Millets and Millet Technology
Cập nhật vào: Thứ tư - 19/07/2023 00:44
Nhan đề chính: Millets and Millet Technology
Nhan đề dịch: Hạt kê và công nghệ sản xuất kê
Tác giả: Anil Kumar
Nhà xuất bản: Springer Singapore
Năm xuất bản: 2021
Số trang: 438 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-981-16-0676-2
SpringerLink
Lời giới thiệu: Kê là loại ngũ cốc hạt nhỏ, thu hoạch hàng năm, phù hợp thời tiết ấm áp. Các cây kê cung cấp cả an toàn dinh dưỡng và sinh kế cho người dân và an toàn thức ăn gia súc cho quần thể vật nuôi đa dạng ở vùng đất khô hạn của Ấn Độ. Kê rất bổ dưỡng, chúng được biết đến như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là để kiểm soát bệnh tiểu đường và thiếu hụt khoáng chất. Một trong những yếu tố chính làm giảm tiêu thụ kê là do thiếu nhận thức về giá trị dinh dưỡng của chúng và sự bất tiện trong quá trình chuẩn bị. Cuốn sách này bao gồm cả hóa học và công nghệ mới để chế biến và phát triển kê. Nó tóm tắt các thông tin mới nhất về kê, lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe của chúng, quan điểm lịch sử, việc sử dụng, nỗ lực R&D, tình trạng hiện tại và tầm quan trọng của các nhà hoạch định chính sách đối với việc thúc đẩy kê vì nông nghiệp bền vững và xã hội lành mạnh. Cuốn sách được biên soạn bởi nhiều chuyên gia theo quan điểm của các tổ chức nghiên cứu khác nhau, các nhà nghiên cứu, sinh viên cũng như yêu cầu của ngành. Nó sẽ dùng làm tài liệu hướng dẫn cho các nhà nghiên cứu về khoa học thực phẩm, vi sinh, quy trình kỹ thuật, hóa sinh, công nghệ sinh học và tài liệu tham khảo cho những người làm việc trong ngành công nghiệp và phòng thí nghiệm R&D.
Từ khóa: Kê. Chỉ số đường huyết. Dinh dưỡng. Dinh dưỡng học. Sản phẩm giá trị gia tăng.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
Kê cho cuộc sống: Giới thiệu ngắn gọn
Kịch bản toàn cầu về trồng kê
Kê nhỏ: Hồ sơ và kịch bản dân tộc học
Kê: Suy dinh dưỡng và an toàn dinh dưỡng
Thành phần dinh dưỡng của kê
Tinh bột kê: Kiến thức hiện tại và những hiểu biết mới nổi về cấu trúc, sinh lý học, thuộc tính đường huyết và công dụng
Phát triển sản phẩm từ kê
Dự trữ hạt giống Protein và axit amin con đường tổng hợp và quy định của chúng trong ngũ cốc có liên quan đến Protein quan trọng về mặt sinh học và dinh dưỡng và Peptide hoạt tính sinh học trong kê
Kê, hóa chất thực vật và các thuộc tính sức khỏe của chúng
Đổi mới dựa trên khoa học để tìm kiếm và tạo ra các giá trị trong nguồn gen tự nhiên của kê đối với dinh dưỡng và sức khỏe nông sản
Công nghệ chế biến để gia tăng giá trị trong kê
Công nghệ và sản phẩm kê lên men
Những thay đổi qua trung gian chế biến trong thành phần kháng dinh dưỡng, phenolic và chất chống oxy hóa của kê
Công nghệ cho các sản phẩm giá trị gia tăng từ kê
Đồ uống thực phẩm chế biến truyền thống làm từ hạt kê
Các sản phẩm thực phẩm giá trị gia tăng dựa trên hạt kê dành cho bệnh nhân tiểu đường
Cải thiện chất lượng hạt và đặc tính dinh dưỡng trong kê nhờ sự hỗ trợ của gen
Phát triển doanh nghiệp nông thôn trong chế biến kê
Hệ thống quản lý chất lượng trong kê và cao lương