Slovakia thành lập Trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo đầu tiên

Slovakia vừa thành lập trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo đầu tiên, Slovak.AI. Đây là một bước ngoặt lớn cho sự phát triển của khoa học ở Slovakia và cho sự tham gia của Slovakia vào Liên minh châu Âu.

Đặt tại Đại học Kỹ thuật Slovak (STU) ở Bratislava, Slovak.AI được  tạo ra nhờ sự hợp tác giữa STU, Hiệp hội CNTT Slovak và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Slovakia với sự hỗ trợ của các trường đại học và các đơn vị nghiên cứu khác.

Sáng kiến này là một phần của Chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của Slovakia 2030, được đưa ra bởi Văn phòng Đầu tư và Thông tin của Phó Thủ tướng vào tháng 5/2019.

Mục đích của nền tảng Slovak.AI là kết nối sinh viên, nhà nghiên cứu, doanh nhân, nhà đầu tư và bất kỳ ai quan tâm đến trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ sự hợp tác giữa giới học thuật và giới kinh doanh. Trung tâm sẽ tạo cơ hội để biến Slovakia thành một trung tâm khoa học hấp dẫn cho sinh viên và các nhà nghiên cứu, đồng thời tham gia vào chương trình châu Âu "Digital Europe". Slovak.AI giúp thu nhận và giữ chân nhân tài ở Slovakia, để có được tài năng từ nước ngoài bằng cách cung cấp cho họ một nơi làm việc khoa học cấp cao hấp dẫn và bằng cách thúc đẩy các nhóm nghiên cứu hiện có.

P.A.T (NASATI), nguồn: diplomatie.gouv.fr