Hội thảo Phổ biến về các biện pháp TBT của các nước thành viên và các cam kết của TBT trong Hiệp định CPTPP và EVFTA

Sáng 13/9/2022 tại Sàn Giao dịch Thông tin công nghệ và thiết bị 24 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Văn phòng Thông báo và hỏi đáp quốc gia về tiêu chuẩn đo lường chất lượng phối hợp với Trung tâm Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị tổ chức Hội thảo Phổ biến về các biện pháp Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) của các nước thành viên và các cam kết của TBT trong Hiệp định CPTPP và EVFTA.

Quang cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, các diễn giả đã giới thiệu về các cam kết TBT trong các Hiệp định FTA nổi bật, tình hình triển khai hiệp định SPS/WTO và TBT/WTO tại Việt Nam và trình bày trường hợp điển hình của một chuỗi cung ứng thực phẩm đang gặt hái những thành tựu nhất định trên thị trường.

Tham dự Hội thảo có Ông Vũ Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia; Ông Cao Xuân Quân - Giám đốc Văn phòng Thông báo và hỏi đáp quốc gia về tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Việc thực thi các Hiệp định FTA thế hệ mới như EVFTA, CPTPP, RCEP… sẽ tạo điều kiện thuận lợi, khả năng cạnh tranh cho Việt Nam trong công tác tham gia vào quá trình tái cấu trúc chuỗi cung ứng, mở ra cơ hội thu hút nguồn vốn đầu tư, công nghệ tiên tiến, tạo sức bật mới, tăng trưởng bền vững khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Đây là cơ hội và thách thức mới đối với các nền kinh tế, trong đó có Việt Nam.

Tại Hội thảo, các khách mời và diễn giả đã trao đổi và giải đáp được các thắc mắc, khó khăn về tình hình triển khai Hiệp định TBT/WTO của Việt Nam.

Trung tâm Giao dịch Thông tin công nghệ và thiết bị