Food Process Engineering and Technology
Cập nhật vào: Thứ năm - 12/09/2024 04:56
Nhan đề chính: Food Process Engineering and Technology
Nhan đề dịch: Kỹ thuật và công nghệ chế biến thực phẩm
Tác giả: Junaid Ahmad Malik , Megh R. Goyal , Anu Kumari
Nhà xuất bản: Springer Singapore
Năm xuất bản: 2024
Số trang: 512 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-981-99-6830-5
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Tài liệu này giới thiệu các công nghệ mới liên quan đến công nghệ và kỹ thuật chế biến thực phẩm. Nó cũng tập trung vào an toàn thực phẩm, chất lượng và quản lý, phạm vi của Internet vạn vật (IoT) trong chế biến thực phẩm, các công cụ kỹ thuật sinh học để cải thiện cây trồng trong nông nghiệp, những cải tiến trong bao bì thực phẩm, công nghệ nano trong chế biến thực phẩm và lợi ích sức khỏe dinh dưỡng của thực phẩm. Thực phẩm in 3D, một khái niệm thú vị và ngày càng phổ biến trong công chúng hiện nay, là một bữa ăn được chế biến thông qua quy trình phụ gia tự động sử dụng máy in thực phẩm 3D. Cuốn sách này là tài liệu tham khảo cho các nhà nghiên cứu thực phẩm, sinh viên và chuyên gia trong ngành, những người làm việc trong các tổ chức an toàn thực phẩm và các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ nano.
Từ khóa: Kỹ thuật; Chế biến thực phẩm; Sức khỏe; Con người; Công nghệ nano;
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Công nghệ mới nổi cho việc sấy thực phẩm
- Thực phẩm và sản phẩm thực phẩm: Ý nghĩa và ứng dụng của tính chất tập hợp
- Phạm vi của in ba chiều trong sản xuất thực phẩm
- Nguồn năng lượng tái tạo bền vững cho chế biến thực phẩm và sữa
- Ứng dụng của lớp phủ ăn được để kéo dài thời hạn sử dụng của trái cây tươi
- Chế biến thực phẩm và quản lý chuỗi cung ứng thực phẩm: Từ trang trại đến bàn ăn
- Vi nhựa trong thực phẩm: Mối đe dọa mới nổi đối với an toàn thực phẩm
- Phạm vi của các sinh vật biến đổi gen trong khoa học thực phẩm và chiến lược quản lý dịch hại
- Những đổi mới trong bao bì thực phẩm
- Bao bì thời đại mới cho thực phẩm và sản phẩm thực phẩm
- Bao bì phân hủy sinh học: Những tiến bộ và ứng dụng gần đây trong ngành công nghiệp thực phẩm
- Xu hướng gần đây trong bao bì phân hủy sinh học của thực phẩm và sản phẩm thực phẩm
- Phạm vi của chiết xuất thảo dược và tinh dầu để kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm đóng gói
- Tiềm năng của vật liệu nano trong bao bì thực phẩm
- Vật liệu nano kỹ thuật trong bao bì thực phẩm: Tổng hợp, vấn đề an toàn và đánh giá
- Vật liệu nano trong thực phẩm: Những tiến bộ gần đây, ứng dụng và an toàn
- Phạm vi của công nghệ nano trong khoa học thực phẩm và kỹ thuật thực phẩm
- Phạm vi của Nanoencapsulation để cung cấp các thành phần thực phẩm chức năng
- Phạm vi của công nghệ nano cho sản xuất bền vững thực phẩm dinh dưỡng
- Khoa học thực phẩm và nghiên cứu dinh dưỡng cho sức khỏe con người
- Khả năng tiếp cận sinh học và khả dụng sinh học của Phenolic trong nho và các sản phẩm từ nho
- Những phát triển gần đây cho công thức thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh
- Vai trò của Probiotics trong hệ vi khuẩn đường ruột
- Bánh quy vigna mungo và cà rốt lên men sử dụng lactobacillus casei
- Ứng dụng Metabolomics trong khoa học thực phẩm và nghiên cứu dinh dưỡng
- Exopolysaccharides vi khuẩn: Sản xuất, tính chất và ứng dụng thực phẩm
- Sản xuất Vitamin B12 bằng vi khuẩn sử dụng ma trận thực phẩm
