Edible Plants in Health and Diseases, Volume 1
Cập nhật vào: Thứ hai - 30/10/2023 16:34
Nhan đề chính: Edible Plants in Health and Diseases, Volume 1
Nhan đề dịch: Cây ăn được với sức khỏe và bệnh tật. Tập 1
Tác giả: Mubashir Hussain Masoodi, Muneeb U Rehman
Nhà xuất bản: Springer Singapore
Năm xuất bản: 2022
Số trang: 399 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-981-16-4880-9
SpringerLink
Lời giới thiệu: Cuốn sách cung cấp tầm quan trọng, giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị dược liệu của một số cây ăn được. Vai trò, sự phân bố, thành phần hóa học, đặc điểm dược lý của chúng được trình bày một cách có hệ thống dựa trên những nghiên cứu ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Việc sử dụng dược liệu góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế và văn hóa. Cuốn sách là nguồn tài liệu tham khảo quý báu để khám phá các yếu tố khoa học cụ thể góp phần mang lại những lợi ích về sức khỏe cũng như thảo luận về cách thức tối đa hóa những lợi ích tiềm năng. Các nhà hóa học, công nghệ thực phẩm, dược học, hóa thực vật cũng như tất cả các chuyên gia liên quan đến kiểm soát chất lượng và tiêu chuẩn hóa sẽ tìm thấy trong cuốn sách này một cơ sở lý luận giá trị và ứng dụng cho công việc của họ.
Từ khóa: Thực vật, hóa chất thực vật, dược học, sức khỏe.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Khái quát về công dụng và lợi ích của một số cây thuốc chọn lọc có nguồn gốc từ Oman
- Triển vọng về vai trò kinh tế - xã hội của một số cây thuốc từ Rajasthan, Ấn Độ
- Giá trị kinh tế và truyền thống của các loài thực vật được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường
- Quan điểm văn hóa-xã hội và kinh tế của một loài thực vật từ miền Bắc Pakistan
- Vai trò cây thuốc và sự đóng góp của chúng trong việc nâng cao kinh tế - xã hội của các hộ gia đình ở Thung lũng Gurez
- Tổng quan về một số cây thuốc ở Thung lũng Kashmir: Tầm quan trọng về dược học, kinh tế và văn hóa
- Cây có thể ăn được ở độ cao lớn: Một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho sức khỏe con người và ý nghĩa kinh tế xã hội của chúng
- Tầm quan trọng về văn hóa và kinh tế xã hội của cây thuốc có nguồn gốc từ miền Trung Ấn Độ
- Ảnh hưởng quan điểm văn hóa và kinh tế xã hội đối với một số loài cây có thể ăn được có triển vọng ở Uttarakhand Himalaya
- Thảo dược Chhattisgarh (Ấn Độ) và ý nghĩa kinh tế
- Câu thuốc và giá trị kinh tế trong cộng đồng bộ lạc Tây Himalaya
- Giá trị văn hóa, thực tiễn và kinh tế của các loại cây có thể ăn được ở các bộ lạc Mizo –Mizoram
- Hoạt chất Isoflavone của đậu nành: Thành phần hóa học và lợi ích sức khỏe
- Trình bày tầm quan trọng về kinh tế, xã hội của một số cây thuốc ăn được
- Tầm quan trọng về kinh tế, văn hóa của một số cây thuốc ăn được từ Gilgit-Baltistan Pakistan.