Chương trình đào tạo giới trẻ trong lĩnh vực kỹ thuật số của Thái Lan

Với mục tiêu đào tạo 10 triệu người Thái trẻ tuổi trong ba năm tới trong lĩnh vực mã hóa và khoa học máy tính, đây là kỹ năng thiết yếu trong thời đại kỹ thuật số, Chính phủ Thái Lan đã đưa ra dự án "Mã hóa Thái Lan" và trang web của dự án CodingThailand.org.
 
.Kết quả hình ảnh cho CodingThailand.org.
 
Theo Bộ Kinh tế và Xã hội kỹ thuật số, việc giảng dạy không chỉ theo hình thức truyền thống mà còn có thể thực hiện thông qua điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng, ... Tỷ lệ thuê bao di động ở Thái Lan là 182%, với tỷ lệ truy cập Internet là 68%. Thời gian trung bình mà người dân Thái Lan sử dụng mạng xã hội cũng ở mức cao (trung bình 5 giờ một ngày).

Theo Bộ này, khi truy cập vào CodingThailand.org, công dân có thể bắt kịp với thay đổi công nghệ và thậm chí tạo ra chúng. Do đó, trang web sẽ trở thành một công cụ quan trọng để giảm khoảng cách xã hội, giáo dục và kinh tế. Chương trình được tạo ra với sự cộng tác của Code.org và các công ty tư nhân. Code.org là một tổ chức phi lợi nhuận và là trung tâm học tập máy tính đầu tiên trên thế giới. Nội dung Code.org có sẵn miễn phí cho giáo viên và học sinh. Các công ty tư nhân tham gia vào dự án bao gồm Microsoft, Cisco, Google và Aksorn Education. Nội dung đang được dịch sang tiếng Thái và nhằm đáp ứng nhu cầu của giới trẻ thông qua giải trí và thiết kế sáng tạo. Ý tưởng là những người trẻ có niềm vui trong khi học máy tính và mã hóa.

Theo Bộ Kinh tế và Xã hội kỹ thuật số, việc thiếu các nhà khoa học, nhất là các chuyên gia bảo mật mạng, là một trong những vấn đề mà Thái Lan phải đối mặt. Do đó, mục tiêu của chương trình này là tăng số lượng "công dân kỹ thuật số" và để lấp đầy sự thiếu hụt nguồn nhân lực mà Thái Lan cần để thực hiện Chiến lược Thái Lan 4.0.

P.A.T (NASATI), nguồn http://www.nationmultimedia.com