Meat Less: The Next Food Revolution
Cập nhật vào: Thứ sáu - 18/10/2024 03:59
Nhan đề chính: Meat Less: The Next Food Revolution
Nhan đề dịch: Ít thịt hơn: Cuộc cách mạng thực phẩm tiếp theo
Tác giả: David Julian McClements
Nhà xuất bản: Springer
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 251 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-23961-8
SpringerLink
Lời giới thiệu: Trong cuốn sách, tác giả phác thảo hành trình của riêng mình với tư cách là một nhà khoa học thực phẩm đã trở thành người ăn chay vì tình đoàn kết với con gái. Khi viết cuốn sách này, tác giả cho rằng không có câu trả lời dễ dàng nào và mọi người phải đưa ra quyết định ăn thịt hay không dựa trên các giá trị của riêng họ. Các chương đầu tiên xem xét tác động của việc tiêu thụ thịt đối với môi trường, sức khỏe con người và phúc lợi động vật, bao gồm các câu hỏi quan trọng về việc ăn thịt thực sự đóng góp bao nhiêu vào lượng khí thải nhà kính, ô nhiễm và mất đa dạng sinh học, những tác động về mặt đạo đức của việc nuôi và giết động vật để làm thực phẩm và tác động của việc giảm tiêu thụ thịt đối với dinh dưỡng và sức khỏe của con người. Sau đó, tác giả thảo luận về một số công nghệ mới đang được phát triển để tạo ra các lựa chọn thay thế cho thịt, bao gồm thịt có nguồn gốc thực vật, thịt nuôi cấy (nuôi trong phòng thí nghiệm), thịt vi sinh vật và thịt côn trùng. tác giả trình bày khoa học đằng sau những công nghệ mới này và tiềm năng của chúng trong việc tạo ra sự khác biệt đối với biến đổi khí hậu và sức khỏe con người. Trong chương cuối cùng, thảo luận về lý do tại sao tác giả vẫn ăn chay và quyết định dành phần còn lại của sự nghiệp khoa học của mình để tìm ra các lựa chọn thay thế bền vững và lành mạnh cho thịt, trình bày tầm nhìn của tác giả về chế độ ăn uống của con người vào năm 2050.
Từ khóa: Ăn chay. Thực phẩm thay thế.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau
Tôi có nên ăn thịt không?
Thịt và môi trường: Chăn nuôi đang chiếm một phần lớn hành tinh của chúng ta như thế nào
Một vấn đề đạo đức: Ăn thịt hay không ăn thịt?
Thịt và dinh dưỡng
Giữ mạng sống: Chế độ ăn không thịt có an toàn hơn không?
Thịt từ thực vật: Tạo ra thịt từ thực vật
Thịt công nghệ sinh học: Nuôi cấy thịt từ tế bào
Thịt côn trùng: Lắp ráp thịt từ côn trùng
Quá khứ là tương lai: Đậu phụ và Tempeh trẻ hóa
Thực phẩm tương lai: Chế độ ăn kiêng 2050