Fruits of the Brazilian Cerrado
Cập nhật vào: Thứ ba - 19/09/2023 04:25
Nhan đề chính: Fruits of the Brazilian Cerrado
Nhan đề dịch: Trái cây của Cerrado Brazil
Tác giả: Fernando Freitas de Lima
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2021
Số trang: 186 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-030-62948-9
SpringerLink
Lời giới thiệu: Cuốn sách giới thiệu thành phần, lợi ích, chức năng, mô tả các đặc tính dinh dưỡng, hóa học và vật lý của quả Cerrado, cũng như tác dụng dược lý và công dụng của loại quả này trong liệu pháp thực vật. Các chương mô tả các đặc điểm hình thái, chất dinh dưỡng đa lượng, chất dinh dưỡng vi lượng và các hợp chất hoạt động của các loại trái cây khác nhau, với các phần riêng biệt bao gồm vỏ, lá, quả hạch, cùi và các thành phần khác. Văn bản cũng bao gồm các nghiên cứu chi tiết về điều trị bệnh bằng các sản phẩm tự nhiên này, cũng như các ứng dụng của chúng được cộng đồng địa phương sử dụng phổ biến. Các tác giả giải thích tầm quan trọng của các hợp chất hoạt tính sinh học được tìm thấy trong trái cây và cơ chế hoạt động có thể có của chúng trong cơ thể sinh vật. Do đó, văn bản này cung cấp tài liệu tham khảo có giá trị cho các nhà nghiên cứu khi nghiên cứu nhiều chủ đề, bao gồm thực phẩm chức năng, liệu pháp tế bào học và khoa học thực vật.
Từ khóa: Nông nghiệp. Cây ăn quả. Brazil. Cerrado.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
1. Aculeata Acrocomia
2. Attalea Dubia và Attalea Phalerata
3. Campomanesia adamantium, C. pubescens, C. xanthocarpa, C. guazumifolia và C. sessiliflora
4. Caryocar brasiliense Camb., C. villosum (Aubl.) và C. coriaceum Wittm
5. Mauritia flexuosa L. f.
6. Dipteryx alata Vog.
7. Đồi Solanum Lycocarpum St.
8. Attalea speciosa (Orbignya phalerata)
9. Syagrus romanzoffiana
10. Hancornia speciosa