SIEMENS HEALTHINEERS CÔNG BỐ BỘ KIT XÉT NGHIỆM VIRUS CORONA

Công ty Công nghệ y tế Siemens Healthineers đã thông báo về bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2 có tên là chẩn đoán theo dõi nhanh phân tử (FTD) có thể được sử dụng để hỗ trợ chẩn đoán tình trạng nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Với thử nghiệm chẩn đoán phân tử này, chúng tôi muốn góp phần chống lại đại dịch toàn cầu COVID-19 hiện nay bằng cách cung cấp bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2 nhanh chóng và chính xác”, ông Sebastian Kronmueller, Trưởng phòng chẩn đoán phân tử tại công ty Siemens Healthineers cho biết. “Xét nghiệm mới được thiết kế giúp các nhà nghiên cứu xác định virus một cách chủ động trong vòng chưa đầy ba giờ để các chuyên gia y tế có thể áp dụng nhanh nhất các bước cần thiết tiếp theo cho người bệnh”.

Nhiều xét nghiệm phân tử phát hiện sự xuất hiện của axit ribonucleic (RNA) từ virus, thể hiện sự có mặt của virus mục tiêu trực tiếp trong mẫu bệnh nhân. Theo cách này, xét nghiệm được thực hiện sớm nên có hiệu quả trong các tình huống cần xét nghiệm khẩn cấp như đại dịch toàn cầu. Sau khi được phê duyệt theo quy định, bộ kit xét nghiệm sẽ được thương mại ở Hoa Kỳ và châu Âu.

Bộ kit FTD SARS-CoV-2 đã được tối ưu hóa trên Hệ thống trích xuất Biomerieux EasyMag và Máy điều nhiệt PCR hệ thống sinh học ứng dụng 7500 thời gian thực* và sử dụng quy trình hoạt động tương tự như các bộ kit FTD dùng cho các bệnh hô hấp khác của Siemens Healthineers. Nó có thể được vận hành trong các phòng thí nghiệm đồng thời với bộ kit FTD 21** xác định 21 mầm bệnh đường hô hấp trên khác nhau có thể gây nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính.

Bộ kit FTD SARS-CoV-2 được phát triển bởi công ty chẩn đoán nhanh trực thuộc công ty công nghệ y tế Siemens Healthineers có trụ sở tại Esch-sur-Alzette, Luxembourg.

N.P.D (NASATI), theo https://www.siemens-healthineers.com/en-us/press-room/press-release/sars-cov-2.html, 2/4/2020