Operations and Supply Chain Management in the Food Industry
Cập nhật vào: Thứ tư - 06/09/2023 03:49
Nhan đề chính: Operations and Supply Chain Management in the Food Industry
Nhan đề dịch: Hoạt động và quản lý chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp thực phẩm
Tác giả: Rahul S Mor, Sachin S. Kamble, Kuldip Singh Sangwan
Nhà xuất bản: Springer Singapore
Năm xuất bản: 2022
Số trang: XVI, 192 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-981-16-5555-5
SpringerLink
Lời giới thiệu: Cuốn sách này cung cấp các chuỗi cung ứng thực phẩm hiệu quả và cạnh tranh, là kết quả của đổi mới công nghệ, sự hợp tác, các trường hợp kinh doanh nông sản thực phẩm nhỏ, cơ hội kinh doanh, quản lý công nghệ chuỗi lạnh, công nghệ đột phá và đánh giá hiệu suất thông qua phân tích thực nghiệm, nghiên cứu trường hợp và nghiên cứu đa phương pháp. trong ngành công nghiệp thực phẩm. Cuốn sách đề cập một cách toàn diện các giao diện khác nhau của chuỗi cung ứng thực phẩm bao gồm thu mua, chế biến, phân phối, người tiêu dùng, tức là từ trang trại đến bàn ăn. Nó cung cấp các giải pháp cho các thách thức khác nhau như toàn cầu hóa, thu hồi thực phẩm, đổi mới công nghệ và niềm tin của người tiêu dùng. Cuốn sách này sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực chuỗi cung ứng thực phẩm, quản lý vận hành,
Từ khóa: Quản lý; Vận hành; Công nghiệp; Thực phẩm; Nông sản.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Quản lý chuỗi cung ứng nông nghiệp linh hoạt (AASCM) để quản lý việc thay đổi sở thích thực phẩm của người tiêu dùng: Phát triển khung sử dụng phương pháp tiếp cận lý thuyết có căn cứ
- Mô hình hóa các yếu tố rủi ro trong vận chuyển hàng hóa dễ hư hỏng bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận ISM
- Mô hình dự báo trong quản lý chuỗi cung ứng của ngành chế biến thực phẩm: Một nghiên cứu điển hình
- Khả năng cạnh tranh về chi phí thông qua phân tích chuỗi giá trị: Nghiên cứu về hạt tiêu đen
- Tính bền vững trong chuỗi cung ứng thực phẩm: Trường hợp Đông Nam Á
- Các vấn đề về truy xuất nguồn gốc và vận chuyển trong chuỗi cung ứng thực phẩm
- Khung áp dụng công nghệ chuỗi khối trong chuỗi cung ứng thực phẩm
- Công nghệ chuỗi khối để tăng cường tính bền vững trong chuỗi cung ứng nông nghiệp
- Điện toán đám mây: Đổi mới công nghệ trong ngành thực phẩm
- Phương pháp tiếp cận công nghệ xanh cho chất lượng và an toàn thực phẩm trong chuỗi cung ứng thực phẩm
- Hệ thống đóng gói truyền thông về an toàn thực phẩm
- Cơ hội kinh doanh trong chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm