Cinnamon: A Medicinal Plant and A Functional Food Systems
Cập nhật vào: Thứ tư - 23/10/2024 09:31
Nhan đề chính: Cinnamon: A Medicinal Plant and A Functional Food Systems
Nhan đề dịch: Quế: Một loại cây thuốc và một hệ thống thực phẩm chức năng
Tác giả: Jian Ju, Mozaniel Santana de Oliveira, Yu Qiao
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: XV, 260 tr
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-33505-1
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Tài liệu này đề cập đến nhiều khả năng sử dụng quế cho các ứng dụng trong công nghệ khoa học thực phẩm và hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tật, ưu tiên các chất chuyển hóa thứ cấp do cây này sản xuất. Các vấn đề liên quan đến chức năng của quế và các ứng dụng của nó, cũng như các con đường sinh tổng hợp sản xuất của thực vật, được đề cập sâu rộng. Mối liên hệ giữa khoa học và công nghệ thực phẩm và các loại cây thuốc cụ thể chưa được khám phá đủ trong các tài liệu hiện tại và văn bản này có vẻ sẽ thu hẹp khoảng cách này trong phạm vi bao phủ rộng rãi của nó về quế.
QUẾ: Một loại thực phẩm chức năng và cây thuốc cung cấp cho độc giả cái nhìn tổng quan rộng và đa dạng về tầm quan trọng của các chất chuyển hóa thứ cấp do thực vật tạo ra và khả năng tiếp cận công nghệ sinh học sáng tạo, mang đến tiềm năng mới cho nhiều loại sản phẩm công nghiệp. Ứng dụng của quế trong các sản phẩm trong khoa học thực phẩm và nhiều lợi ích sức khỏe của nó được nêu ra, bao gồm việc sử dụng quế như một loại thuốc bổ sung cho một số bệnh. Tài liệu này giới thiệu các giống quế chính và các khu vực sản xuất cùng với phương pháp đánh giá chất lượng và chiết xuất hợp chất hoạt tính sinh học. Nhiều ứng dụng của gia vị trong thực phẩm được đề cập sâu rộng, cùng với hoạt tính chống oxy hóa và tác dụng ức chế vi khuẩn và nấm. Ngoài việc sử dụng trong thực phẩm, độc giả sẽ tìm thấy các chương đề cập đến tác dụng kháng vi-rút của quế và việc sử dụng quế để điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường và các rối loạn khác. Một nội dung quan trọng khác là phạm vi bảo vệ an toàn của quế và chiết xuất của nó.
Cho đến nay, chưa có tài liệu nào đề cập riêng đến nhiều công dụng của quế và chiết xuất quế trong thực phẩm và dược phẩm. Công trình rất cần thiết này cung cấp tổng quan đầy đủ và cập nhật cho các nhà nghiên cứu để xem xét nhiều công dụng của quế trên nhiều sản phẩm và ngành công nghiệp.
Từ khóa: Quế; Thực phẩm chức năng; Khoa học thực phẩm; Chất lượng; Chiết xuấ quế.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
Các giống chính, khu vực sản xuất quế và thị trường
Đánh giá chất lượng quế
- Các khía cạnh hình thái, phân tử và sinh hóa của quế
- Hợp chất hoạt tính sinh học và phương pháp chiết xuất quế
- Ứng dụng của quế như một loại gia vị trong thực phẩm
- Tác dụng dược lý của quế trong thực phẩm chức năng
- Hoạt động chống oxy hóa và cơ chế của quế
- Cơ chế ức chế của tinh dầu quế và các thành phần hoạt tính của nó chống lại vi khuẩn
- Cơ chế ức chế của tinh dầu quế và các thành phần hoạt tính của nó chống lại nấm
- Tác dụng ức chế của tinh dầu quế và các thành phần hoạt tính của nó đối với Aspergillus Flavus và độc tố của nó
- Hoạt động kháng vi-rút và cơ chế của tinh dầu quế và các thành phần hoạt động của nó
- Tác dụng của quế trong điều trị bệnh Alzheimer
- Tác dụng điều trị bổ trợ của quế đối với bệnh tiểu đường
- Tác dụng chống ung thư của quế
- Tiềm năng ứng dụng của quế trong bảo vệ thần kinh
- Hiệu quả bảo vệ gan của quế
- Đánh giá an toàn của quế hoặc chiết xuất quế
Nhan đề dịch: Quế: Một loại cây thuốc và một hệ thống thực phẩm chức năng
Tác giả: Jian Ju, Mozaniel Santana de Oliveira, Yu Qiao
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: XV, 260 tr
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-33505-1
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Tài liệu này đề cập đến nhiều khả năng sử dụng quế cho các ứng dụng trong công nghệ khoa học thực phẩm và hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tật, ưu tiên các chất chuyển hóa thứ cấp do cây này sản xuất. Các vấn đề liên quan đến chức năng của quế và các ứng dụng của nó, cũng như các con đường sinh tổng hợp sản xuất của thực vật, được đề cập sâu rộng. Mối liên hệ giữa khoa học và công nghệ thực phẩm và các loại cây thuốc cụ thể chưa được khám phá đủ trong các tài liệu hiện tại và văn bản này có vẻ sẽ thu hẹp khoảng cách này trong phạm vi bao phủ rộng rãi của nó về quế.
