Hội thảo tập huấn: “Bảo đảm thông tin khoa học và công nghệ cho hoạt động nghiên cứu và đào tạo”

Trong khuôn khổ các hoạt động nâng cao chất lượng nghiên cứu và đào tạo ở các viện nghiên cứu, trường đại học phía Nam, ngày 13/6/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Cục Thông tin KH&CN quốc gia phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội thảo tập huấn: “Bảo đảm thông tin KH&CN cho hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, sinh viên”.

Tham dự Hội thảo có ông Đào Mạnh Thắng - Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, TS. Nguyễn Thanh Hội - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và 170 đại biểu là lãnh đạo, các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên đến từ 30 viện nghiên cứu, trường đại học khu vực phía Nam và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí.

 Hội thảo tập huấn nhằm mục đích hỗ trợ cán bộ, giảng viên, sinh viên của các viện nghiên cứu, trường đại học, phía Nam tiếp cận nhanh chóng, chính xác, kịp thời các nguồn tin KH&CN chính thống, có giá trị trong nước và quốc tế đã được Bộ Khoa học và Công nghệ đầu tư xây dựng và mua quyền truy cập.

 Nội dung chính của Hội thảo tập huấn:

- Giới thiệu các chương trình tài trợ kinh phí cho hoạt động nghiên cứu của Bộ Khoa học và Công nghệ;

- Giới thiệu cách xác định hướng nghiên cứu và viết đề xuất nghiên cứu dựa vào các nguồn tin KH&CN trong nước và quốc tế của Cục Thông tin KH&CN quốc gia;

- Kỹ năng khai thác các CSDL KH&CN trong nước và quốc tế phục vụ quá trình thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, giảng dạy, học tập.

 Các đại biểu tham dự sẽ được cấp quyền truy cập và thực hành khai thác CSDL quốc gia về KH&CN phục vụ toàn bộ quá trình nghiên cứu, từ giai đoạn hình thành ý tưởng đến công bố kết quả với công chúng.

 Trong khuôn khổ chương trình, để giúp các trung tâm thông tin thư viện tại các viện nghiên cứu, trường đại học nâng cao năng lực phục vụ người dùng trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0, Cục Thông tin KH&CN quốc gia cũng tổ chức Tập huấn: “Ứng dụng truyền thông xã hội trong marketing các nguồn tin KH&CN và đào tạo người dùng”. Tập huấn này nhằm giúp các nhà quản lý, cán bộ thư viện xây dựng kế hoạch marketing các nguồn tin KH&CN thông qua các công cụ và nội dung truyền thông xã hội, phát triển dịch vụ đào tạo người dùng các nguồn tin KH&CN thông qua các công cụ truyền thông xã hội.

 

Ông Đào Mạnh Thắng - Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia

 

TS. Nguyễn Thanh Hội - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

 

Toàn cảnh Hội thảo tập huấn

 

Một số hoạt động khác:

 NASATI