Emerging Food Authentication Methodologies Using GC/MS
Cập nhật vào: Thứ tư - 18/09/2024 22:49
Nhan đề chính: Emerging Food Authentication Methodologies Using GC/MS
Nhan đề dịch: Phương pháp xác thực thực phẩm mới nổi sử dụng GC/MS
Tác giả: Kristian Pastor
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 363 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-30288-6
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Cuốn sách biên tập này cung cấp tổng quan về các phương pháp dựa trên sắc ký khí/phổ khối (GC/MS) hiện có và mới nổi để xác thực và phát hiện gian lận trong tất cả các nhóm thực phẩm và đồ uống chính.
Được chia thành bốn phần, cuốn sách mở đầu bằng phần giới thiệu toàn diện về kỹ thuật GC/MS và tóm tắt các mô hình thống kê và toán học có liên quan để phân tích dữ liệu. Các phần chính tập trung vào việc xác thực các nhóm thực phẩm chính (ngũ cốc, sản phẩm từ sữa, trái cây, thịt, v.v.) và đồ uống (ví dụ: cà phê, trà, rượu vang và bia). Các chương trong các phần này tuân theo một cấu trúc riêng biệt mô tả giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, các hoạt động gian lận phổ biến, ý nghĩa kinh tế và các dấu ấn sinh học có liên quan cho quá trình xác thực, chẳng hạn như hợp chất dễ bay hơi, axit béo, axit amin, tỷ lệ đồng vị, v.v. Chương cuối cùng cung cấp triển vọng về nơi các phương pháp luận và ứng dụng có thể hướng tới.
Gian lận thực phẩm là vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến mọi loại ngành công nghiệp thực phẩm, đó là lý do tại sao xác thực thực phẩm đóng vai trò ngày càng quan trọng. Cuốn sách này nhằm mục đích phục vụ như một cơ sở kiến thức cho tất cả các nhà nghiên cứu trong học viện, phòng thí nghiệm quản lý và ngành công nghiệp sử dụng GC/MS để phân tích thực phẩm. Do phần giới thiệu toàn diện và cấu trúc nhất quán, nó cũng có thể phục vụ như một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho sinh viên ngành khoa học thực phẩm, công nghệ thực phẩm, hóa học thực phẩm và dinh dưỡng.
Từ khóa: Hóa học; Ô nhiễm thực phẩm; Công nghệ; Dinh dưỡng; Khoa học thực phẩm.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Sắc ký khí và khối phổ: Kỹ thuật
- Mô hình thống kê và toán học trong xác thực thực phẩm
* Xác thực thực phẩm
- Ngũ cốc, ngũ cốc giả, bột mì và sản phẩm bánh mì
- Dầu ăn và chất béo
- Sữa và các sản phẩm từ sữa
- Thịt, trứng, cá và hải sản
- Mật ong và sản phẩm từ ong
- Trái cây, rau, hạt và nấm
- Thảo mộc và gia vị
* Xác thực đồ uống
- Nước ép trái cây
- Cà phê và trà
- Rượu, bia và đồ uống có cồn
- Triển vọng
- Lời kết và triển vọng tương lai
Nhan đề dịch: Phương pháp xác thực thực phẩm mới nổi sử dụng GC/MS
Tác giả: Kristian Pastor
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 363 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-30288-6
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Cuốn sách biên tập này cung cấp tổng quan về các phương pháp dựa trên sắc ký khí/phổ khối (GC/MS) hiện có và mới nổi để xác thực và phát hiện gian lận trong tất cả các nhóm thực phẩm và đồ uống chính.
Được chia thành bốn phần, cuốn sách mở đầu bằng phần giới thiệu toàn diện về kỹ thuật GC/MS và tóm tắt các mô hình thống kê và toán học có liên quan để phân tích dữ liệu. Các phần chính tập trung vào việc xác thực các nhóm thực phẩm chính (ngũ cốc, sản phẩm từ sữa, trái cây, thịt, v.v.) và đồ uống (ví dụ: cà phê, trà, rượu vang và bia). Các chương trong các phần này tuân theo một cấu trúc riêng biệt mô tả giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, các hoạt động gian lận phổ biến, ý nghĩa kinh tế và các dấu ấn sinh học có liên quan cho quá trình xác thực, chẳng hạn như hợp chất dễ bay hơi, axit béo, axit amin, tỷ lệ đồng vị, v.v. Chương cuối cùng cung cấp triển vọng về nơi các phương pháp luận và ứng dụng có thể hướng tới.
Gian lận thực phẩm là vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến mọi loại ngành công nghiệp thực phẩm, đó là lý do tại sao xác thực thực phẩm đóng vai trò ngày càng quan trọng. Cuốn sách này nhằm mục đích phục vụ như một cơ sở kiến thức cho tất cả các nhà nghiên cứu trong học viện, phòng thí nghiệm quản lý và ngành công nghiệp sử dụng GC/MS để phân tích thực phẩm. Do phần giới thiệu toàn diện và cấu trúc nhất quán, nó cũng có thể phục vụ như một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho sinh viên ngành khoa học thực phẩm, công nghệ thực phẩm, hóa học thực phẩm và dinh dưỡng.
Từ khóa: Hóa học; Ô nhiễm thực phẩm; Công nghệ; Dinh dưỡng; Khoa học thực phẩm.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Sắc ký khí và khối phổ: Kỹ thuật
- Mô hình thống kê và toán học trong xác thực thực phẩm
* Xác thực thực phẩm
- Ngũ cốc, ngũ cốc giả, bột mì và sản phẩm bánh mì
- Dầu ăn và chất béo
- Sữa và các sản phẩm từ sữa
- Thịt, trứng, cá và hải sản
- Mật ong và sản phẩm từ ong
- Trái cây, rau, hạt và nấm
- Thảo mộc và gia vị
* Xác thực đồ uống
- Nước ép trái cây
- Cà phê và trà
- Rượu, bia và đồ uống có cồn
- Triển vọng
- Lời kết và triển vọng tương lai