Novel Food Grade Enzymes
Cập nhật vào: Thứ sáu - 10/11/2023 11:04
Nhan đề chính: Novel Food Grade Enzymes
Nhan đề dịch: Phụ nữ trong cơ sở hạ tầng
Tác giả: Abhishek Dutt Tripathi, Kianoush Khosravi- Darani, Suresh Kumar Srivastava
Nhà xuất bản: Springer Singapore
Năm xuất bản: 2022
Số trang: 498 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-981-19-1288-7
SpringerLink
Lời giới thiệu: Cuốn sách này đề cập đến tất cả các khía cạnh của enzyme cấp thực phẩm, bao gồm phân loại, động học, sản xuất vi sinh vật, con đường sinh tổng hợp, ứng dụng công nghiệp thông minh cho hàng hóa và chiến lược xử lý tiếp theo. Trọng tâm rộng rãi của cuốn sách này là ứng dụng các loại enzym khác nhau trong sữa, trái cây và rau quả, ngũ cốc và hạt có dầu, thịt và gia cầm, cũng như các ngành công nghiệp sản xuất bia và đóng gói thực phẩm. Một số lĩnh vực gần đây như viễn cảnh công nghệ nano trong cố định enzyme, chiến lược tiêm truyền cũng như việc sử dụng hiệu quả nó trong đóng gói và bảo quản thực phẩm là một số điểm nổi bật của cuốn sách này. Cuốn sách này cũng thảo luận về các khía cạnh liên quan đến ứng dụng của enzyme trong phát triển thực phẩm chức năng và kéo dài thời hạn sử dụng của các sản phẩm thực phẩm hàng hóa khác nhau.
Cuốn sách này hữu ích cho các nhà nghiên cứu, sinh viên, doanh nhân và chuyên gia trong ngành trong các lĩnh vực rộng lớn như chế biến thực phẩm, công nghệ sinh học thực phẩm, vi sinh thực phẩm, hóa sinh, nông nghiệp, công nghệ sinh học, kỹ thuật sinh hóa và công nghệ xử lý sinh học.
Từ khóa: Vi sinh thực phẩm; Khoa học thực phẩm; Công nghệ sinh học; Kỹ thuật thực phẩm; Hóa học thực phẩm.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Enzyme thực phẩm: Thuộc tính chung và động học
- Enzym có nguồn gốc từ thực vật và động vật và tiềm năng ứng dụng của chúng trong chế biến và bảo quản thực phẩm
- Vai trò của Enzyme trong Công nghiệp Chế biến Rau quả: Ảnh hưởng đến Chất lượng, Phương pháp Chế biến và Ứng dụng
- Sản xuất α, β và γ-Cyclodextrin Gluconotransferase (CGTase) và ứng dụng của chúng trong công nghiệp thực phẩm
- Enzyme trong sữa và các sản phẩm từ sữa: Vai trò và ứng dụng
- Enzyme trong ngành sản xuất bia và rượu
- Enzyme trong Chế biến và Bảo quản Sản phẩm Thịt, Cá và Gia cầm-I
- Enzyme trong Chế biến và Bảo quản Sản phẩm Thịt, Cá và Gia cầm-II
- Enzyme trong phát triển thực phẩm chức năng
- Enzyme như hệ thống đóng gói tích cực
- Enzyme như một công cụ trong phân tích thực phẩm và phát hiện mầm bệnh từ thực phẩm
- Enzyme trong Phát triển Hương vị và Bảo quản Thực phẩm
- Enzyme từ các sinh vật biến đổi gen và ứng dụng hiện tại của chúng trong phát triển lương thực và chuỗi thức ăn
- Các ứng dụng hiện tại của Enzyme trong chuỗi thực phẩm và phát triển thực phẩm GM (biến đổi gen)
- Chiến lược cố định enzyme và ứng dụng của nó trong các sản phẩm thực phẩm
- Triển vọng và thách thức trong sản xuất công nghiệp enzyme cấp thực phẩm
- Công nghệ nano và Enzyme cấp thực phẩm