HomeOffers - nền tảng công nghệ tài chính giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ mua được nhà ngay hôm nay

HomeOffers tiên phong kiến tạo ra những giải pháp tài chính tối ưu để giúp người dân Việt Nam sớm hiện thực hóa giấc mơ sở hữu ngôi nhà mà mình mơ ước.

HomeOffers là một startup tiên phong trong lĩnh vực công nghệ tài chính, chuyên phát triển các kế hoạch đầu tư bất động sản được cá nhân hoá, nơi mà người mua nhà - đa phần là người trẻ - có thể mua để sở hữu được trước một phần của căn nhà với số tiền mà họ có khả năng chi trả được, đồng thời được sử dụng ngay ngôi nhà (được chuyển vào ở, hoặc khai thác kinh doanh cho thuê luôn, tùy theo nhu cầu), sau đó mua dần số cổ phần còn lại theo thời gian.

Số cổ phần còn lại đó sẽ được quy đổi ra tiền để người mua có thể trả dần cho HomeOffers và cộng thêm một khoản phí giao dịch hợp lý. HomeOffers sử dụng công nghệ Big Data và mô hình định giá tài sản, kỹ thuật tài chính để đưa ra quyết định đầu tư, và ứng dụng blockchain để tạo ra các Hợp đồng thông minh (smart contract) nhằm đảm bảo tính công khai của thị trường, minh bạch của giao dịch cũng như sự toàn vẹn của thông tin.

HomeOffers ra đời đúng trong giai đoạn đại dịch Covid hoành hành, nền kinh tế chung xuống dốc, thu nhập của người dân suy giảm, và nguy hiểm hơn là dịch bệnh còn làm cho nhiều người trở nên tiêu cực và mất dần niềm tin khi thấy khả năng thực hiện những khát vọng và ước mơ của họ đang ngày càng trở nên xa vời. Chính trong bối cảnh đó, HomeOffers càng thấy rõ hơn sứ mệnh của mình là phải cung cấp được những giải pháp hữu ích nhằm rút ngắn quá trình hiện thực hóa giấc mơ mua được nhà cho người dân Việt Nam. Và chỉ trong vòng 3 tháng đầu hoạt động, HomeOffers đã nhận được hàng trăm đăng kí tham gia của khách hàng, từ đó đã lựa chọn ra được những khách hàng đầu tiên để HomeOffers có thể đồng hành và hỗ trợ mua chung các bất động sản, với tổng giá trị đạt gần 20 tỷ đồng.

Ngoài ra, HomeOffers cũng mong muốn và cam kết cùng chung tay để đóng góp lại cho xã hội. Ngay từ khi được thành lập, HomeOffers đã gắn cho mình sứ mệnh là góp phần biến giấc mơ sở hữu nhà của hàng triệu người dân Việt thành hiện thực. Do đó cứ 30 ngôi nhà mà HomeOffers giao dịch được, HomeOffers sẽ xây tặng một ngôi nhà cho một gia đình người Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn và chưa có nhà. Đồng hành cùng các tổ chức xã hội, HomeOffers sẽ trao căn nhà mới cho những người kém may mắn ở tại các vùng miền của đất nước Việt Nam.

Thực trạng nan giải của xã hội hiện nay khi những người trẻ tuổi ngày càng khó khăn để có thể tự mua nhà

Mua nhà, đó là ước mơ cháy bỏng, và cũng sẽ là một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời mỗi người Việt Nam, đặc biệt với những thế hệ Millenials (thế hệ Y) và thế hệ Z, thành phần chủ đạo trong lực lượng lao động của xã hội hiện nay.

Nếu các Baby Boomber và thế hệ X lớn lên trong bối cảnh nền kinh tế thế giới không ngừng phát triển và mở rộng, thì thế hệ Y và Z lại thành niên đúng lúc nó chững lại, thậm chí tụt lùi. Lượng sinh viên tốt nghiệp ngày càng đông, trong khi con số tuyển dụng thì mỗi lúc một thấp. Hiển nhiên, thế hệ Y - Z trở nên dễ thất nghiệp nhất. "Người khôn, của khó", chuyện làm giàu với Thế hệ Y - Z ngày càng gian nan, đặc biệt trong 3 năm trở lại đây với những tác động khủng khiếp từ đại dịch Covid 19. Nhưng dù có nghèo đến mấy, họ vẫn cần có nhà để ở, đặc biệt là với Thế hệ Y đã trong độ tuổi trưởng thành.

