Bose giới thiệu tai nghe chống ồn mới

Công nghệ khử tiếng ồn chủ động của Bose đã phát triển mạnh mẽ trong vài năm qua, gần đây nhất là thiết kế với công nghệ khử tiếng ồn đẳng cấp thế giới Silent Comfort 35s - đỉnh cao của dòng sản phẩm không dây và cực kỳ phổ biến. Hiện nay, công ty sắp tung ra thị trường sản phẩm Tai nghe khử tiếng ồn 700s - Bose Noise Cancelling Headphones 700s thậm chí còn cao cấp hơn, ấn tượng hơn, trong đó, kết hợp công nghệ thu âm giọng nói mới và nền tảng công nghệ âm thanh thực tế ảo Bose AR (Augmened Reality: thực tế ảo tăng cường).

Trong bài báo mới đây được công bố, thiết kế tai nghe khử tiếng ồn Bose 700s được phát triển dựa trên cùng một công nghệ khử tiếng ồn của tai nghe hàng đầu trước đây của công ty là QC35s. Hai dòng sản phẩm mang đến cho người sử dụng tính năng kiểm soát mức độ khử tiếng ồn hiệu quả, ấn tượng hơn, với 11 cấp độ khác nhau để người dùng tuỳ chỉnh mức độ sao cho phù hợp với môi trường xung quanh. 

Công nghệ chống ồn của Bose ở tốc độ tối đa thực sự rất tuyệt vời. Nhưng đôi khi có những lúc người sử dụng mong muốn loại bỏ tiếng ồn nền xung quanh lọt vào tai trong trường hợp họ đang di chuyển trên một con phố đông đúc với tiếng còi xe, tiếng nói chuyện hay muốn có cảm giác tốt hơn về giao thông xung quanh họ, hoặc cần lắng nghe trong một cuộc trò chuyện.

Bose cho biết hệ thống micro đã được tân trang lại với độ nhạy cao và được được tích hợp trong một cặp tai nghe để đưa tính năng thu âm giọng nói lên một tầm cao mới. Tai nghe có tất cả tám micrô, với bốn micrô chuyên dụng để khử tiếng ồn để có chất lượng âm thanh tốt hơn và bốn mic khác được thiết kế để làm tối ưu độ rõ của giọng nói trong môi trường ồn ào. Cài đặt này đặc biệt hữu ích khi người dùng thực hiện trò chuyện, để lại một thư thoại hoặc hướng dẫn chế độ trợ năng giọng nói kể cả trong môi trường ồn ào, vì thiết bị tương thích với tất cả các trợ lý ảo được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay như Siri, Alexa và Google Assistant.

Đặc biệt, Bose còn trang bị lên sản phẩm mới tính năng hấp dẫn Bose AR - nền tảng âm thanh thực tế ảo đầu tiên trên thế giới được Bose tích hợp trên thiết kế kính râm thông minh Frames ra mắt vào năm ngoái.

Giống như QC35, The Bose Noise Cancelling Headphones 700s được thiết kế để có thể gập gọn nên dễ dàng vận chuyển trong hộp đựng đi kèm. Sản phẩm có cổng sạc USB-C và thời lượng pin ấn tượng, lên đến 20 giờ.

Bên cạnh thiết kế mới, Bose cũng tiết lộ sẽ ra mắt hai bộ tai nghe mới, Bose Ear 500 sẽ được giới thiệu trong năm nay và Bose Noise Cancelling Ear 700 vào năm sau. Bose Noise Cancelling Headphones 700s sẽ chính thức được bày bán trên thị trường công nghệ từ ngày 30 tháng 6 với 2 màu đen và bạc, với mức giá 399 đô la Mỹ.

P.K.L (NASATI), theo https://newatlas.com/bose-noise-cancelling-headphones-700/59903/, 5/2019