Thiết kế vòi nước Da Vinci 2 trong 1: kết hợp vòi rửa với vòi nước sạch có thể uống trực tiếp

Hiện nay, vòi nước công cộng đang ngày càng trở nên phổ biến và được coi là một phương pháp tiếp cận "văn minh" trong thế giới hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có thói quen uống nước không đúng cách, họ thường đưa miệng sát với miệng vòi và điều này không đảm bảo vệ sinh. Thiết bị vòi rửa Da Vinci mới được phát triển và thiết kế theo hình thức kết hợp vòi rửa với vòi nước sạch có thể uống trực tiếp, vừa tiện lợi lại đảm bảo vệ sinh cũng như giúp tiết kiệm nước hiệu quả hơn.

Kỹ sư Steve Waddel hiện đang làm việc cho một công ty có trụ sở ở bang Virginia, Hoa Kỳ đã phát minh ra thiết bị này sau khi ông quan sát một vòi nước công cộng ở Ý sử dụng nguyên lý tương tự. Tại đây, người dân có thể uống nước phun ra từ một lỗ nhỏ phía trên đỉnh vòi bằng cách dùng tay bịt nhằm ngăn dòng nước chảy ra từ phía dưới vòi.

Vòi nước Da Vinci được đánh giá là một giải pháp tinh tế hơn vì nó sử dụng một van kích hoạt đòn bẩy tích hợp để tạm thời giữ nước không chảy ra từ bên dưới vòi. Người dùng sau đó có thể uống trực tiếp nguồn nước sạch phun ra từ lỗ ở phía trên vòi mà không cần đưa sát miệng lại gần, giúp đảm bảo vệ sinh.

Bên cạnh yếu tố vệ sinh, thiết bị mới còn mang lại những lợi ích khác, như tính tiện lợi khi người dùng không cần phải cúi quá thấp người xuống khi uống nước hay giúp tiết kiệm nước hiệu quả hơn so với sử dụng vòi nước truyền thống.

Ngoài ra, Waddell cũng nhấn mạnh rằng với thiết kế của Da Vinci, người dùng có thể thực hiện các thao tác như rửa mặt và rửa sạch kem cạo râu dễ dàng và hiệu quả hơn. Hơn nữa, công nghệ mới được sản xuất và lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn, chất lượng nên trường hợp nước bị bắn ra bên ngoài trong quá trình sử dụng hầu như không xảy ra.

Người mua quan tâm đến sản phẩm vòi nước Da Vinci có thể đặt qua Kickstarter. Dự kiến mô hình vòi mạ crôm khi được bày bán trên thị trường sẽ có giá thành khoảng 239 đô la Mỹ, trong khi giá bán dự kiến sẽ là 479 đô la đối với thiết bị lớn hơn và mạ niken.

P.K.L (NASATI), theo https://newatlas.com/around-the-home/da-vinci-faucet-drinking-fountain/, 10/2019