Tuy nhiên giá cả bất động sản ở nước ta vẫn liên tục gia tăng và đang tiếp tục tạo lập những đỉnh mới. Nghiên cứu của JLL Việt Nam gần đây cho thấy giá một căn hộ trung bình ở TP HCM đạt mức 2.900 USD mỗi mét vuông, tăng trung bình 12-20%/năm. Trong khi đó, theo báo cáo quý II/2021 của Savills thì giá căn hộ tại Hà Nội tăng trung bình 7%/quý và đã tăng 11% so với cùng kì năm trước.

HomeOffers mang lại giải pháp mới

Theo thống kê thì tổng số lượng thanh niên thuộc thế hệ Millenials và thế hệ Z chiếm tới 47% dân số cả nước, khoảng 45 triệu. Và trong khi tốc độ tăng giá trung bình hàng năm của bất động sản luôn ở mức 2 con số, thì mức thu nhập bình quân lại có tốc độ tăng trưởng khá khiêm tốn, chỉ trung bình 3-8%/năm, nên khả năng mua sở hữu được một bất động sản, đặc biệt tại các thành phố lớn đang ngay càng xa vời đối với họ.

Theo ước tính của các chuyên gia, một bạn trẻ sau khoảng trung bình 10 năm tốt nghiệp Đại học và đi làm thì cũng chỉ mới có thể tích lũy được khoảng 30% giá trị bất động sản mà họ muốn mua (mức độ tối thiểu cần có để có thể làm thủ tục vay Ngân hàng mua nhà, phần tiền còn thiếu hụt sau đó có thể được trả góp dần trong 20-30 năm tiếp theo).

Ngoài ra, cũng theo thống kê tại Việt Nam, khoảng 70% người trưởng thành "không có ngân hàng", nghĩa là họ không có tài khoản hoặc không đủ điều kiện đăng ký các khoản vay có thế chấp của các ngân hàng.

Thuê để sở hữu” là một giải pháp tài chính đột phá của HomeOffers giúp biến giấc mơ mua nhà của hàng triệu người Việt Nam thành hiện thực ngay hôm nay

Nền tảng HomeOffers hỗ trợ người mua nhà bằng cách sẽ đứng ra góp vốn mua chung với chính khách hàng, giúp họ không cần chờ đợi mà vẫn có thể thực hiện giấc mơ mua được bất động sản đó sớm ngay từ hôm nay.

Theo đó, người mua chỉ cần trả trước một phần nhỏ theo khả năng tài chính của minh, khoảng từ 10-15% giá trị căn nhà, và không cần phải có sẵn khoản tiền tích lũy lớn, mà vẫn có thể bắt đầu mua nhà cũng như được chuyển đến ở và sử dụng căn nhà đó ngay, phần còn lại sẽ do HomeOffers thanh toán. Người mua sẽ được ghi nhận sở hữu một phần ngôi nhà, tương đương mức tài chính đã bỏ ra trước, và sau đó hàng tháng chỉ phải trả tiền thuê cho phần nhà mà người mua còn chưa sở hữu. Đồng thời người mua sẽ được linh hoạt trong việc bổ sung phần đóng góp tài chính để gia tăng phần mình sở hữu trong suốt thời gian kí kết hợp đồng với HomeOffers. Giải pháp này giúp người mua nhà KHÔNG phải đi vay nợ mà cùng mua chung ngôi nhà, sau đó sẽ “Thuê để sở hữu” chính ngôi nhà mơ ước của minh ngay trong khi đang sinh sống tại đó. Và thay vì phải đợi chờ đến khi tích lũy đủ số tiền để mua nhà, đồng thời lại phải lãng phí một số tiền đi thuê nguyên căn nhà của người khác, người mua nhà có thể dùng chính số tiền tích lũy hàng tháng đó để tăng dần phần sở hữu cho chính căn nhà của minh.

Ngoài ra, một ưu điểm rất quan trọng trong các kế hoạch tài chính của HomeOffers đưa ra cho người mua nhà đó là mức chi phí vốn mà công ty áp dụng với khách hàng là hấp dẫn hơn so với mức lãi suất đi vay vốn mà các ngân hàng cung cấp

Ví dụ: Trong nửa đầu năm 2021 HomeOffers đã thực tế triển khai các hợp đồng “Thuê để sở hữu” với mức chi phí tài chính mà người mua nhà phải trả chỉ là 7.5%/năm và được cố định trong suốt 3 năm của hợp đồng.

