32nd Scientific-Expert Conference of Agriculture and Food Industry
Cập nhật vào: Thứ ba - 10/09/2024 04:30
Nhan đề chính: 32nd Scientific-Expert Conference of Agriculture and Food Industry
Nhan đề dịch: Hội nghị khoa học chuyên gia lần thứ 32 về nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm
Tác giả: Muhamed Brka, Enisa Omanović-Mikličanin, Jasmin Grahić, Samir Muhamedagić, Alen Mujčinović, Almir Toroman, Vedad Falan
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 434 tr
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-47467-5
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Cuốn sách này tập hợp các biên bản của Hội nghị Khoa học-Chuyên gia lần thứ 32 về Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm, được tổ chức vào ngày 1-2 tháng 12 năm 2022 tại Sarajevo, Bosnia và Herzegovina. Sách báo cáo về ứng dụng công nghệ phân tử, nano và kỹ thuật cho khoa học thực phẩm và sản xuất thực vật và động vật. Sách thảo luận về kinh tế nông nghiệp quan trọng và các vấn đề xã hội và môi trường, đề xuất một số câu trả lời cho những thách thức hiện tại và tương lai. Các chương phản ánh trọng tâm đặc biệt của ấn bản hội nghị này, đó là thảo luận về các chiến lược phát triển hệ thống nông sản thực phẩm bền vững và có khả năng phục hồi cao hơn. Cung cấp một bức tranh tổng quan kịp thời về nghiên cứu và phương pháp tiên tiến và đa ngành, cuốn sách này hướng đến các nhà nghiên cứu, chuyên gia và các bên liên quan trong lĩnh vực rộng lớn về khoa học nông nghiệp và thực phẩm, công nghệ sinh học và kỹ thuật sinh học và nano.
Từ khóa: Nông nghiệp; Công nghiệp thực phẩm; Công nghiệp nano; Phân bón sinh học.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Độ chính xác về mặt kỹ thuật của vòi phun thuốc trừ sâu tại Bosnia và Herzegovina
- Xác định hàm lượng clorua có thể chiết xuất từ nước trong đất nhà kính và giảm thiểu sự can thiệp do sự hiện diện của các ion sắt gây ra
- Phát hiện virus tiềm ẩn Blueberry trên cây việt quất Highbush ở Montenegro
- Bệnh lá của lúa mạch hoang dã (Hordeum spontaneum) tại khuôn viên trường Đại học Bingöl, Thổ Nhĩ Kỳ
- Tác động của phân bón sinh học lên các thành phần năng suất khoai tây
- Tác động của việc phủ lớp mùn và tưới tiêu lên hoạt động chống oxy hóa và đặc tính kháng khuẩn của húng quế (Ocimum basilicum L.)
- Tác động của biến đổi khí hậu đến các thành phần cân bằng nước của đất ở khu vực Sanski Most (Bosnia và Herzegovina)
- Ảnh hưởng của việc cắt tỉa đến thành phần cơ học của chùm nho ăn (Vitis Vinifera L.)
- Hệ thực vật mạch máu của các pháo đài thời trung cổ ở Bosnia và Herzegovina
- Ô nhiễm đất do kim loại nặng gần nhà máy Coca Lukavac và các mô hình bảo vệ và khắc phục
- Hiệu quả của thuốc trừ sâu Chlorantraniliprole, Methoxyfenozide và Emamectin Benzoate trong việc kiểm soát Tuta Absoluta
- Ảnh hưởng của Pyrophyllite đến thành phần năng suất và sự tích tụ Nitrat trong rau diếp (Lactuca Sativa L.)
