Qualcomm khai trương phòng thí nghiệm đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 18/6/2020, công ty TNHH Qualcomm Việt Nam đã khai trương văn phòng mới và hệ thống phòng thí nghiệm mới tại Hà Nội, gồm ba phòng thí nghiệm: 1) Phòng thí nghiệm RF hỗ trợ việc đánh giá thiết kế và hiệu chuẩn; 2) Phòng thí nghiệm PPT thực hiện thử nghiệm năng lượng tiêu thụ, hiệu suất và nhiệt; 3) Phòng thí nghiệm dịch vụ máy ảnh cung cấp dịch vụ điều chỉnh camera và xác nhận chất lượng hình ảnh cơ bản. Đây là cơ sở nghiên cứu và phát triển (R&D) đầu tiên của công ty ở Đông Nam Á.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm (thứ ba từ trái sang) trong buổi lễ cắt băng khai trương. Nguồn: Qualcomm Việt Nam

Nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, văn phòng mới của Qualcomm Technologies sẽ kịp thời giải quyết những yêu cầu hỗ trợ của các công ty đối tác cũng như các cơ quan Chính phủ. Với diện tích lớn hơn và số lượng kỹ sư và nhà phát triển được tăng cường, trụ sở mới này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu cho sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao ngày càng tăng tại Việt Nam.

Phòng thí nghiệm tại cơ sở mới cung cấp dịch vụ kiểm thử cao cấp cho các đối tác là nhà sản xuất thiết bị gốc trong nước của Qualcomm Technologies, bao gồm VinSmart, BKAV và Viettel, nhằm phát triển và sản xuất các thiết bị chất lượng cao đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống phòng thí nghiệm mới của Qualcomm Technologies bao gồm theo ba phòng thí nghiệm: Phòng thí nghiệm RF hỗ trợ các hoạt động phát triển khác nhau bao gồm đánh giá thiết kế và hiệu chuẩn; phòng thí nghiệm PPT thực hiện thử nghiệm Năng lượng tiêu thụ, Hiệu suất và Nhiệt để giúp khách hàng đảm bảo sản phẩm của họ duy trì mức hiệu suất cao nhất; phòng thí nghiệm Dịch Vụ Máy Ảnh cung cấp dịch vụ điều chỉnh camera và xác nhận chất lượng hình ảnh cơ bản.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm nhấn mạnh, trong bối cảnh Việt Nam đang quyết tâm và dành nhiều nguồn lực cho ngành công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), việc lựa chọn Việt Nam là nơi đầu tiên đặt trung tâm R&D của khu vực Đông Nam Á là một quyết định đúng thời điểm và có ý nghĩa chiến lược của Qualcomm. Đầu tư vào Việt Nam, hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam sẽ là bài toán win-win, Qualcomm sẽ có các đối tác mạnh với quy mô lớn đủ khả năng cạnh tranh toàn cầu; có một thị trường rộng lớn, không chỉ với 100 triệu dân mà còn là thị trường toàn cầu, nơi các doanh nghiệp Việt Nam đã, đang và sẽ đặt chân tới.

Với sự ra mắt cơ sở hạ tầng mới này, Qualcomm Technologies thể hiện cam kết vững chắc của mình trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước phát triển và cung cấp các sản phẩm “Make in Vietnam” đột phá.

NASATI