TECHFEST Vietnam 2021 - Điểm lại các sự kiện nổi bật tuần qua

Techfest.vn - Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện, trong tuần 26/10 - 2/11/2021, các làng công nghệ tiếp tục tổ chức các hội thảo, tọa đàm trực tuyến với nhiều chủ đề mới mẻ với sự tham gia của các diễn giả, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực khác nhau đã mang đến những chia sẻ, phân tích và kiến thức hữu ích thu hút đông đảo sự quan tâm và theo dõi. Song song với đó, hoạt động kết nối đầu tư trong khuôn khổ TECHFEST Vietnam 2021 cũng được đẩy mạnh.

1. Talkshow “Startup công nghệ trong bất động sản - Khó hay dễ” (27/10/2021)

Sự kiện được Làng Đô thị thông minh và Công nghệ Bất động sản tổ chức. Tọa đàm xoay quanh nội dung về lĩnh vực bất động sản, những vấn đề mà các startup gặp phải như huy động nguồn lực, nguồn vốn… Đồng thời, tại sự kiện các chuyên gia cũng đã chỉ ra những cơ hội, thách thức và hướng đi cho các startup Việt trước sự phát triển của đối thủ cạnh tranh từ nước ngoài, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh.

Ông Nguyễn Thế Duy - CEO Dones (Startup tham dự Techfest 2021- Làng SmartCity & PropTech) cho rằng: “Bất động sản là ngành tiếp cận công nghệ chậm hơn các ngành khác, cho nên các startup gặp khá nhiều rào cản như: sự khan hiếm trong nhân sự, máy móc; ngoài ra để thuyết phục được khách hàng sử dụng một sản phẩm hoàn toàn mới thì cũng cần rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên bên cạnh đó, các startup cũng có những cơ hội trở thành nhà cung cấp lớn trong lĩnh vực này, bởi vì khi trở thành những người đầu tiên cung cấp giải pháp cho thị trường, startup sẽ có cơ hội gặp được những khách hàng lớn và khi thành công, startup sẽ có được lòng tin từ khách hàng”.

Link sự kiện: https://www.facebook.com/SmartcityTechfestVietnam/videos/667510184232487

2. Hội thảo trực tuyến chủ đề: “Thành phố thông minh lấy con người làm trung tâm” (28/10/2021)

Hội thảo do Làng Đô thị thông minh và Công nghệ Bất động sản, Làng Thách thức và tạo tác động xã hội và Làng Nền tảng chuyển đổi số phối hợp tổ chức.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra và tác động tiêu cực trên toàn cầu cùng với những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, việc phát triển đô thị thông minh bền vững là hết sức cần thiết, đặc biệt là ở khu vực châu Á. Trong bối cảnh đó, yếu tố được nâng cao lên hàng đầu đó là “Con người chính là nhân tố trung tâm” và “Để không một ai bị bỏ lại phía sau”. Hội thảo đã mang đến những chia sẻ từ các vị chuyên gia về việc phát triển đô thị thông minh hậu Covid, từ đó nêu ra tầm nhìn và chiến lược để thực hiện. Bên cạnh đó, hội thảo cũng diễn ra cuộc thảo luận xung quanh vấn đề hạ tầng công nghệ thông tin và giới thiệu mô hình đô thị thông minh không rào cản cho người khuyết tật tại Seoul và TP. Hồ Chí Minh.

Link sự kiện: https://fb.watch/90tdmGbqIC/

3. Hội thảo: Giải pháp công nghệ hỗ trợ nâng cao sức khoẻ (30/10/2021)

Hội thảo được tổ chức bởi Làng Dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng. Trong Hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ về những nghiên cứu về giải pháp công nghệ mới giúp nâng cao sức khoẻ, giới thiệu các sản phẩm là thành quả của việc thương mại hoá thành công kết quả nghiên cứu như: ứng dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn hỗ trợ quản lý bệnh đái tháo đường trong đại dịch Covid-19; Heral Kombucha: sống khỏe và sang; Giải pháp Sàng lọc và giảm tỷ lệ CRE (Carbapenem-resistant Enterobacteriaceae) ở bệnh nhân nhiễm Covid-19 triệu chứng nặng tại các đơn vị chăm sóc tích cực (ICU); Công nghệ Nano với sản phẩm Đông Trùng Hạ thảo; Nguồn nước "khoẻ" từ công nghệ nano GFLife; Áp dụng công nghệ số trong lĩnh vực châm cứu phục hồi chức năng - rào cản thương mại

Link sự kiện: https://www.youtube.com/watch?v=3b-SrG7vlxI

4. Hội thảo: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ (31/10/2021)

Sự kiện tổ chức bởi Làng Sáng chế và Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo kết hợp cùng Làng Dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng; Làng Công nghệ Giải trí và truyền thông và Làng Sinh viên và Tuổi trẻ khởi nghiệp. Hội thảo nhằm thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo để tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống; xây dựng, hình thành và phát triển văn hoá sở hữu trí tuệ, gắn quyền sở hữu trí tuệ với các hoạt động đổi mới sáng tạo. Hội thảo đã thảo luận về các nội dung chính xoay quanh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; vai trò của sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ cùng với các chính sách hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo dưới góc nhìn của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực là đại diện các cơ quan chính sách, các nhà sáng chế, giáo sư, các chuyên gia về đổi mới sáng tạo và cũng là những trưởng làng, đồng trưởng làng tại TECHFEST năm nay.

Link sự kiện: https://www.youtube.com/watch?v=fMmcO1Jw7-s

Những sự kiện diễn ra trong tuần tới

1. Talkshow “Martech Bất động sản - xu hướng và dự báo 2022”

▸Đơn vị tổ chức: Làng Đô thị thông minh và Công nghệ bất động sản tổ chức. 

▸ Thời gian: 20h đến 21h ngày 3/11/2021

2. Hội thảo “Ứng dụng chuyển đổi số và Công nghệ trong Công nghiệp” 

▸Đơn vị tổ chức: Làng Công nghệ du lịch ẩm thực & Nông nghiệp bản địa

▸ Thời gian: 9h30 đến 11h30 ngày 5/11/2021

3. Hội thảo: “Startup với thành phố thông minh”

▸Đơn vị tổ chức: Làng Đô thị thông minh và Công nghệ bất động sản kết hợp Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cùng CLB Đầu tư khởi nghiệp số Việt Nam (VDI) và Văn Phòng đề án 844

▸ Thời gian: 10h00 - 17:00 ngày 6/11/2021

4. Hội thảo: Giải pháp Công nghệ nâng cao năng suất chất lượng và chuỗi cung ứng thích ứng với thời kỳ Covid19 

▸Đơn vị tổ chức: Làng Dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng:

▸ Thời gian: 9h00 đến 12h00 ngày 6/11/2021

Tất cả các sự kiện được diễn ra với hình thức trực tuyến và Livestream tại fanpage Techfest Vietnam.

Theo dõi chi tiết thông tin các sự kiện tại: techfest.vn.

Thông tin liên hệ:

Hotline: +84336138156 (Ms. Quỳnh Trang)

Email: infor@techfest.vn

Website: techfest.vn