Oilseeds: Health Attributes and Food Applications
Cập nhật vào: Thứ tư - 19/07/2023 22:23
Nhan đề chính: Oilseeds: Health Attributes and Food Applications
Nhan đề dịch: Hạt có dầu: Thuộc tính sức khỏe và ứng dụng thực phẩm
Tác giả: Beenu Tanwar
Nhà xuất bản: Springer Singapore
Năm xuất bản: 2020
Số trang: 517 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-981-15-4194-0
SpringerLink
Lời giới thiệu: Hạt có dầu mang lại rất nhiều cơ hội cho ngành công nghiệp thực phẩm và thức ăn chăn nuôi nhờ hàm lượng dầu và protein cao. Các chất dinh dưỡng thực vật và các thành phần chức năng của chúng đã thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu, dẫn đến sự phát triển của thực phẩm chức năng. Cuốn sách này tập hợp những thông tin khoa học mới nhất về các chất dinh dưỡng, dinh dưỡng thực vật và lợi ích sức khỏe cũng như những tác động bất lợi của việc tiêu thụ nhiều loại hạt có dầu thông thường và không thông thường. Ngoài ra, mỗi chương bao gồm một phần giải thích toàn diện về việc sử dụng hạt có dầu trong các sản phẩm bánh mì, sữa và thực phẩm chức năng khác. Với phạm vi của nó, cuốn sách là một nguồn tài nguyên quý giá cho sinh viên, nhà nghiên cứu, chuyên gia dinh dưỡng, nhà khoa học và công nghệ thực phẩm cũng như cho bất kỳ ai tham gia phát triển sản phẩm dựa trên hạt có dầu và các thành phần của nó.
Từ khóa: Hạt có dầu. Thực phẩm bổ sung. Thực phẩm chức năng. Dinh dưỡng thực vật. Khoa học thực phẩm. Trao đổi chất.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
Đậu nành (Glycine max)
Hạt cải dầu/Cải dầu (Brassica napus)
Hạt bông (Gossypium hirsutum)
Lạc (Đậu phộng) (Arachis hypogaea)
Hạt hướng dương (Helianthus annuus)
Cọ/Nhân Cọ (Elaeis guineensis)
Dừa (Cocos nucifera)
Hạt mù tạt (Brassica nigra)
Ô liu (Olea europaea)
Hạt lanh (Linum usitatissimum)
Hạt Chia (Salvia hispanica)
Hạt vừng (Sesamum indicum)
Hạt Nigella (Nigella sativa)
Hạt giống cây lưu ly (Borago officinalis)
Hạt gai dầu (Cannabis sativa)
Cám gạo (Oryza sativa)
Hạt giống cây rum (Carthamus tinctorius)
Camelina (Camelina sativa) Hạt giống
Hạt bí ngô (Cucurbita pepo)