THUỐC SÁNG CHẾ TRUNG QUỐC, ĐƠN THUỐC CÓ HIỆU QUẢ TRONG ĐIỀU TRỊ COVID-19: CHÍNH THỨC

Y học cổ truyền Trung Quốc đã đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh nhân coronavirus mới (COVID-19). Li Yu, một quan chức của Cục Y học Cổ truyền Trung Quốc, đã đưa ra nhận xét này tại một cuộc họp báo về phản ứng dịch bệnh của Trung Quốc.

Đặc biệt, ông ca ngợi vai trò của ba loại thuốc được sáng chế của Trung Quốc và ba đơn thuốc y học cổ truyền Trung Quốc đã được chứng minh lâm sàng có hiệu quả trong điều trị COVID-19. Hai trong số ba loại thuốc được gọi là hạt Kim Hoa Qinggan và viên nang Lianhua Qingwen, trong đó việc sử dụng được đề xuất chi tiết trong phác đồ chẩn đoán và điều trị của Trung Quốc đối với bệnh viêm phổi do COVID-19.

Trong ba đơn thuốc y học cổ truyền Trung Quốc, trong đó thuốc được biết đến nhiều nhất được gọi là "thuốc làm sạch và giải độc phổi", phù hợp cho bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ, trung bình hoặc nặng.

Li lưu ý rằng theo cơ chế hợp tác xuyên về ứng phó với dịch bệnh COVID-19, có một lực lượng đặc nhiệm y học cổ truyền Trung Quốc được giao nhiệm vụ thúc đẩy nghiên cứu y học cổ truyền Trung Quốc nhắm vào COVID-19 và thiết lập một cơ chế trung và dài hạn tích hợp y học cổ truyền Trung Quốc và thuốc Tây cho phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm.

Ngoài việc điều trị bệnh nhân, phạm vi nghiên cứu của lực lượng đặc nhiệm cũng bao gồm các can thiệp y học cổ truyền Trung Quốc cho các trường hợp được chữa khỏi và cho các trường hợp không có triệu chứng.

P.A.T (NASATI), theo Xinhua