Hàn Quốc: kế hoạch thành lập một học viện đổi mới sáng tạo cho chuyên gia phần mềm

Chính phủ nước này có kế hoạch thành lập một học viện đổi mới sáng tạo và một loạt các chương trình đào tạo trong năm 2019, nhằm đào tạo ít nhất 10.000 chuyên gia công nghệ thông tin và thúc đẩy các ngành công nghiệp tập trung vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ IV.

siliconreview South Korea to Open Innovation Academy for Software Experts in 2019

Theo Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin - truyền thông Hàn Quốc, học viện đổi mới sáng tạo sẽ được xây dựng theo mô hình trường đào tạo lập trình viên Pháp Ecole 42, để đào tạo khoảng 2.500 chuyên gia phần mềm trong khóa đào tạo kéo dài 5 năm. Bộ này cũng khởi động một chương trình hỗ trợ nghiên cứu ở nước ngoài để cho phép các chuyên gia Hàn Quốc có bằng cấp cao thực hiện những nghiên cứu chung và được đào tạo trong các lĩnh vực tương ứng của mình tại những tổ chức có uy tín ở nước ngoài. Các lĩnh vực mục tiêu trọng tâm là công nghệ thông tin và truyền thông, phương tiện tương lai, máy bay không người lái, năng lượng, y học chính xác và phát triển các loại thuốc mới.

Ngoài ra, Chính phủ sẽ chi 180,6 tỷ won (tương đương 160,6 triệu USD) để thành lập một học viện chuyên ngành, nhằm đào tạo ở trình độ cao cho các kỹ sư trong những lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI) và phân tích dữ liệu lớn. Chính phủ cũng dành ra khoảng 209 tỷ won cho sáng kiến này trong 5 năm tới. Nhằm đào tạo thêm các chuyên gia AI, Chính phủ cũng sẽ hỗ trợ 46 tỷ won để xây dựng các chương trình đại học chuyên ngành dành riêng cho nghiên cứu và đào tạo công nghệ AI tại 3 trường đại học được chọn.

P.A.T (NASATI), theo https://www.koreatimes.co.kr