Đà Nẵng: Trao giải thưởng cho nhiều công trình khoa học có giá trị

Ngày 21/5/2020, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức khen thưởng hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2019 cho các tác giả, đồng tác giả có các sáng chế, giải pháp hữu ích được cấp văn bằng bảo hộ và các công trình được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín.    

Buổi Lễ khen thưởng trong hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2019

Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ký quyết định khen thưởng trong hoạt động khoa học và công nghệ (KHCN) năm 2019 cho các tác giả và đồng tác giả của 5 sáng chế và 1 giải pháp hữu ích được cấp văn bằng bảo hộ; 01 doanh nghiệp đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á Thái Bình Dương; 7 công trình đạt giải tại Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam và 194 công trình đã công bố trên các tạp chí khoa học uy tín với tổng mức tiền thưởng là hơn 569 triệu đồng.

Năm 2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã tiếp nhận được tổng cộng 543 hồ sơ tham gia xét khen thưởng, tăng gấp 2,5 lần so với số lượng hồ sơ nhận năm 2018. Trên cơ sở đó, Sở Khoa học và Công nghệ đã thẩm định, tổ chức Hội đồng khoa học tư vấn để xét chọn các hồ sơ khen thưởng và trình UBND thành phố xem xét. Đợt khen thưởng thứ 2 này có tổng mức tiền thưởng là 569.180.000 đồng.

Phát biểu tại buổi khen thưởng ông Thái Bá Cảnh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng cho hay, tuy là năm đầu tiên thực hiện chính sách khen thưởng mới nhưng số lượng hồ sơ tăng vượt bậc so với các năm trước. Năm 2019, đã có 543 hồ sơ tham gia xét khen thưởng ở tất cả các lĩnh vực, từ nghiên cứu cơ bản cho đến nghiên cứu ứng dụng với số lượng hồ sơ tăng gấp 2,5 lần so với năm 2018 và chất lượng các công trình cũng tốt hơn các năm trước. Việc thẩm định hồ sơ khen thưởng luôn được công khai, minh bạch, đều đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn quy định tại Nghị Quyết 248 của HĐND.

Báo Công thương