Bí quyết giảm hơn 22 kg và duy trì cân nặng ổn định

Hơn 6.000 người tham gia nghiên cứu đã giảm được hơn 22 kg và duy trì thành quả đó trong hơn ba năm. Họ đã đưa ra những bí quyết dẫn đến thành công trong công cuộc giảm béo. Kết quả nghiên cứu của Trung tâm quốc tế Cal Poly ở Mỹ đã được công bố trên tạp chí The Obesity Society vào ngày 9 tháng 2 năm 2022.

Nghiên cứu mới của Trung tâm quốc tế Cal Poly với sự hỗ trợ của máy học, đã tiết lộ một số bí quyết giảm cân và duy trì cân nặng, đó là: kiên trì bất chấp thất bại; thường xuyên nhìn lại cuộc sống của họ trước khi giảm cân; và tập trung vào sức khỏe của bản thân. Khoảng 1/5 người Mỹ tham gia nghiên cứu đã giảm cân, đã giữ được mức cân nặng đó trong thời gian dài.

Đây là nghiên cứu trên quy mô lớn đầu tiên cho phép những người duy trì chế độ giảm cân chia sẻ những bí quyết giúp họ thành công. Hơn 6.000 người tham gia là thành viên của chương trình WW quy tụ những người có mong muốn giảm cân. Những người này đã giảm trung bình hơn 22kg và giữ nó trong hơn ba năm. Họ trả lời các câu hỏi mở về động cơ giảm cân (trước đây và hiện nay), các chiến lược duy trì thành quả giảm cân và kết quả là sự thay đổi lối sống. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã sử dụng máy học để phân loại các câu trả lời theo chủ đề.

GS. Suzanne Phelan tại Trung tâm quốc tế Cal Poly và là trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Một trong những phát hiện ấn tượng nhất là cách những người duy trì chế độ giảm cân mô tả sự kiên trì khi đối mặt với thất bại. Họ coi thất bại là một phần trong hành trình thành công. Thất bại không được coi là thất bại, mà chỉ là sự gián đoạn tạm thời trên hành trình giảm cân”.

Kết quả nghiên cứu cung cấp thêm hiểu biết về các động cơ giảm cân và duy trì cân nặng. Những người được hỏi thường đề cập đến các vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường và tim mạch. Những người khác lại quan tâm đến khả năng di chuyển, ngoại hình, đề xuất từ phía ​​gia đình hoặc bạn bè và nhu cầu thay đổi vì họ thường cảm thấy mệt mỏi.

Những người tham gia nghiên cứu đưa ra lời khuyên liên quan đến sức khỏe và hành trình giảm cân của họ. Nhiều người cho rằng kiên trì là cần thiết để vượt qua những thất bại không thể tránh khỏi. Họ khuyến khích những người mong muốn giảm cân nên thực hiện đều đặn hàng ngày, tham gia các buổi hội thảo của chương trình WW để lấy lại tinh thần sau những tuần đầu giảm cân khó khăn và giữ vững các mục tiêu dài hạn. Những người tham gia cũng mô tả việc theo dõi nhất quán lượng thức ăn nạp vào là một kỹ năng cần thiết của lối sống lành mạnh.

Nghiên cứu cũng chứng minh những người duy trì việc giảm cân:

- Có động cơ duy trì việc giảm cân chủ yếu là vì sức khỏe và ngoại hình, cũng như suy ngẫm về những trải nghiệm trong quá khứ.

- Tin rằng những thay đổi quan trọng nhất bao gồm giảm đau, tình trạng sức khỏe, sự tự tin, cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn về thể chất và tinh thần, cũng như thể lực và ngoại hình.

- Mô tả hậu quả của việc giảm cân thành công vì những thách thức liên quan đến: chi phí mua quần áo mới, những lời chỉ trích bất ngờ từ người khác, làn da chảy xệ và nỗ lực cần để duy trì lối sống lành mạnh.

Phát hiện nghiên cứu có thể dẫn đến làm thay đổi những chủ đề cần nhấn mạnh khi mọi người được tư vấn về cách duy trì việc giảm cân.

N.P.D (NASATI), theo https://scitechdaily.com/weight-loss-maintainers-share-strategies-for-success-tips-from-people-that-lost-50-lbs-and-kept-it-off/, 9/2/2022