KHỬ TRÙNG TAY BẰNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI GIÀNH CHIẾN THẮNG TRONG CUỘC THI CÁC Ý TƯỞNG ĐỂ CHỐNG LẠI ĐẠI DỊCH CORONAVIRUS - GLOBAL HACK

Một công ty khởi nghiệp đã sử dụng các pin mặt trời tái chế để tạo ra tia cực tím khử trùng cho mọi người. Sản phẩm của họ đã giành được € 20,000 (~ $ 22.000) trong một cuộc thi Global Hack nhằm chia sẻ và phát triển nhanh các ý tưởng để chống lại đại dịch coronavirus.

Hơn 12.000 người từ hơn 100 quốc gia đã tham gia Global Hack, được tổ chức bởi Garage48 có trụ sở ở Estonia và được tài trợ bởi trung tâm ươm tạo doanh nghiệp ESA ở Estonia. Global Hack là một sáng kiến ​​toàn cầu kết hợp phong trào Hack the Crisis và hơn 40 hackathon được tổ chức trong các khung của phong trào này. Cuộc thi nhằm tìm ra ý tưởng để đã giải quyết các vấn đề bao gồm giáo dục, kinh tế, sức khỏe tâm thần và môi trường.

Những người chiến thắng đã được công bố vào ngày 12 tháng 4 năm 2020. Trạm khử trùng sử dụng ánh sáng ở bước sóng được chứng minh là có thể tiêu diệt vi trùng nhưng an toàn cho da và mắt. Nó được tạo ra bởi SunCrafter, một doanh nghiệp khởi nghiệp ở Đức sử dụng các mô-đun ngừng hoạt động của các trang trại năng lượng mặt trời công nghiệp để cung cấp năng lượng cho các cộng đồng vùng xa.

Lisa Wendzich, người sáng lập và Giám đốc điều hành, cho biết công ty - dựa trên cơ sở đổi mới của Siemens tại Berlin - hiện đang làm việc với các đối tác để xác định cách sản xuất số lượng đáng kể các máy trong những tuần và tháng tới. Công nghệ này có thể được sử dụng trong các bệnh viện dã chiến, trại tị nạn và khu ổ chuột ở các quốc gia có nguồn cung cấp năng lượng kém.

Bà Joana Kamenova, một nhà phân tích kinh doanh và tiếp cận tại ESA, là một trong 180 người tình nguyện làm cố vấn phản biện trong cuộc thi Hackathon cho rằng, có những ý tưởng rất tiến bộ về việc giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay. Vấn đề là làm thế nào để chúng ta hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ vượt qua khó khăn hiện tại, cũng như chúng ta cần làm thế nào để học hỏi từ cuộc khủng hoảng dịch bệnh này để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Các giải pháp mới tại cuộc thi này có thể được nhân rộng. Một số ý tưởng trong cuộc thi thực sự ấn tượng.

P.A.T (NASATI), theo Scitechdaily