Chile chấp thuận sử dụng khẩn cấp vắc xin của Trung Quốc cho trẻ em từ 6-17 tuổi

Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế Chile, nước này có hơn 13 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ, chiếm 86,01% dân số, mục tiêu là tiêm chủng cho 15,2 triệu người.

Bộ trưởng Bộ Y tế Chile Enrique Paris đăng ký tiêm liều vắc xin COVID-19 thứ hai do công ty dược phẩm Trung Quốc Sinovac phát triển tại một điểm tiêm chủng ở Santiago, Chile vào ngày 12/3/2021

Ngày 6/9/2021, Viện Y tế Công cộng (ISP) của Chile đã phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp vắc xin Sinovac CoronaVac do công ty dược phẩm Trung Quốc Sinovac Biotech sản xuất cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 đến 17 tuổi.

Giám đốc ISP Heriberto Garcia đã đưa ra thông báo trên tại một cuộc họp báo được tổ chức sau cuộc họp của các chuyên gia về việc sử dụng thuốc. Garcia nói: “Để tiếp tục bảo vệ người dân, chúng tôi đã phê duyệt vắc-xin CoronaVac cho trẻ em từ sáu tuổi trở lên. Dữ liệu cho thấy số trẻ em bị nhiễm bệnh đang tăng lên do chúng không được tiêm chủng”.

Các chuyên gia ISP nhấn mạnh tính an toàn của vắc xin Sinovac CoronaVac và phản ứng sinh miễn dịch đã được thử nghiệm của loại vắc xin này.

Trước đó, ISP đã phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp vắc xin Sinovac CoronaVac cho những người từ 18 tuổi trở lên vào ngày 20 tháng 1 năm nay.

P.A.T (NASATI), theo Xinhua, 7/9/2021