- Sử dụng Pyrophyllite để phục hồi đất bị ô nhiễm kim loại nặng tại Khu công nghiệp Kakanj
- Hệ thực vật tự phát của các khu vườn trong nhà ở thành phố Sarajevo
- Phân tích về việc lai tạo ngựa Lipizzaner tại trang trại ngựa giống nhà nước Đakovo
- Ảnh hưởng của sức mạnh đàn ong mật đến việc thu thập nọc ong bằng phương pháp kích thích điện
- Tổng quan về việc sử dụng bột tảo trong việc nuôi các loài cá nước ngọt
- Phân vùng sinh thái nông nghiệp làm cơ sở cho việc lập kế hoạch sản xuất nông nghiệp tại khu vực thành phố Tuzla
- Phương pháp tiếp cận dựa trên sàng lọc để sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thử nghiệm GMO: Trường hợp đậu nành DP305423
- Hoạt động chống oxy hóa và hàm lượng phenolic tổng số xác định trong mẫu cây hoàng liên (Chelidonium Majus L.) bằng cách áp dụng các dung môi khác nhau
- Xác định thành phần các nguyên tố trong rượu vang Vranec được sản xuất với thời gian ngâm khác nhau
- Tác động của tinh dầu lên chất lượng và độ ổn định oxy hóa của dầu hạt lanh
- Nhận dạng Anthocyanins và các dẫn xuất Anthocyanin trong rượu vang Vranec trong quá trình lão hóa
- Tác động của chất chống oxy hóa lên chất lượng và độ ổn định của dầu ô liu
- Chế độ ăn dựa trên thực vật như một chế độ ăn bền vững hay một xu hướng chế độ ăn mới
- Đặc điểm của Steviol Glycosides và chức năng của chúng như là chất thay thế Sucrose: Một đánh giá
- Chất lượng hỗn hợp thương mại cho súp Tarhana, Bey và Sarajevska
- Vai trò của Đánh giá cảm quan và Chất lượng trong việc Người tiêu dùng chấp nhận Sản phẩm Thịt hun khói
- Xác định hoạt tính chống oxy hóa trong rau mùi tây, thì là, rau mùi và húng quế
- Hóa học của thực phẩm lên men và ngâm chua
- Đóng gói và ứng dụng có thể có của nó trong công nghệ thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm ăn liền - Đánh giá
- Tổng hợp xanh các hạt nano bạc từ chiết xuất Mentha Piperita và hoạt động kháng khuẩn của chúng
- Chất lượng và công nghệ của phô mai cừu trắng từ Bjelašnica
- Độc chất nano trong công nghệ thực phẩm
- Phytomelatonin: Những tiến bộ gần đây – Đánh giá có hệ thống
- Xác định hàm lượng Methanol trong rượu Brandy tự làm bằng phương pháp quang phổ Raman
- Phân tích kinh tế sản xuất pho mát bán cứng tùy thuộc vào công nghệ ứng dụng
Nhan đề dịch: Hội nghị khoa học chuyên gia lần thứ 32 về nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm
Tác giả: Muhamed Brka, Enisa Omanović-Mikličanin, Jasmin Grahić, Samir Muhamedagić, Alen Mujčinović, Almir Toroman, Vedad Falan
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 434 tr
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-47467-5
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Cuốn sách này tập hợp các biên bản của Hội nghị Khoa học-Chuyên gia lần thứ 32 về Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm, được tổ chức vào ngày 1-2 tháng 12 năm 2022 tại Sarajevo, Bosnia và Herzegovina. Sách báo cáo về ứng dụng công nghệ phân tử, nano và kỹ thuật cho khoa học thực phẩm và sản xuất thực vật và động vật. Sách thảo luận về kinh tế nông nghiệp quan trọng và các vấn đề xã hội và môi trường, đề xuất một số câu trả lời cho những thách thức hiện tại và tương lai. Các chương phản ánh trọng tâm đặc biệt của ấn bản hội nghị này, đó là thảo luận về các chiến lược phát triển hệ thống nông sản thực phẩm bền vững và có khả năng phục hồi cao hơn. Cung cấp một bức tranh tổng quan kịp thời về nghiên cứu và phương pháp tiên tiến và đa ngành, cuốn sách này hướng đến các nhà nghiên cứu, chuyên gia và các bên liên quan trong lĩnh vực rộng lớn về khoa học nông nghiệp và thực phẩm, công nghệ sinh học và kỹ thuật sinh học và nano.
Từ khóa: Nông nghiệp; Công nghiệp thực phẩm; Công nghiệp nano; Phân bón sinh học.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Độ chính xác về mặt kỹ thuật của vòi phun thuốc trừ sâu tại Bosnia và Herzegovina
- Xác định hàm lượng clorua có thể chiết xuất từ nước trong đất nhà kính và giảm thiểu sự can thiệp do sự hiện diện của các ion sắt gây ra
- Phát hiện virus tiềm ẩn Blueberry trên cây việt quất Highbush ở Montenegro
- Bệnh lá của lúa mạch hoang dã (Hordeum spontaneum) tại khuôn viên trường Đại học Bingöl, Thổ Nhĩ Kỳ
- Tác động của phân bón sinh học lên các thành phần năng suất khoai tây
- Tác động của việc phủ lớp mùn và tưới tiêu lên hoạt động chống oxy hóa và đặc tính kháng khuẩn của húng quế (Ocimum basilicum L.)
