Biostimulants: Exploring Sources and Applications
Cập nhật vào: Thứ năm - 14/09/2023 10:27
Nhan đề chính: Biostimulants: Exploring Sources and Applications
Nhan đề dịch: Chất kích thích sinh học: Khám phá nguồn gốc và ứng dụng
Tác giả: Naleeni Ramawat, Vijay Bhardwaj
Nhà xuất bản: Springer Singapore
Năm xuất bản: 2022
Số trang: 302 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-981-16-7080-0
SpringerLink
Lời giới thiệu: Cuốn sách được biên tập này là một tài liệu tổng hợp toàn diện làm nổi bật các nguồn chất kích thích sinh học, quá trình sản xuất của chúng, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của thực vật, và tình trạng điều tiết của các chất kích thích sinh học thực vật để hiểu rõ hơn và mở ra những triển vọng mới cho nghiên cứu trong tương lai. Chất kích thích sinh học, các công thức sinh học được biết là có tác dụng cải thiện sự phát triển và sức sống của cây trồng, cải thiện hiệu quả dinh dưỡng cùng với việc duy trì sức khỏe của chúng chủ yếu thông qua việc cung cấp khả năng bảo vệ chống lại nhiều loại bệnh nhiễm trùng. Cả cây trồng làm vườn cũng như cây trồng nông nghiệp đều liên quan đến việc sử dụng các chất kích thích sinh học. Axit fulvic và humic, các hợp chất chứa nitơ, chất thủy phân protein, vi khuẩn và nấm có lợi, và chất chiết xuất từ rong biển là những thành phần hoạt động chính của chúng. Động lực chính cho những vật liệu này là ngành nông nghiệp hữu cơ và nhu cầu sản xuất cây trồng bền vững. Cuốn sách này sẽ rất được các nhà nghiên cứu, giáo viên, nhà khoa học về biến đổi khí hậu, các nhà xây dựng năng lực và các nhà hoạch định chính sách quan tâm. Ngoài ra, cuốn sách này còn là tài liệu đọc bổ trợ cho sinh viên thuộc các lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, khoa học đất, sinh thái học, khoa học môi trường và lâm nghiệp ở bậc đại học cũng như sau đại học. Đây sẽ là một tài liệu hữu ích cho các nhà khoa học nông nghiệp trong nước và quốc tế cũng như các nhà hoạch định chính sách.
• Nghiên cứu chi tiết về ảnh hưởng của các chất kích thích sinh học đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng
• Bao gồm tất cả các khía cạnh của các nguồn chất kích thích sinh học và vai trò của nó trong đời sống thực vật một cách chi tiết
• Thảo luận về cách tiếp cận dựa trên bằng chứng về các nguồn chất kích thích sinh học và các ứng dụng hữu ích của nó trong thực vật
Từ khóa: Chất kích thích sinh học, phân bón sinh học, tảo biển, axit humic và axit fulvic
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Chất kích thích sinh học thực vật: Tổng quan về danh mục và tác dụng
- Tiềm năng kích thích sinh học của chiết xuất rong biển có nguồn gốc từ Laminaria và Ascophyllum nodosum
- Chất chiết xuất từ cây lưu ly như chất kích thích sinh học cho sự tăng trưởng và phát triển của thực vật
- Axit hữu cơ đơn giản như chất kích thích sinh học thực vật
- Protein thủy phân có nguồn gốc từ động vật và tác dụng kích thích sinh học của nó
- Protein thủy phân như chất kích thích sinh học cho sự tăng trưởng và phát triển của thực vật
- Chất kích thích sinh học và chiết xuất của chúng từ thực phẩm và các ngành công nghiệp dựa trên nông nghiệp
- Ứng dụng qua lá của các chất kích thích sinh học dựa trên vi sinh vật và thực vật đối với dinh dưỡng thực vật
- Vai trò của chất kích thích sinh học trong tăng trưởng của thực vật, phát triển và quản lý căng thẳng phi sinh học: Những nhận thức gần đây
- Vai trò của chất kích thích sinh học trong nông nghiệp
