Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh gặp mặt các nhà báo nhân Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Ngày 19/6/2019, tại trụ sở Bộ KH&CN, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã có buổi gặp gỡ tri ân các phóng viên truyền thông, báo chí về KH&CN.

                                         Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh. Ảnh: KH&PT

Theo Bộ trưởng, công tác truyền thông về KH&CN trong vài năm trở lại đã được thúc đẩy không cả về số lượng và chất, đã phản ánh sự quan tâm ngày càng sâu rộng của dư luận xã hội đối với KH&CN. KH&CN cũng ngày càng được gắn chặt hơn với các ngành, lĩnh vực khác, tạo ra động lực thay đổi rõ rệt, có thể dễ dàng nhìn thấy như nông nghiệp công nghệ cao, khởi nghiệp, giáo dục đào tạo và thậm chí ở cả những ngành ít nhận ra hơn như xây dựng, môi trường.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng nhìn nhận mặc dù vậy, các chính sách quản lý về KHCN và những kết quả nghiên cứu, ứng dụng KHCN vẫn chưa thực sự đến được với số đông đại chúng.

Các nhà báo cũng khẳng định KH&CN là một lĩnh vực không dễ truyền thông. Nên nhiều cơ quan truyền hình, truyền thông cũng góp ý về các cách thức để đưa KH&CN trở nên dễ tiếp cận hơn, bằng những cơ chế phản hồi thông tin linh động với các đơn vị quản lý KH&CN, địa phương, viện trường và doanh nghiệp.

Chủ nhiệm CLB Nhà báo KH&CN cũng đề xuất ý kiến đưa những bài viết tốt nhất thành ấn phẩm tổng hợp để mọi đối tượng đều có thể tiếp cận bức tranh chung về KH&CN.

Kết thúc buổi gặp măt, Bộ trưởng một lần nữa khẳng định mong muốn đồng hành với truyền thông để cùng đưa KH&CN này thực sự đi vào đời sống.

Theo KH&PT