Thiết kế 2 trong 1: võng dã ngoại - áo mưa

Trong những chuyến đi cắm trại, mọi người thường lựa chọn sử dụng võng dã ngoại làm nơi trú ẩn trên cao ở những địa hình mặt đất không bằng phẳng, trong một số trường hợp, võng còn được dùng làm tấm phủ lên mặt đất. Tuy nhiên, các nhà khoa học mới đây đã phát triển thành công một thiết kế võng du lịch giúp giữ ấm, khô ráo cho người dùng trong quá trình di chuyển, có tên gọi là Campo. “Người bạn đồng hành trong những chuyến cắm trại” Campo có trọng lượng nhẹ, được thiết kế để có thể dựng lên như một chiếc võng thông thường để nghỉ ngơi và thư giãn ở khu vực hoang dã, hoặc có thể sử dụng như chiếc áo ponsô (loại áo choàng bằng một tấm vải to có khe hở ở giữa để chui đầu qua, gốc ở Nam-Mỹ).

Sản phẩm mới của Công ty sản xuất thiết bị California Be Outfitter được chế tạo từ chất liệu nylon ripston có mật độ sợi là 70D. Trọng lượng của Campo chỉ đạt khoảng 480g, đặc biệt, có thể gấp gọn và đựng trong một túi nhỏ có kích thước dài 20cm và rộng 10cm. Thiết kế mới bao gồm một cặp móc carabiner và một cặp dây dù paracord, cùng với một loạt các móc tiện ích tích hợp phục vụ cho các mục đích, tùy chọn mặc định.

Phiên bản võng Campo có khả năng chịu tải lên tới 500 kg. Người sử dụng có thể dễ dàng treo võng lên độ cao nhất định trong trường hợp họ muốn tìm nơi trú ẩn an toàn để tránh mặt đất lạnh, gồ ghề, không vệ sinh hoặc để tránh côn trùng.

Tuy nhiên, điểm khiến Campo trở nên khác biệt so với các loại võng/ lều/ vải trải nền thông thường là ở chỗ: khi người dùng mở khóa và chui vào bên trong thì lập tức Campo có thể biến thành một chiếc áo đi mưa. Mặt ngoài của chiếc áo mưa đặc biệt này có lớp phủ chống thấm nước bền (DWR). Bên cạnh đó, nó được thiết kế với một chiếc mũ trùm đầu thích hợp, cùng với khóa kéo YKK không thấm nước để giữ cho người mặc luôn được khô ráo.

Be Outfitter hiện đang cung cấp Campo thông qua một chiến dịch Kickstarter, với giá thành ban đầu của sản phẩm cam kết từ 84USD. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, sản phẩm 2 trong 1 hay combo võng du lịch-áo mưa sẽ xuất hiện trên thị trường vào tháng 12 năm 2019.

P.K.L (NASATI), theo https://newatlas.com/outdoors/campo-hammock-shelter-rain-poncho/, 10/2019