- Chất kích thích sinh học: Xu hướng và cơ hội mới nổi
Nhan đề dịch: Chất kích thích sinh học: Khám phá nguồn gốc và ứng dụng
Tác giả: Naleeni Ramawat, Vijay Bhardwaj
Nhà xuất bản: Springer Singapore
Năm xuất bản: 2022
Số trang: 302 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-981-16-7080-0
SpringerLink
Lời giới thiệu: Cuốn sách được biên tập này là một tài liệu tổng hợp toàn diện làm nổi bật các nguồn chất kích thích sinh học, quá trình sản xuất của chúng, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của thực vật, và tình trạng điều tiết của các chất kích thích sinh học thực vật để hiểu rõ hơn và mở ra những triển vọng mới cho nghiên cứu trong tương lai. Chất kích thích sinh học, các công thức sinh học được biết là có tác dụng cải thiện sự phát triển và sức sống của cây trồng, cải thiện hiệu quả dinh dưỡng cùng với việc duy trì sức khỏe của chúng chủ yếu thông qua việc cung cấp khả năng bảo vệ chống lại nhiều loại bệnh nhiễm trùng. Cả cây trồng làm vườn cũng như cây trồng nông nghiệp đều liên quan đến việc sử dụng các chất kích thích sinh học. Axit fulvic và humic, các hợp chất chứa nitơ, chất thủy phân protein, vi khuẩn và nấm có lợi, và chất chiết xuất từ rong biển là những thành phần hoạt động chính của chúng. Động lực chính cho những vật liệu này là ngành nông nghiệp hữu cơ và nhu cầu sản xuất cây trồng bền vững. Cuốn sách này sẽ rất được các nhà nghiên cứu, giáo viên, nhà khoa học về biến đổi khí hậu, các nhà xây dựng năng lực và các nhà hoạch định chính sách quan tâm. Ngoài ra, cuốn sách này còn là tài liệu đọc bổ trợ cho sinh viên thuộc các lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, khoa học đất, sinh thái học, khoa học môi trường và lâm nghiệp ở bậc đại học cũng như sau đại học. Đây sẽ là một tài liệu hữu ích cho các nhà khoa học nông nghiệp trong nước và quốc tế cũng như các nhà hoạch định chính sách.
• Nghiên cứu chi tiết về ảnh hưởng của các chất kích thích sinh học đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng
• Bao gồm tất cả các khía cạnh của các nguồn chất kích thích sinh học và vai trò của nó trong đời sống thực vật một cách chi tiết
• Thảo luận về cách tiếp cận dựa trên bằng chứng về các nguồn chất kích thích sinh học và các ứng dụng hữu ích của nó trong thực vật
Từ khóa: Chất kích thích sinh học, phân bón sinh học, tảo biển, axit humic và axit fulvic
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Chất kích thích sinh học thực vật: Tổng quan về danh mục và tác dụng
- Tiềm năng kích thích sinh học của chiết xuất rong biển có nguồn gốc từ Laminaria và Ascophyllum nodosum
- Chất chiết xuất từ cây lưu ly như chất kích thích sinh học cho sự tăng trưởng và phát triển của thực vật
- Axit hữu cơ đơn giản như chất kích thích sinh học thực vật
- Protein thủy phân có nguồn gốc từ động vật và tác dụng kích thích sinh học của nó
- Protein thủy phân như chất kích thích sinh học cho sự tăng trưởng và phát triển của thực vật
- Chất kích thích sinh học và chiết xuất của chúng từ thực phẩm và các ngành công nghiệp dựa trên nông nghiệp
- Ứng dụng qua lá của các chất kích thích sinh học dựa trên vi sinh vật và thực vật đối với dinh dưỡng thực vật
- Vai trò của chất kích thích sinh học trong tăng trưởng của thực vật, phát triển và quản lý căng thẳng phi sinh học: Những nhận thức gần đây
- Vai trò của chất kích thích sinh học trong nông nghiệp
- Chất kích thích sinh học: Xu hướng và cơ hội mới nổi