Đoàn công tác của Viện Thông tin KH&CN Hàn Quốc thăm và làm việc với Cục Thông tin KH&CN quốc gia

Ngày 12/2/2019, Đoàn công tác của Viện Thông tin KH&CN Hàn Quốc (Korea Institute of Science and Technology Information - KISTI) do TS. Choi Heeyoon - Chủ tịch Viện dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Cục Thông tin KH&CN quốc gia. Tham gia đoàn còn có TS. Jung Youngim - Nghiên cứu viên cao cấp và ông Park Hanchul - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế của KISTI.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của KISTI có Bà Trần Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng, cùng các đại diện Văn phòng Cục, Trung tâm Cơ sở dữ liệu quốc gia về KH&CN, Trung tâm Thông tin thống kê về KH&CN, Thư viện KH&CN quốc gia và Phòng Hợp tác quốc tế.

Tại buổi tiếp, hai bên đã giới thiệu và thông báo cho nhau về hoạt động của hai cơ quan trong thời gian qua và đề xuất các hoạt động hợp tác song phương dự kiến triển khai trong thời gian tới. trong đó tập trung vào thảo luận các nội dung hợp tác trong các lĩnh vực cơ sở dữ liệu về KH&CN, thống kê KH&CN, thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tổng hợp và thống nhất các dữ liệu khác nhau vào cơ sở dữ liệu quốc gia chung.

Cục Thông tin KH&CN quốc gia và KISTI đã có mối quan hệ hợp tác lâu đời. KISTI được chính phủ Hàn Quốc thành lập cách đây hơn 50 năm, có chức năng thu thập, phân tích và quản lý thông tin KH&CN; quản lý thông tin và thực hiện khảo sát và nghiên cứu chuyên nghiệp về công nghệ, chính sách và tiêu chuẩn hóa liên quan; xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng cho nghiên cứu và phát triển KH&CN một cách có hệ thống. KISTI có nhiều thế mạnh trong xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về KH&CN, kinh nghiệm trong việc xây dựng và ứng dụng truy cập mở tại Hàn Quốc, thương mại hóa các kết quả nghiên cứu, tổng hợp và thống nhất các dữ liệu khác nhau vào cơ sở dữ liệu quốc gia.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

NASATI