Lathyrus sativus and Nutrition
Cập nhật vào: Thứ năm - 12/08/2021 09:56
Nhan đề chính: Lathyrus sativus and Nutrition
Nhan đề dịch: Thần Dê trong huyền thoại Hy lạp và thực phẩm dinh dưỡng
Tác giả: Michele Barone; Rita Tulumello
Nhà xuất bản: Springer, Cham
Năm xuất bản: 2017
Số trang: 62tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-030-59091-8
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Cuốn sách này đề cập đến việc sử dụng truyền thống của một loại đậu cỏ (Thần Dê) (Lathyrus sativus) trong huyền thoại Hy lạp, như một thực phẩm dinh dưỡng và thành phần cho các sản phẩm thực phẩm điển hình. Hạt đậu cỏ có những phẩm chất dinh dưỡng rất thú vị, bao gồm lượng protein dồi dào và các đặc tính cảm quan đặc biệt. Vì cây trồng cũng cho thấy khả năng chống chịu tốt với các điều kiện bất lợi, nó được sử dụng ở nhiều khu vực địa lý như là thành phần chính của một số loại thực phẩm truyền thống. Mặt khác, hạt đậu cỏ được nghi ngờ là một nguồn dinh dưỡng cho người và động vật vì nó có chứa một chất độc thần kinh - β-N-oxalyl-L-α, axit β-diaminopropionic - được biết đến với tác dụng đối với thần kinh. Căn bệnh liên quan được gọi là 'bệnh thần kinh' và xảy ra khi thức ăn làm từ hạt đậu cỏ được tiêu thụ với số lượng lớn.
Cuốn sách được chia thành năm chương, chương đầu tiên tóm tắt các đặc tính hóa học và sinh hóa của hạt đậu cỏ và đưa ra các đánh giá về dinh dưỡng. Chương thứ hai cung cấp một cái nhìn tổng quan về các loại thực phẩm có chứa Lathyrus sativus trên khắp thế giới, trong khi chương thứ ba mô tả chi tiết các loại thực phẩm của Ý. Chương thứ tư tập trung vào vấn đề bệnh lý thần kinh liên quan đến dinh dưỡng và sức khỏe của con người. Kết lại, chương thứ năm làm sáng tỏ về lịch sử và lĩnh vực sản phẩm thực phẩm truyền thống từ quan điểm truy xuất nguồn gốc và tính xác thực của thực phẩm.
Từ khóa: Thực phẩm; Dinh dưỡng; Bệnh lý; Đậu Cỏ; Thần Dê; Lathyrus sativus;
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
-Tổng quan về các đặc điểm hóa học, sinh hóa và dinh dưỡng
- Lathyrus sativus. Thực phẩm dựa trên hạt đậu cỏ truyền thống
- Cây trồng Lathyrus sativus và thực phẩm dựa trên hạt đậu cỏ ở Ý
- Grass Pea, độc tố β-ODAP và bệnh suy nhược thần kinh. Cân nhắc về sức khỏe và an toàn
- Thực phẩm dựa trên hạt đậu cỏ truyền thống. Mối quan tâm về tính xác thực và xác định nguồn gốc
Nhan đề dịch: Thần Dê trong huyền thoại Hy lạp và thực phẩm dinh dưỡng
Tác giả: Michele Barone; Rita Tulumello
Nhà xuất bản: Springer, Cham
Năm xuất bản: 2017
Số trang: 62tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-030-59091-8
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Cuốn sách này đề cập đến việc sử dụng truyền thống của một loại đậu cỏ (Thần Dê) (Lathyrus sativus) trong huyền thoại Hy lạp, như một thực phẩm dinh dưỡng và thành phần cho các sản phẩm thực phẩm điển hình. Hạt đậu cỏ có những phẩm chất dinh dưỡng rất thú vị, bao gồm lượng protein dồi dào và các đặc tính cảm quan đặc biệt. Vì cây trồng cũng cho thấy khả năng chống chịu tốt với các điều kiện bất lợi, nó được sử dụng ở nhiều khu vực địa lý như là thành phần chính của một số loại thực phẩm truyền thống. Mặt khác, hạt đậu cỏ được nghi ngờ là một nguồn dinh dưỡng cho người và động vật vì nó có chứa một chất độc thần kinh - β-N-oxalyl-L-α, axit β-diaminopropionic - được biết đến với tác dụng đối với thần kinh. Căn bệnh liên quan được gọi là 'bệnh thần kinh' và xảy ra khi thức ăn làm từ hạt đậu cỏ được tiêu thụ với số lượng lớn.
Cuốn sách được chia thành năm chương, chương đầu tiên tóm tắt các đặc tính hóa học và sinh hóa của hạt đậu cỏ và đưa ra các đánh giá về dinh dưỡng. Chương thứ hai cung cấp một cái nhìn tổng quan về các loại thực phẩm có chứa Lathyrus sativus trên khắp thế giới, trong khi chương thứ ba mô tả chi tiết các loại thực phẩm của Ý. Chương thứ tư tập trung vào vấn đề bệnh lý thần kinh liên quan đến dinh dưỡng và sức khỏe của con người. Kết lại, chương thứ năm làm sáng tỏ về lịch sử và lĩnh vực sản phẩm thực phẩm truyền thống từ quan điểm truy xuất nguồn gốc và tính xác thực của thực phẩm.
Từ khóa: Thực phẩm; Dinh dưỡng; Bệnh lý; Đậu Cỏ; Thần Dê; Lathyrus sativus;
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
-Tổng quan về các đặc điểm hóa học, sinh hóa và dinh dưỡng
- Lathyrus sativus. Thực phẩm dựa trên hạt đậu cỏ truyền thống
- Cây trồng Lathyrus sativus và thực phẩm dựa trên hạt đậu cỏ ở Ý
- Grass Pea, độc tố β-ODAP và bệnh suy nhược thần kinh. Cân nhắc về sức khỏe và an toàn
- Thực phẩm dựa trên hạt đậu cỏ truyền thống. Mối quan tâm về tính xác thực và xác định nguồn gốc