Hội thảo tập huấn “Ứng dụng truyền thông xã hội trong Marketing các nguồn tin khoa học và công nghệ và đạo tạo người dùng”

Sáng ngày 13/6/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Cục Thông tin KH&CN quốc gia đã tổ chức Hội thảo tập huấn: “Ứng dụng truyền thông xã hội trong Marketing các nguồn tin khoa học và công nghệ và đạo tạo người dùng”. Tập huấn nhằm mục đích nâng cao năng lực cho các đơn vị thành viên Liên hợp thư viện Việt Nam về nguồn tin KH&CN.

GVCC.TS. Nguyễn Thanh Hội - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, kiêm Trưởng khoa Quản trị kinh doanh phát biểu khai mạc Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Thanh Hội, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và 70 đại biểu đại diện cơ quan chủ trì và các đơn vị thành viên Liên hợp thư viện Việt Nam về nguồn tin KH&CN.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Thanh Hội, đại diện Trường Nguyễn Tất Thành đánh giá cao việc tổ chức hội thảo tập huấn “Ứng dụng truyền thông xã hội trong Marketing các nguồn tin khoa học và công nghệ và đạo tạo người dùng” của Liên hợp thư viện cho các đơn vị thành viên. Đại diện Văn phòng Liên hợp Thư viện cũng cho biết, hội thảo tập huấn là một trong những hoạt động của Liên hợp giúp các cơ quan thông tin thư viện sử dụng những công cụ phi truyền thống để quảng bá nguồn lực và tạo ra các dịch vụ hiện đại đối với người dùng.

Tại Hội thảo tập huấn, các đại biểu đã được giới thiệu vềcác ứng dụng của truyền thông xã hội trong hoạt động thông tin thư viện. Với các loại hình đa dạng như blogs (Wordpress, Blog), Tiểu blogs (Twitter, Facebook), đánh dấu trang xã hội (Mendeley), mạng lưới học thuật (ResearchGate, Academia.edu, Google Scholar, LinkedIn), các cơ quan thông tin thư viện có thể tạo lập hồ sơ cá nhân, tương tác với các cộng đồng người dùng rộng lớn, liên tục cập nhật thông tin tạo ra ảnh hưởng tích cực về các sản phẩm, dịch vụ, hoạt động, nâng cao mức độ chú ý của công chúng, truyền tải thông tin theo dây chuyền và sử dụng trí tuệ của đám đông trong tái lập thông tin cần thiết với người dùng. Các đại biểu cũng thảo luận và thực hành xây dựng chiến lược marketing truyền thông xã hội cho các nguồn tin KH&CN, sử dụng các công cụ truyền thông xã hội để tạo lập nội dung, đào tạo và cung cấp các dịch vụ với người dùng.

Hội thảo tập huấn cũng là dịp để các nhà quản lý, các cán bộ thư viện thành viên Liên hợp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và thảo luận các phương án hợp tác cùng phát triển.

Toàn cảnh Hội thảo

Khách mời đại biểu chụp hình lưu niệm.

Học viên đóng góp ý kiến từ các đại biểu tham dự hội thảo

Học viên thực hành tại phòng máy

NASATI