Pollen Chemistry & Biotechnology
Cập nhật vào: Thứ ba - 10/09/2024 15:37
Nhan đề chính: Pollen Chemistry & Biotechnology
Nhan đề dịch: Hóa học phấn hoa & Công nghệ sinh học
Tác giả: Nesrin Ecem Bayram, Aleksandar Ž. Kostic, Yusuf Can Gercek
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2024
Số trang: 347 tr
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-47563-4
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Phấn hoa được tạo thành từ nhiều thành phần hóa học như protein, đường, lipid, khoáng chất và hóa chất thực vật. Các thành phần này làm cho các sản phẩm phấn hoa trở thành nguồn dinh dưỡng và chất chống oxy hóa tuyệt vời cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, nấm sinh độc tố nấm cũng phổ biến trong phấn hoa, tạo ra sự ô nhiễm từ các độc tố nấm được tạo ra. Với việc giám sát, lấy mẫu, chế biến và lưu trữ phấn hoa đầy đủ, sự phát triển của độc tố nấm có thể được ngăn ngừa đáng kể. Vì hạt phấn hoa có màng chắc có thể hạn chế khả dụng sinh học của một số chất dinh dưỡng và hóa chất thực vật, nên cần có các phương pháp và phương pháp xử lý trước mới, đặc biệt chú trọng đến các phương pháp xử lý trước bằng vi sinh.
Hóa học phấn hoa & Công nghệ sinh học tóm tắt kiến thức hiện tại về thành phần hóa học của phấn hoa, tầm quan trọng của nó như một thành phần thực phẩm chức năng và các đặc tính thúc đẩy sức khỏe của nó. Phần Giới thiệu cung cấp một bản tóm tắt ngắn gọn về các đặc điểm và dữ liệu thực vật, bao gồm hình thái và giải phẫu của phấn hoa và sở thích của ong. Các yếu tố quan trọng như nguồn gốc thực vật và địa lý, các biện pháp tốt nhất để bảo quản thành phần dinh dưỡng, hoạt tính sinh học và tính an toàn của phấn hoa được trình bày đầy đủ. Hồ sơ dinh dưỡng của phấn hoa dựa trên dữ liệu về khoáng chất, lipid và chất dinh dưỡng được trình bày. Hồ sơ hóa thực vật chi tiết của phấn hoa dựa trên dữ liệu về phenolic, flavonoid, carotenoid, vitamin, hợp chất hoạt tính sinh học cũng được trình bày. Các lĩnh vực để cải thiện khả dụng sinh học của các chất dinh dưỡng và hợp chất hoạt tính sinh học khác nhau của phấn hoa thông qua các phương pháp xử lý trước được trình bày, cũng như các biện pháp tốt nhất để thu thập, chế biến và lưu trữ phấn hoa đầy đủ để có được các sản phẩm an toàn. Cuối cùng, tổng quan về hoạt tính sinh học của phấn hoa như một lý do để sử dụng nó làm nguồn dược phẩm được đưa ra.
Từ khóa: Phấn hoa; Công nghệ sinh học; Khoa học thực phẩm; Dược phẩm.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Hình thái và giải phẫu phấn hoa với sở thích thực vật do ong tạo ra: Giới thiệu dữ liệu
- Axit amin, Peptit và Protein của Phấn hoa
- Thành phần và chức năng của Carbohydrate Phấn hoa ong
- Lipid trong phấn hoa
- Các nguyên tố vĩ mô, vi mô, vết và độc hại của phấn hoa
- Axit Phenolic trong Phấn Hoa
- Flavonoid trong phấn hoa
- Carotenoid và Vitamin của Phấn Hoa
- Các chất gây ô nhiễm quan trọng (Mycotoxin, Dư lượng thuốc trừ sâu, Alkaloid pirolizidine) trong phấn hoa
- Các thành phần hoạt tính sinh học khác của phấn hoa
- Vi sinh vật của phấn hoa
- Kỹ thuật vật lý và chế biến sinh học để cải thiện chất lượng dinh dưỡng, vi sinh và chức năng của phấn ong
- Thực hành tốt về thu thập phấn hoa - Bẫy phấn hoa nào là lựa chọn tốt hơn
- Tính chất kỹ thuật-chức năng của phấn hoa
- Phấn hoa ong là nguồn dược phẩm: Chúng ta đang ở đâu hiện nay?
