Halal and Kosher Food
Cập nhật vào: Thứ năm - 21/11/2024 02:14
Nhan đề chính: Halal and Kosher Food
Nhan đề dịch: Thực phẩm Halal và Kosher
Tác giả: Osman Ahmed Osman, Abdel Moneim Elhadi Sulieman
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 432 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-41459-6
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Ở cả các quốc gia Hồi giáo và phi Hồi giáo, nhiều nhóm dân số trên toàn thế giới, chẳng hạn như người ăn chay và người theo đạo Do Thái, người tiêu dùng không ăn thịt lợn. Trong số những nhóm này, người tiêu dùng lo ngại về việc nhập khẩu thực phẩm chế biến có thể chứa hoặc đã bị nhiễm thịt lợn hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ lợn. Điều này đặc biệt đúng đối với thực phẩm halal trong các cộng đồng Hồi giáo, nơi thực phẩm có thể được chế biến hoặc chế biến bằng một trong nhiều thành phần không phải halal. Thực phẩm halal và kosher đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chế độ ăn uống, nền kinh tế và sức khỏe của người Hồi giáo và Do Thái. Điều này làm cho chất lượng, độ an toàn và thời hạn sử dụng của sản phẩm thực phẩm halal và kosher trở thành chủ đề chính trong các cộng đồng này và đối với các nhà sản xuất các sản phẩm thực phẩm halal và kosher.
Thực phẩm Halal và Kosher: Tích hợp chất lượng và an toàn cho xu hướng thị trường toàn cầu bao gồm nhiều chủ đề quan trọng trong thực phẩm halal bao gồm chất lượng, tiêu chuẩn, an toàn của phụ gia thực phẩm, dư lượng thuốc kháng khuẩn và thuốc thú y, aflatoxin trong thức ăn chăn nuôi, ứng dụng Phân tích mối nguy và Điểm kiểm soát tới hạn (HACCP). Dữ liệu quan trọng liên quan đến điểm giống và khác nhau giữa thực phẩm halal và kosher được đề cập đầy đủ. Các thông lệ tốt nhất trong sản xuất sản phẩm thực phẩm halal được đề cập, cùng với tầm quan trọng của an toàn thực phẩm halal đối với sức khỏe người tiêu dùng. Được viết bởi các chuyên gia thực phẩm halal quốc tế ưu tú, tác phẩm này khác với các cuốn sách khác về chủ đề này tập trung vào lịch sử, luật pháp và chứng nhận. Người đọc có thể sử dụng cuốn sách này như một hướng dẫn định hướng và thực tế để nhận biết chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm thực phẩm halal.
Từ khóa: Thực phẩm Halal; Thực phẩm Kosher; An toàn thực phẩm Halal; Tiêu chuẩn.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Tầm quan trọng của thực phẩm Halal và tính hợp pháp của nó trong cả cộng đồng Hồi giáo và phi Hồi giáo trên toàn thế giới
- Thế tiến thoái lưỡng nan và các khái niệm về thực phẩm an toàn Halal
- Tầm quan trọng và ứng dụng của đo lường trong hệ thống đảm bảo thực phẩm Halal
- Khái niệm và ý nghĩa của hệ thống truy xuất nguồn gốc Halal
- Sự khác biệt và thách thức của thực phẩm Kosher và Halal khi tiếp cận thị trường quốc tế
- One Health - Cách tiếp cận mới hướng tới an toàn thực phẩm Halal
- Phương pháp phòng thí nghiệm để xác thực sự phù hợp của thực phẩm Halal
- Các mô hình phân tích rủi ro áp dụng cho các sản phẩm thực phẩm Halal
- Quy trình giết mổ Halal và Kosher trong chăn nuôi và gia cầm
- Nguồn gốc, cách sử dụng và phương pháp sản xuất Gelatin Halal và Kosher
- Gian lận trong thực phẩm Halal: Nguyên tắc, thách thức về chất lượng và mối quan tâm về an toàn
- Tiêu chuẩn và ứng dụng của chúng vào sản xuất, chế tạo và lưu trữ thực phẩm Halal
- Kỹ thuật lên men được sử dụng để nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm Halal
- Nguyên tắc và kỹ thuật đánh giá cảm quan để đánh giá chất lượng thực phẩm Halal