QUẾ: Một loại thực phẩm chức năng và cây thuốc cung cấp cho độc giả cái nhìn tổng quan rộng và đa dạng về tầm quan trọng của các chất chuyển hóa thứ cấp do thực vật tạo ra và khả năng tiếp cận công nghệ sinh học sáng tạo, mang đến tiềm năng mới cho nhiều loại sản phẩm công nghiệp. Ứng dụng của quế trong các sản phẩm trong khoa học thực phẩm và nhiều lợi ích sức khỏe của nó được nêu ra, bao gồm việc sử dụng quế như một loại thuốc bổ sung cho một số bệnh. Tài liệu này giới thiệu các giống quế chính và các khu vực sản xuất cùng với phương pháp đánh giá chất lượng và chiết xuất hợp chất hoạt tính sinh học. Nhiều ứng dụng của gia vị trong thực phẩm được đề cập sâu rộng, cùng với hoạt tính chống oxy hóa và tác dụng ức chế vi khuẩn và nấm. Ngoài việc sử dụng trong thực phẩm, độc giả sẽ tìm thấy các chương đề cập đến tác dụng kháng vi-rút của quế và việc sử dụng quế để điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường và các rối loạn khác. Một nội dung quan trọng khác là phạm vi bảo vệ an toàn của quế và chiết xuất của nó.
Cho đến nay, chưa có tài liệu nào đề cập riêng đến nhiều công dụng của quế và chiết xuất quế trong thực phẩm và dược phẩm. Công trình rất cần thiết này cung cấp tổng quan đầy đủ và cập nhật cho các nhà nghiên cứu để xem xét nhiều công dụng của quế trên nhiều sản phẩm và ngành công nghiệp.
Từ khóa: Quế; Thực phẩm chức năng; Khoa học thực phẩm; Chất lượng; Chiết xuấ quế.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
Các giống chính, khu vực sản xuất quế và thị trường
Đánh giá chất lượng quế
- Các khía cạnh hình thái, phân tử và sinh hóa của quế
- Hợp chất hoạt tính sinh học và phương pháp chiết xuất quế
- Ứng dụng của quế như một loại gia vị trong thực phẩm
- Tác dụng dược lý của quế trong thực phẩm chức năng
- Hoạt động chống oxy hóa và cơ chế của quế
- Cơ chế ức chế của tinh dầu quế và các thành phần hoạt tính của nó chống lại vi khuẩn
- Cơ chế ức chế của tinh dầu quế và các thành phần hoạt tính của nó chống lại nấm
- Tác dụng ức chế của tinh dầu quế và các thành phần hoạt tính của nó đối với Aspergillus Flavus và độc tố của nó
- Hoạt động kháng vi-rút và cơ chế của tinh dầu quế và các thành phần hoạt động của nó
- Tác dụng của quế trong điều trị bệnh Alzheimer
- Tác dụng điều trị bổ trợ của quế đối với bệnh tiểu đường
- Tác dụng chống ung thư của quế
- Tiềm năng ứng dụng của quế trong bảo vệ thần kinh
- Hiệu quả bảo vệ gan của quế
- Đánh giá an toàn của quế hoặc chiết xuất quế