Favivir có thể điều trị Covid-19

Sản phẩm thuốc Favipiravir được ra mắt ở Ấn Độ dưới nhãn hiệu ‘Favivir” để điều trị Covid-19 từ nhẹ đến trung bình sau khi có sự chấp thuận của Tổng kiểm soát thuốc Ấn Độ (DCGI) để sản xuất và bán. Đây là loại thuốc thứ hai được Tập đoàn Hetero phát triển sau Covifor, phiên bản chung của thuốc tiêm Remdesivir được tiêm tĩnh mạch trong bệnh viện để điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Tập đoàn có trụ sở tại Hyderabad, cũng là nhà sản xuất thuốc kháng vi-rút lớn nhất thế giới, họ cho biết Favivir cải thiện khả năng tiếp cận điều trị với lượng lớn bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng ở mức nhẹ đến trung bình. Favipiravir là thuốc dạng viên, có giá 59 rupee, được cung cấp tại tất cả các cửa hàng bán lẻ y tế và nhà thuốc bệnh viện và bán theo đơn. Hơn nữa, về phía Tập đoàn Hetero cho biết loại thuốc này đang được sản xuất tại cơ sở pha chế đẳng cấp thế giới, được phê duyệt bởi các cơ quan quản lý toàn cầu nghiêm ngặt như USFDA và EU.

Những mối quan tâm về các thành phần dược phẩm, generic, thuốc sinh học, dịch vụ dược phẩm tùy chỉnh và generic có nhãn hiệu, hiện có 36 cơ sở sản xuất hiện đại trên khắp thế giới với sự chấp thuận của các cơ quan quản lý toàn cầu. Danh mục đầu tư của Hetero bao gồm hơn 300 sản phẩm bao gồm các loại trị liệu chính bao gồm HIV/AIDS, ung thư, tim mạch, thần kinh, viêm gan, thận, tiết niệu, tiểu đường, nhãn khoa, gan, và miễn dịch. Tập đoàn này có mặt ở 126 quốc gia trên toàn cầu.

Đ.T.V (NASATI), theo https://health.economictimes.indiatimes.com/news/pharma/hetero-launches-favipiravir-in-india-under-the-brand-favivir-to-treat-covid-19/77237478, 30/7/2020