- Thực hành tốt: Quan niệm và thực hiện thông qua chuỗi cung ứng thực phẩm Halal
- Sự ô nhiễm của xác thịt bò Halal do vi khuẩn phát triển hoặc tồn tại trong quá trình bảo quản lạnh
- Các yếu tố bên trong và bên ngoài liên quan đến thời hạn sử dụng của thực phẩm Halal
- Tác động của nhiệt độ bảo quản thay đổi đến chất lượng cảm quan và vi sinh của sản phẩm thịt bò Halal
- Phụ gia thực phẩm và ứng dụng của chúng trong sản xuất thực phẩm Halal và Kosher
- Nguồn gốc của Enzyme và ứng dụng của chúng trong sản xuất các sản phẩm Halal cụ thể
- Mức dư lượng thuốc trừ sâu tối đa (MRL) trong thực phẩm Halal
- Sự phổ biến của vi sinh vật và tác động của chúng đến tính lành mạnh của cá sông Nile và các sản phẩm cá cụ thể
- Nguy cơ đáng kể của vi khuẩn E. coli sản sinh độc tố Shiga trong một số loại thực phẩm Halal
- Kháng thuốc kháng sinh: Thách thức và tỷ lệ mắc bệnh trong nhiều sản phẩm thực phẩm Halal
- Quy trình sản xuất để kiểm soát vi sinh vật có hại trong các sản phẩm thịt gà Halal
- Tác động của ô nhiễm kim loại nặng đến sự an toàn của thực phẩm Halal
- Mức dư lượng tối đa có thể chấp nhận được của thuốc thú y trong thực phẩm Halal
- Tỷ lệ Aflatoxin trong thức ăn chăn nuôi và thực phẩm và ý nghĩa của nó đối với tính lành mạnh của thực phẩm Halal
- An toàn đồ uống không cồn và chứng nhận Halal
- Sản xuất thịt Halal bằng hệ thống HACCP: Ý tưởng và triển khai
Nhan đề dịch: Thực phẩm Halal và Kosher
Tác giả: Osman Ahmed Osman, Abdel Moneim Elhadi Sulieman
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 432 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-41459-6
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Ở cả các quốc gia Hồi giáo và phi Hồi giáo, nhiều nhóm dân số trên toàn thế giới, chẳng hạn như người ăn chay và người theo đạo Do Thái, người tiêu dùng không ăn thịt lợn. Trong số những nhóm này, người tiêu dùng lo ngại về việc nhập khẩu thực phẩm chế biến có thể chứa hoặc đã bị nhiễm thịt lợn hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ lợn. Điều này đặc biệt đúng đối với thực phẩm halal trong các cộng đồng Hồi giáo, nơi thực phẩm có thể được chế biến hoặc chế biến bằng một trong nhiều thành phần không phải halal. Thực phẩm halal và kosher đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chế độ ăn uống, nền kinh tế và sức khỏe của người Hồi giáo và Do Thái. Điều này làm cho chất lượng, độ an toàn và thời hạn sử dụng của sản phẩm thực phẩm halal và kosher trở thành chủ đề chính trong các cộng đồng này và đối với các nhà sản xuất các sản phẩm thực phẩm halal và kosher.
Thực phẩm Halal và Kosher: Tích hợp chất lượng và an toàn cho xu hướng thị trường toàn cầu bao gồm nhiều chủ đề quan trọng trong thực phẩm halal bao gồm chất lượng, tiêu chuẩn, an toàn của phụ gia thực phẩm, dư lượng thuốc kháng khuẩn và thuốc thú y, aflatoxin trong thức ăn chăn nuôi, ứng dụng Phân tích mối nguy và Điểm kiểm soát tới hạn (HACCP). Dữ liệu quan trọng liên quan đến điểm giống và khác nhau giữa thực phẩm halal và kosher được đề cập đầy đủ. Các thông lệ tốt nhất trong sản xuất sản phẩm thực phẩm halal được đề cập, cùng với tầm quan trọng của an toàn thực phẩm halal đối với sức khỏe người tiêu dùng. Được viết bởi các chuyên gia thực phẩm halal quốc tế ưu tú, tác phẩm này khác với các cuốn sách khác về chủ đề này tập trung vào lịch sử, luật pháp và chứng nhận. Người đọc có thể sử dụng cuốn sách này như một hướng dẫn định hướng và thực tế để nhận biết chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm thực phẩm halal.
