3D Printing of Sustainable Insect Materials
Cập nhật vào: Thứ năm - 03/10/2024 16:34
Nhan đề chính: 3D Printing of Sustainable Insect Materials
Nhan đề dịch: In 3D trên vật liệu thân thiện với côn trùng
Tác giả: Divya Singh
Nhà xuất bản: Springer
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 206 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-25994-4
SpringerLink
Lời giới thiệu: Cuốn sách này biên soạn một loạt các tài liệu khoa học đa dạng và liên ngành, các phát triển trong phòng thí nghiệm, ý nghĩa công nghiệp và triển vọng tương lai bao gồm sự tiêu thụ công trùng trong in 3D thực phẩm để chống lại nạn đói và thiếu hụt dinh dưỡng. Những phát triển gần đây cho thấy các vật liệu dựa trên ruồi giấm và các khía cạnh dinh dưỡng, xã hội, kinh tế, khoa học và môi trường của ruồi giấm được trình bày toàn diện. Người đọc cũng sẽ tìm thấy những thiếu sót, hướng dẫn và triển vọng công nghiệp cho các vật liệu này, với trọng tâm là các phương pháp xử lý để chiết xuất các vật liệu bền vững thông qua in 3D thực phẩm. Cuốn sách tập trung vào phương pháp luận, công nghệ và quy trình được sử dụng để sử dụng côn trùng trong các ứng dụng in 3D thực phẩm, thiết lập kiến thức dựa trên công nghệ để chống lại nạn đói. Các chương bao gồm các nguyên tắc về sự tiêu thụ công trùng, phương pháp xử lý côn trùng, công nghệ in 3D thực phẩm hiện đại và các khía cạnh lý thuyết và thực tiễn của sự tiêu thụ công trùng trong in 3D, với trọng tâm đặc biệt là các triển vọng và công nghệ trong tương lai. Cuốn sách mang tính đột phá này sẽ cung cấp kiến thức cho các nhà nghiên cứu và chuyên gia trong ngành thực phẩm với phạm vi bao quát rộng về các công nghệ mới nổi, vật liệu được phát triển thông qua sự tiêu thụ công trùng, đặc điểm chức năng và các chi tiết kỹ thuật cần thiết để sản xuất vật liệu bền vững từ côn trùng thông qua in thực phẩm 3D.
Từ khóa: Côn trùng. In 3D thực phẩm. Tiêu thụ côn trùng. Nghiên cứu.
Nội dung của cuốn sách bao gồm những phần sau:
Ăn côn trùng trong in thực phẩm 3D
Ăn côn trùng và ứng dụng của nó thông qua in 3D để phát triển thực phẩm bền vững
Dế như một loại côn trùng ăn được thay thế đầy hứa hẹn: Các khía cạnh dinh dưỡng và công nghệ và triển vọng in 3D
Dinh dưỡng côn trùng và in 3D
Ăn côn trùng: Ứng dụng của côn trùng ăn được trong thực phẩm in 3D
Côn trùng ăn được làm vật liệu in thực phẩm: Khả năng in và giá trị dinh dưỡng
Ruồi giấm như một loại thực phẩm chức năng tiềm năng: Một lợi thế so với các loại côn trùng ăn được khác
In 3D, côn trùng và thực phẩm: Phân tích thư mục
In thực phẩm 3D bằng máy phun mực cho vật liệu côn trùng bền vững: Đánh giá hiện đại và vật liệu triển vọng
Khái niệm in 3D bằng máy đùn trong các sản phẩm dinh dưỡng tùy chỉnh
Đánh giá về phun chất kết dính và thiêu kết laser chọn lọc: Đánh giá mới về các quy trình in 3D vật liệu in thực phẩm côn trùng
Các khía cạnh xã hội, kinh tế, khoa học và môi trường của việc ăn côn trùng trong in thực phẩm 3D