Mức chi phí vốn hợp lí đó có được là do HomeOffers đã tiên phong phát triển thành công nền tảng ứng dụng huy động vốn từ cộng đồng (crowdfunding) thông qua hình thức đầu tư chung bất động sản (co-invest), giúp cho bất kì ai cũng có thể trở thành các nhà đầu tư bất động sản. Đồng thời, HomeOffers còn có thế mạnh thu xếp được các nguồn vốn ưu đãi từ các tổ chức tài chính, quỹ đầu tư trong mạng lưới đối tác liên kết uy tín tại Việt Nam và trên thế giới.  

Các hợp đồng mà HomeOffers kí với người mua có thời hạn từ một đến 10 năm và khi kết thúc, khách hàng có thể lựa chọn mua tất cả cổ phần sở hữu mà HomeOffers đang nắm giữ trong bất động sản đó hoặc bán bất động sản đó đi để nhận lại khoản đầu tư cũng như lợi nhuận của minh.

Tổng hợp 10 lợi ích dành cho người mua nhà khi sử dụng giải pháp hỗ trợ tài chính “Thuê để sở hữu” của HomeOffers:

- HomeOffers hỗ trợ tài chính đến 85% (trong một số trường hợp có thể tới 90%) giá trị bất động sản để giúp khách hàng sớm mua được ngôi nhà mơ ước.

- Được chuyển đến ở ngay, với đầy đủ quyền khai thác, sử dụng ngôi nhà của mình.

- Được linh hoạt lựa chọn khi nào sẽ gia tăng tỉ lệ sở hữu ngôi nhà trong suốt thời gian kí kết hợp đồng với HomeOffers, không bắt buộc phải trả gốc hàng tháng như vay ngân hàng.

- Tiết kiệm chi phí sinh hoạt so với phương án đang phải đi thuê nhà để ở, do chỉ phải thanh toán tiền thuê cho một phần nhà còn chưa sở hữu mà thôi.

- Không bị áp lực phải huy động để có ngay số tiền lớn ban đầu mà chỉ cần có tối thiểu 10-15% giá trị bất động sản, và cũng không có áp lực phải có sẵn tài sản khác để cầm cố hoặc phải đáp ứng được ngay “mức điểm tín dụng” đang ngày càng trở nên khắt khe nếu như muốn đăng kí khoản vốn vay mua nhà từ các ngân hàng

- Đã được sở hữu được ngay một phần ngôi nhà của mình trước khi giá nhà tiếp tục tăng theo xu hướng thị trường.

- Được nhận về lợi nhuận đầu tư bất động sản, theo tỉ lệ sở hữu, khi thị trường tăng giá và bạn quyết định bán nhà.

- Thủ tục đơn giản, do HomeOffers đã thay bạn làm toàn bộ các thủ tục huy động vốn từ mạng lưới đối tác rộng lớn của HomeOffers là các tổ chức tài chính, ngân hàng, nhà đầu tư… uy tín trên thị trường.

- Được đảm bảo an toàn và người mua có thể hoàn toàn yên tâm vì căn nhà đã được phong tỏa và Hợp đồng kí với HomeOffers sẽ được chứng thực bởi một công ty luật độc lập, đồng thời mẫu Hợp đồng cũng sẽ được đăng kí tại Cục đăng kí quốc gia giao dịch bảo đảm.

- Giao dịch minh bạch, chuyên nghiệp với ứng dụng công nghệ blockchain, hợp đồng thông minh (smart contract) trong quản lý hợp đồng.

Trên tất cả, giải pháp “Thuê để sở hữu” của HomeOffers giúp cho người mua nhà có thể hoàn toàn thảnh thơi và tận hưởng cuộc sống ngay trong ngồi nhà mơ ước của mình vì HomeOffers đã đứng ra thay họ giải quyết tất cả những khó khăn trong quá trình mua nhà. Khách hàng sẽ không phải tự xoay sở nguồn tài chính lớn để có thể đủ mua nhà (hoặc chí ít là đủ 30% để có thể đứng tên vay ngân hàng), và cũng thoát khỏi gánh nặng phải lo đủ các hồ sơ, điều kiện để có thể đáp ứng các quy định xét duyệt khoản vay mua nhà ngày càng khắt khe, phức tạp của các ngân hàng hiện nay.

Chi tiết tham khảo tại https://homeoffers.vn/mua-bds-du-an/

Phương Anh (NASATI)