- Tác động của biến đổi khí hậu đến các thành phần cân bằng nước của đất ở khu vực Sanski Most (Bosnia và Herzegovina)
- Ảnh hưởng của việc cắt tỉa đến thành phần cơ học của chùm nho ăn (Vitis Vinifera L.)
- Hệ thực vật mạch máu của các pháo đài thời trung cổ ở Bosnia và Herzegovina
- Ô nhiễm đất do kim loại nặng gần nhà máy Coca Lukavac và các mô hình bảo vệ và khắc phục
- Hiệu quả của thuốc trừ sâu Chlorantraniliprole, Methoxyfenozide và Emamectin Benzoate trong việc kiểm soát Tuta Absoluta
- Ảnh hưởng của Pyrophyllite đến thành phần năng suất và sự tích tụ Nitrat trong rau diếp (Lactuca Sativa L.)
- Sử dụng Pyrophyllite để phục hồi đất bị ô nhiễm kim loại nặng tại Khu công nghiệp Kakanj
- Hệ thực vật tự phát của các khu vườn trong nhà ở thành phố Sarajevo
- Phân tích về việc lai tạo ngựa Lipizzaner tại trang trại ngựa giống nhà nước Đakovo
- Ảnh hưởng của sức mạnh đàn ong mật đến việc thu thập nọc ong bằng phương pháp kích thích điện
- Tổng quan về việc sử dụng bột tảo trong việc nuôi các loài cá nước ngọt
- Phân vùng sinh thái nông nghiệp làm cơ sở cho việc lập kế hoạch sản xuất nông nghiệp tại khu vực thành phố Tuzla
- Phương pháp tiếp cận dựa trên sàng lọc để sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thử nghiệm GMO: Trường hợp đậu nành DP305423
- Hoạt động chống oxy hóa và hàm lượng phenolic tổng số xác định trong mẫu cây hoàng liên (Chelidonium Majus L.) bằng cách áp dụng các dung môi khác nhau
- Xác định thành phần các nguyên tố trong rượu vang Vranec được sản xuất với thời gian ngâm khác nhau
- Tác động của tinh dầu lên chất lượng và độ ổn định oxy hóa của dầu hạt lanh
- Nhận dạng Anthocyanins và các dẫn xuất Anthocyanin trong rượu vang Vranec trong quá trình lão hóa
- Tác động của chất chống oxy hóa lên chất lượng và độ ổn định của dầu ô liu
- Chế độ ăn dựa trên thực vật như một chế độ ăn bền vững hay một xu hướng chế độ ăn mới
- Đặc điểm của Steviol Glycosides và chức năng của chúng như là chất thay thế Sucrose: Một đánh giá
- Chất lượng hỗn hợp thương mại cho súp Tarhana, Bey và Sarajevska
- Vai trò của Đánh giá cảm quan và Chất lượng trong việc Người tiêu dùng chấp nhận Sản phẩm Thịt hun khói
- Xác định hoạt tính chống oxy hóa trong rau mùi tây, thì là, rau mùi và húng quế
- Hóa học của thực phẩm lên men và ngâm chua
- Đóng gói và ứng dụng có thể có của nó trong công nghệ thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm ăn liền - Đánh giá
- Tổng hợp xanh các hạt nano bạc từ chiết xuất Mentha Piperita và hoạt động kháng khuẩn của chúng
- Chất lượng và công nghệ của phô mai cừu trắng từ Bjelašnica
- Độc chất nano trong công nghệ thực phẩm
- Phytomelatonin: Những tiến bộ gần đây – Đánh giá có hệ thống
- Xác định hàm lượng Methanol trong rượu Brandy tự làm bằng phương pháp quang phổ Raman
- Phân tích kinh tế sản xuất pho mát bán cứng tùy thuộc vào công nghệ ứng dụng