CLB Khởi nghiệp HUTECH nhận tài trợ 350 triệu đồng từ VinTech City

Sáng 24/5/2019, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp với VinTech City (thành viên Tập đoàn Vingroup) và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) tổ chức Hội thảo giới thiệu chương trình Hợp tác Đại học - Hỗ trợ Nghiên cứu Ứng dụng và Khởi nghiệp Công nghệ. Hội thảo diễn ra tại Trụ sở HUTECH (Quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Đại diện các đơn vị nhận tài trợ từ VinTech City

 

Trong khuôn khổ Hội thảo, CLB Khởi nghiệp HUTECH được công bố là một trong 5 đơn vị nhận tài trợ từ VinTech City (cùng với ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Công nghiệp và ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM), với gói tài trợ 350 triệu đồng/CLB. 

 

Buổi Hội thảo có bà Trương Lý Hoàng Phi - Tổng Giám đốc VinTech City, bà Nguyễn Thị Diệu Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC), TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH cùng đại diện Sở Khoa học & Công nghệ các tỉnh/thành, lãnh đạo của 27 trường Đại học phía Trung, phía Nam và các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các tổ chức khởi nghiệp cùng đông đảo sinh viên quan tâm tham dự.

 

Trong phát biểu khai mạc, đại diện HUTECH, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt nhấn mạnh: “Khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp từ kết quả nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ là một trong những nhiệm vụ mà HUTECH quan tâm hàng đầu, trước hết là thông qua việc hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu như Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao tại Khu Công nghệ cao Quận 9, đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho giảng viên, sinh viên. Chương trình Hợp tác cùng VinTech City sẽ tiếp tục là nguồn động lực rất lớn cho giảng viên, sinh viên HUTECH phát huy thế mạnh nghiên cứu của mình để có thêm cơ hội hiện thực hóa, thương mại hóa sản phẩm, khai thác tốt nhất giá trị thương mại từ những sáng chế tiềm năng”.


Được biết, VinTech City sẽ triển khai 06 chương trình hợp tác và hỗ trợ với 54 trường đại học có thế mạnh trong đào tạo nhân lực công nghệ trên cả nước, thông qua 04 nội dung cụ chính: Hợp tác về tài trợ dự án nghiên cứu khoa học công nghệ; Hợp tác về trao đổi, học hỏi kinh nghiệm; Hợp tác về giảng dạy và chia sẻ tri thức; Hợp tác về cung cấp nguồn nhân lực chất lượng chất lượng cao. Bà Trương Lý Hoàng Phi - Tổng Giám đốc VinTech City khẳng định: “Với chương trình Hợp tác Đại học và Hỗ trợ Nghiên cứu Ứng dụng và Khởi nghiệp Khoa học Công nghệ được triển khai theo mô hình Silicon Valley (Mỹ), 3 thành tố quan trọng mà VinTech hướng đến là nhân tài công nghệ, sản phẩm công nghệ có lợi thế cạnh tranh và một hệ sinh thái hỗ trợ. Trong đó, nhân tài công nghệ chính là mắc xích đầu tiên mà VinTech City tập trung phát triển”.

 

Là một trong 05 CLB thuộc trường đại học đầu tiên nhận tài trợ từ VinTech City nhằm mục tiêu phát triển tài năng trong lĩnh vực khởi nghiệp và công nghệ, CLB Khởi nghiệp HUTECH được đánh giá là mô hình “ươm mầm khởi nghiệp” hiệu quả. CLB hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực cho sinh viên có đam mê khởi nghiệp, tạo hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp thông qua kết nối với doanh nghiệp đối tác và cựu sinh viên, tổ chức các chương trình workshop, startup show, starup tour,... kết nối sinh viên đam mê khởi nghiệp. Gần đây nhất, CLB tạo được tiếng vang với cuộc thi HUTECH Startup Wings 2019; trong đó, dự án khởi nghiệp từ công nghệ “Hệ thống bổ trợ tăng cường tự học cho trẻ em” ứng dụng Platform AI, IoT của sinh viên Lê Duy Khánh (ngành Công nghệ thông tin) được hội đồng doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Dự án đã được đặc cách vào Top 100 Vietnam Startup Wheel 2019 và vào thẳng vòng Chung kết Quốc gia khởi nghiệp 2019, tiếp tục tranh tài trong thời gian sắp tới.

Từ nguồn tài trợ của VinTech City và sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp, CLB Khởi nghiệp HUTECH được kỳ vọng sẽ tiếp tục cũng phát huy tinh thần và năng lực khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, thương mại hóa sản phẩm tạo ra những giá trị thiết thực. Đây cũng là mục tiêu quan trọng trong mô hình kết nối Đại học - Doanh nghiệp với định hướng đào tạo thực tiễn mà HUTECH đã và đang triển khai.

Báo điện tử Tiền Phong