Lạc quan giúp kéo dài kỳ vọng sống thêm hơn bốn năm

Một lần nữa, các nhà khoa học khuyên chúng ta hãy sống lạc quan. Các nhà nghiên cứu từ Trường Y tế Công cộng Harvard phát hiện ra rằng mức độ lạc quan cao hơn có liên quan đến tuổi thọ dài hơn và tăng tuổi thọ ngoài 90 ở phụ nữ.

Tác giả chính của nghiên cứu, TS. Hayami Koga, cho biết: "Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng rất hữu ích khi tập trung vào các yếu tố tâm lý tích cực, chẳng hạn như sự lạc quan, những cách mới có thể làm tăng tuổi thọ và lão hóa khỏe mạnh ở nhiều nhóm khác nhau". Những phát hiện này đã được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Lão khoa Hoa Kỳ.

Hãy suy nghĩ về những điều tích cực 

Nghiên cứu mới này bao gồm phụ nữ từ tất cả các nhóm chủng tộc và sắc tộc ở Hoa Kỳ. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ cuộc khảo sát với 159.255 người tham gia. Những phụ nữ tham gia nghiên cứu có độ tuổi từ 50 đến 79, họ được theo dõi trong 26 năm. Kết quả cho thấy, 25% lạc quan nhất có khả năng có tuổi thọ cao hơn 5,4% và xác suất sống ở tuổi 90 cao hơn 10% so với 25% kém lạc quan nhất.

TS. Hayami Koga kết luận: "Chúng ta có xu hướng tập trung vào các yếu tố nguy cơ tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Điều quan trọng là phải nghĩ đến các nguồn tích cực, chẳng hạn như sự lạc quan, có thể có lợi cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt nếu chúng ta thấy rằng những lợi ích này có thể nhìn thấy được ở tất cả các nhóm chủng tộc và dân tộc”.

P.A.T (NASATI), theo https://www.santemagazine.fr/, 10/6/2022