Global Commercial Potential of Subterranean Crops
Cập nhật vào: Thứ sáu - 27/09/2024 14:47
Nhan đề chính: Global Commercial Potential of Subterranean Crops
Nhan đề dịch : Tiềm năng thương mại toàn cầu của cây trồng dưới lòng đất
Tác giả : Kodoth Prabhakaran Nair
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 143 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN : 978-3-031-29646-8
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Cây củ và cây thân rễ nhiệt đới tạo nên một nhóm cây lương thực quan trọng đối với hàng triệu người (khoảng một phần năm dân số thế giới), đặc biệt là những người sống ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây củ là cây lương thực quan trọng thứ ba sau ngũ cốc và cây họ đậu. Carbohydrate được tổng hợp trong lá và được lưu trữ dưới dạng tinh bột trong rễ và củ ngầm, không chỉ dùng làm thực phẩm mà còn là nguyên liệu thô cho một số ngành công nghiệp. Trong số nhiều loại cây củ có sẵn, chỉ một số ít được thuần hóa và trồng rộng rãi để ăn được và dùng trong công nghiệp. Cuốn sách này đề cập đến các vấn đề chính liên quan đến một số loại cây củ và cây thân rễ được chọn, nguồn gốc, phân bố toàn cầu, chi tiết canh tác và tiềm năng thương mại toàn cầu của chúng, liên quan đến các sản phẩm cuối cùng được làm từ chúng (giá trị gia tăng). Trong số các loại cây trồng, khoai lang, sắn, khoai mỡ, colocasia, củ dong Tây Ấn, măng tây, sa kê, rễ bánh mì Ấn Độ và cây hoa chuông sẽ được thảo luận.
Theo nhiều dự báo khác nhau, rõ ràng là đến năm 2050, dân số thế giới sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng, nếu tính đến xu hướng tiêu thụ ngũ cốc hiện tại. Đó là lý do tại sao các loại cây họ củ và rễ có tầm quan trọng lớn. Trái ngược với đất có độ phì nhiêu cao, là yêu cầu đối với các loại ngũ cốc chính như gạo và lúa mì, các loại cây họ củ và rễ có thể phát triển khá tốt trên đất xấu, trong điều kiện khí hậu khác nhau.
Từ khóa: Sâu bệnh; Cây trồng; Thực phẩm; Thức ăn chăn nuôi; Đa dạng sinh học Trồng trọt; Nông học; Thực vật học.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
Giới thiệu
Lịch sử, Nguồn gốc và Phân bố Địa lý của Cây trồng Ngầm
Những khía cạnh chính xác của quản lý cây trồng, quản lý sau thu hoạch và những điểm chính trong việc lưu trữ cây trồng dưới lòng đất là gì?
Danh mục thiết bị đồng ruộng được sử dụng trong việc trồng trọt các loại cây trồng dưới lòng đất
Cây trồng ngầm và tinh bột
Vai trò của công nghệ sau thu hoạch và giá trị gia tăng trong cây trồng dưới lòng đất
Tiềm năng kinh tế toàn cầu để tăng giá trị trong cây trồng dưới lòng đất
Vai trò của quá trình xử lý sinh học trong thức ăn chăn nuôi giàu protein
Tiềm năng công nghệ sinh học và các can thiệp vào cây trồng ngầm và một số suy nghĩ cho nghiên cứu trong tương lai về các loại cây trồng này
Nhan đề dịch : Tiềm năng thương mại toàn cầu của cây trồng dưới lòng đất
Tác giả : Kodoth Prabhakaran Nair
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 143 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN : 978-3-031-29646-8
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Cây củ và cây thân rễ nhiệt đới tạo nên một nhóm cây lương thực quan trọng đối với hàng triệu người (khoảng một phần năm dân số thế giới), đặc biệt là những người sống ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây củ là cây lương thực quan trọng thứ ba sau ngũ cốc và cây họ đậu. Carbohydrate được tổng hợp trong lá và được lưu trữ dưới dạng tinh bột trong rễ và củ ngầm, không chỉ dùng làm thực phẩm mà còn là nguyên liệu thô cho một số ngành công nghiệp. Trong số nhiều loại cây củ có sẵn, chỉ một số ít được thuần hóa và trồng rộng rãi để ăn được và dùng trong công nghiệp. Cuốn sách này đề cập đến các vấn đề chính liên quan đến một số loại cây củ và cây thân rễ được chọn, nguồn gốc, phân bố toàn cầu, chi tiết canh tác và tiềm năng thương mại toàn cầu của chúng, liên quan đến các sản phẩm cuối cùng được làm từ chúng (giá trị gia tăng). Trong số các loại cây trồng, khoai lang, sắn, khoai mỡ, colocasia, củ dong Tây Ấn, măng tây, sa kê, rễ bánh mì Ấn Độ và cây hoa chuông sẽ được thảo luận.
Theo nhiều dự báo khác nhau, rõ ràng là đến năm 2050, dân số thế giới sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng, nếu tính đến xu hướng tiêu thụ ngũ cốc hiện tại. Đó là lý do tại sao các loại cây họ củ và rễ có tầm quan trọng lớn. Trái ngược với đất có độ phì nhiêu cao, là yêu cầu đối với các loại ngũ cốc chính như gạo và lúa mì, các loại cây họ củ và rễ có thể phát triển khá tốt trên đất xấu, trong điều kiện khí hậu khác nhau.
Từ khóa: Sâu bệnh; Cây trồng; Thực phẩm; Thức ăn chăn nuôi; Đa dạng sinh học Trồng trọt; Nông học; Thực vật học.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
Giới thiệu
Lịch sử, Nguồn gốc và Phân bố Địa lý của Cây trồng Ngầm
Những khía cạnh chính xác của quản lý cây trồng, quản lý sau thu hoạch và những điểm chính trong việc lưu trữ cây trồng dưới lòng đất là gì?
Danh mục thiết bị đồng ruộng được sử dụng trong việc trồng trọt các loại cây trồng dưới lòng đất
Cây trồng ngầm và tinh bột
Vai trò của công nghệ sau thu hoạch và giá trị gia tăng trong cây trồng dưới lòng đất
Tiềm năng kinh tế toàn cầu để tăng giá trị trong cây trồng dưới lòng đất
Vai trò của quá trình xử lý sinh học trong thức ăn chăn nuôi giàu protein
Tiềm năng công nghệ sinh học và các can thiệp vào cây trồng ngầm và một số suy nghĩ cho nghiên cứu trong tương lai về các loại cây trồng này