Đào tạo ngắn về phát triển năng lực quản lý KH&CN

Từ ngày 17 - 18/01/2019 tại Hà Nội, Bộ KH&CN phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST) tổ chức các khóa đào tạo ngắn về phát triển năng lực quản lý KH&CN cho cán bộ, công chức, viên chức của Bộ.


TS. Kum Dongwha - Viện trưởng VKIST phát biểu tại Khóa đào tạo

Đây là khóa đào tạo lần thứ 3, sau 2 khóa học được tổ chức thành công năm 2018, có sự tham gia của gần 90 học viên đến từ các các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN. Đây là cơ hội để các học viên có thể tiếp thu những kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia về KH&CN đến từ Hàn Quốc. Đất nước Hàn Quốc vốn được biết đến như một quốc gia thành công trong việc đưa KH&CN vào phát triển đất nước, chính vì vậy những bài học kinh nghiệm về phát triển KH&CN của Hàn Quốc sẽ rất hữu ích cho Việt Nam.

Nội dung của khóa đào tạo tập trung vào: Tổng quan về dự án R&D do TS. Kim Joo Sun, Viện KH&CN Hàn Quốc trình bày; Các bước lập kế hoạch và định giá dự án R&D bao gồm: Giới thiệu về các dự án R&D của Hàn Quốc, chi tiết quy trình định giá dự án R&D, Kinh nghiệm của Hàn Quốc do TS. Cheong Byung Ki, Viện KH&CN Hàn Quốc trình bày và cuối cùng là bài về Quản trị dự án R&D bao gồm tổng quan về quản trị dự án R&D,  Kinh nghiệm của Viện KH&CN Hàn Quốc do TS. Kang Sun Joon trình bày.

Nâng cao năng lực KH&CN là một trong các nội dung nằm trong dự án “Hợp tác xây dựng Viện KH&CN Việt Nam - Hàn Quốc”. Với những gì mà chuyên gia Hàn Quốc chia sẻ, các học viên đã có nhiều góc nhìn từ những thành công mà Hàn Quốc đã có được, từ đó áp dụng vào công việc thực tế của mình.

NASATI