- Vai trò của chất xơ trong chế độ ăn uống trong việc thúc đẩy sức khỏe: Đánh giá về sự lựa chọn và kết quả
Nhan đề dịch: Kỹ thuật và công nghệ chế biến thực phẩm
Tác giả: Junaid Ahmad Malik , Megh R. Goyal , Anu Kumari
Nhà xuất bản: Springer Singapore
Năm xuất bản: 2024
Số trang: 512 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-981-99-6830-5
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Tài liệu này giới thiệu các công nghệ mới liên quan đến công nghệ và kỹ thuật chế biến thực phẩm. Nó cũng tập trung vào an toàn thực phẩm, chất lượng và quản lý, phạm vi của Internet vạn vật (IoT) trong chế biến thực phẩm, các công cụ kỹ thuật sinh học để cải thiện cây trồng trong nông nghiệp, những cải tiến trong bao bì thực phẩm, công nghệ nano trong chế biến thực phẩm và lợi ích sức khỏe dinh dưỡng của thực phẩm. Thực phẩm in 3D, một khái niệm thú vị và ngày càng phổ biến trong công chúng hiện nay, là một bữa ăn được chế biến thông qua quy trình phụ gia tự động sử dụng máy in thực phẩm 3D. Cuốn sách này là tài liệu tham khảo cho các nhà nghiên cứu thực phẩm, sinh viên và chuyên gia trong ngành, những người làm việc trong các tổ chức an toàn thực phẩm và các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ nano.
Từ khóa: Kỹ thuật; Chế biến thực phẩm; Sức khỏe; Con người; Công nghệ nano;
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Công nghệ mới nổi cho việc sấy thực phẩm
- Thực phẩm và sản phẩm thực phẩm: Ý nghĩa và ứng dụng của tính chất tập hợp
- Phạm vi của in ba chiều trong sản xuất thực phẩm
- Nguồn năng lượng tái tạo bền vững cho chế biến thực phẩm và sữa
- Ứng dụng của lớp phủ ăn được để kéo dài thời hạn sử dụng của trái cây tươi
- Chế biến thực phẩm và quản lý chuỗi cung ứng thực phẩm: Từ trang trại đến bàn ăn
- Vi nhựa trong thực phẩm: Mối đe dọa mới nổi đối với an toàn thực phẩm
- Phạm vi của các sinh vật biến đổi gen trong khoa học thực phẩm và chiến lược quản lý dịch hại
- Những đổi mới trong bao bì thực phẩm
- Bao bì thời đại mới cho thực phẩm và sản phẩm thực phẩm
- Bao bì phân hủy sinh học: Những tiến bộ và ứng dụng gần đây trong ngành công nghiệp thực phẩm
- Xu hướng gần đây trong bao bì phân hủy sinh học của thực phẩm và sản phẩm thực phẩm
- Phạm vi của chiết xuất thảo dược và tinh dầu để kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm đóng gói
- Tiềm năng của vật liệu nano trong bao bì thực phẩm
- Vật liệu nano kỹ thuật trong bao bì thực phẩm: Tổng hợp, vấn đề an toàn và đánh giá
- Vật liệu nano trong thực phẩm: Những tiến bộ gần đây, ứng dụng và an toàn
- Phạm vi của công nghệ nano trong khoa học thực phẩm và kỹ thuật thực phẩm
- Phạm vi của Nanoencapsulation để cung cấp các thành phần thực phẩm chức năng
- Phạm vi của công nghệ nano cho sản xuất bền vững thực phẩm dinh dưỡng
- Khoa học thực phẩm và nghiên cứu dinh dưỡng cho sức khỏe con người
- Khả năng tiếp cận sinh học và khả dụng sinh học của Phenolic trong nho và các sản phẩm từ nho
- Những phát triển gần đây cho công thức thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh
- Vai trò của Probiotics trong hệ vi khuẩn đường ruột
- Bánh quy vigna mungo và cà rốt lên men sử dụng lactobacillus casei
- Ứng dụng Metabolomics trong khoa học thực phẩm và nghiên cứu dinh dưỡng
- Exopolysaccharides vi khuẩn: Sản xuất, tính chất và ứng dụng thực phẩm
- Sản xuất Vitamin B12 bằng vi khuẩn sử dụng ma trận thực phẩm
- Vai trò của chất xơ trong chế độ ăn uống trong việc thúc đẩy sức khỏe: Đánh giá về sự lựa chọn và kết quả