Từ khóa: Thực phẩm Halal; Thực phẩm Kosher; An toàn thực phẩm Halal; Tiêu chuẩn.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Tầm quan trọng của thực phẩm Halal và tính hợp pháp của nó trong cả cộng đồng Hồi giáo và phi Hồi giáo trên toàn thế giới
- Thế tiến thoái lưỡng nan và các khái niệm về thực phẩm an toàn Halal
- Tầm quan trọng và ứng dụng của đo lường trong hệ thống đảm bảo thực phẩm Halal
- Khái niệm và ý nghĩa của hệ thống truy xuất nguồn gốc Halal
- Sự khác biệt và thách thức của thực phẩm Kosher và Halal khi tiếp cận thị trường quốc tế
- One Health - Cách tiếp cận mới hướng tới an toàn thực phẩm Halal
- Phương pháp phòng thí nghiệm để xác thực sự phù hợp của thực phẩm Halal
- Các mô hình phân tích rủi ro áp dụng cho các sản phẩm thực phẩm Halal
- Quy trình giết mổ Halal và Kosher trong chăn nuôi và gia cầm
- Nguồn gốc, cách sử dụng và phương pháp sản xuất Gelatin Halal và Kosher
- Gian lận trong thực phẩm Halal: Nguyên tắc, thách thức về chất lượng và mối quan tâm về an toàn
- Tiêu chuẩn và ứng dụng của chúng vào sản xuất, chế tạo và lưu trữ thực phẩm Halal
- Kỹ thuật lên men được sử dụng để nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm Halal
- Nguyên tắc và kỹ thuật đánh giá cảm quan để đánh giá chất lượng thực phẩm Halal
- Thực hành tốt: Quan niệm và thực hiện thông qua chuỗi cung ứng thực phẩm Halal
- Sự ô nhiễm của xác thịt bò Halal do vi khuẩn phát triển hoặc tồn tại trong quá trình bảo quản lạnh
- Các yếu tố bên trong và bên ngoài liên quan đến thời hạn sử dụng của thực phẩm Halal
- Tác động của nhiệt độ bảo quản thay đổi đến chất lượng cảm quan và vi sinh của sản phẩm thịt bò Halal
- Phụ gia thực phẩm và ứng dụng của chúng trong sản xuất thực phẩm Halal và Kosher
- Nguồn gốc của Enzyme và ứng dụng của chúng trong sản xuất các sản phẩm Halal cụ thể
- Mức dư lượng thuốc trừ sâu tối đa (MRL) trong thực phẩm Halal
- Sự phổ biến của vi sinh vật và tác động của chúng đến tính lành mạnh của cá sông Nile và các sản phẩm cá cụ thể
- Nguy cơ đáng kể của vi khuẩn E. coli sản sinh độc tố Shiga trong một số loại thực phẩm Halal
- Kháng thuốc kháng sinh: Thách thức và tỷ lệ mắc bệnh trong nhiều sản phẩm thực phẩm Halal
- Quy trình sản xuất để kiểm soát vi sinh vật có hại trong các sản phẩm thịt gà Halal
- Tác động của ô nhiễm kim loại nặng đến sự an toàn của thực phẩm Halal
- Mức dư lượng tối đa có thể chấp nhận được của thuốc thú y trong thực phẩm Halal
- Tỷ lệ Aflatoxin trong thức ăn chăn nuôi và thực phẩm và ý nghĩa của nó đối với tính lành mạnh của thực phẩm Halal
- An toàn đồ uống không cồn và chứng nhận Halal
- Sản xuất thịt Halal bằng hệ thống HACCP: Ý tưởng và triển khai