Công ty WeRide của Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm xe không người lái

WeRide, một công ty khởi nghiệp xe tự lái của Trung Quốc, cho biết họ đã trở thành công ty đầu tiên bắt đầu thử nghiệm xe không người lái hoàn toàn ở Trung Quốc, nơi có thị trường ô tô lớn nhất thế giới đang đẩy nhanh sự phát triển của công nghệ xe tự lái.

WeRide, được hỗ trợ bởi Nissan, Renault và Mitsubishi, cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm xe tự lái trên những con đường rộng ở một khu vực được chỉ định của Quảng Châu sau khi thành phố miền nam Trung Quốc cấp phép.

Tại Trung Quốc, các công ty như Pony.ai được hỗ trợ bởi Toyota, Baidu Inc và Didi Chuxing cũng đang thử nghiệm xe tự lái, nhưng tất cả đều có một hoặc hai nhân viên an toàn trên xe. Những người trên xe kiểm soát trong các tình huống bất ngờ. Đối với WeRide, họ cho biết sẽ sử dụng một trung tâm từ xa để kiểm soát phương tiện của họ nếu cần.

Tại Hoa Kỳ, Alphabet Inc Waymo đang thử nghiệm các phương tiện chở khách mà không có tài xế an toàn. Nuro, một startup khác, được phép thử nghiệm phương tiện giao hàng không người lái ở quy mô nhỏ ở California.

WeRide, đang theo đuổi tiêu chuẩn xe tự lái cấp độ 4, trong đó chiếc xe có thể xử lý tất cả các khía cạnh của việc lái xe trong hầu hết các trường hợp mà không có sự can thiệp của con người. WeRide cho biết đội thử nghiệm không người lái của họ bao gồm 10 chiếc Lincoln MKZ.

Công ty WeRide, đứng đầu bởi Tony Han, cựu Giám đốc điều hành của Baidu, cũng đang vận hành một đội gồm hơn 40 xe taxi tự lái và 60 xe thử nghiệm.

Các nhà sản xuất ô tô và công nghệ bao gồm Waymo, Tesla Inc và Uber Technologies đang đầu tư hàng tỷ đô la vào ngành công nghiệp lái xe tự lái. Nhưng những người trong ngành đã nói rằng sẽ mất nhiều năm để công nghệ phát triển và công chúng tin tưởng vào các phương tiện tự lái.

NASATI (Theo Reuters)