Nhan đề dịch: Hóa học phấn hoa & Công nghệ sinh học
Tác giả: Nesrin Ecem Bayram, Aleksandar Ž. Kostic, Yusuf Can Gercek
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2024
Số trang: 347 tr
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-47563-4
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Phấn hoa được tạo thành từ nhiều thành phần hóa học như protein, đường, lipid, khoáng chất và hóa chất thực vật. Các thành phần này làm cho các sản phẩm phấn hoa trở thành nguồn dinh dưỡng và chất chống oxy hóa tuyệt vời cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, nấm sinh độc tố nấm cũng phổ biến trong phấn hoa, tạo ra sự ô nhiễm từ các độc tố nấm được tạo ra. Với việc giám sát, lấy mẫu, chế biến và lưu trữ phấn hoa đầy đủ, sự phát triển của độc tố nấm có thể được ngăn ngừa đáng kể. Vì hạt phấn hoa có màng chắc có thể hạn chế khả dụng sinh học của một số chất dinh dưỡng và hóa chất thực vật, nên cần có các phương pháp và phương pháp xử lý trước mới, đặc biệt chú trọng đến các phương pháp xử lý trước bằng vi sinh.
Hóa học phấn hoa & Công nghệ sinh học tóm tắt kiến thức hiện tại về thành phần hóa học của phấn hoa, tầm quan trọng của nó như một thành phần thực phẩm chức năng và các đặc tính thúc đẩy sức khỏe của nó. Phần Giới thiệu cung cấp một bản tóm tắt ngắn gọn về các đặc điểm và dữ liệu thực vật, bao gồm hình thái và giải phẫu của phấn hoa và sở thích của ong. Các yếu tố quan trọng như nguồn gốc thực vật và địa lý, các biện pháp tốt nhất để bảo quản thành phần dinh dưỡng, hoạt tính sinh học và tính an toàn của phấn hoa được trình bày đầy đủ. Hồ sơ dinh dưỡng của phấn hoa dựa trên dữ liệu về khoáng chất, lipid và chất dinh dưỡng được trình bày. Hồ sơ hóa thực vật chi tiết của phấn hoa dựa trên dữ liệu về phenolic, flavonoid, carotenoid, vitamin, hợp chất hoạt tính sinh học cũng được trình bày. Các lĩnh vực để cải thiện khả dụng sinh học của các chất dinh dưỡng và hợp chất hoạt tính sinh học khác nhau của phấn hoa thông qua các phương pháp xử lý trước được trình bày, cũng như các biện pháp tốt nhất để thu thập, chế biến và lưu trữ phấn hoa đầy đủ để có được các sản phẩm an toàn. Cuối cùng, tổng quan về hoạt tính sinh học của phấn hoa như một lý do để sử dụng nó làm nguồn dược phẩm được đưa ra.
Từ khóa: Phấn hoa; Công nghệ sinh học; Khoa học thực phẩm; Dược phẩm.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Hình thái và giải phẫu phấn hoa với sở thích thực vật do ong tạo ra: Giới thiệu dữ liệu
- Axit amin, Peptit và Protein của Phấn hoa
- Thành phần và chức năng của Carbohydrate Phấn hoa ong
- Lipid trong phấn hoa
- Các nguyên tố vĩ mô, vi mô, vết và độc hại của phấn hoa
- Axit Phenolic trong Phấn Hoa
- Flavonoid trong phấn hoa
- Carotenoid và Vitamin của Phấn Hoa
- Các chất gây ô nhiễm quan trọng (Mycotoxin, Dư lượng thuốc trừ sâu, Alkaloid pirolizidine) trong phấn hoa
- Các thành phần hoạt tính sinh học khác của phấn hoa
- Vi sinh vật của phấn hoa
- Kỹ thuật vật lý và chế biến sinh học để cải thiện chất lượng dinh dưỡng, vi sinh và chức năng của phấn ong
- Thực hành tốt về thu thập phấn hoa - Bẫy phấn hoa nào là lựa chọn tốt hơn
- Tính chất kỹ thuật-chức năng của phấn hoa
- Phấn hoa ong là nguồn dược phẩm: Chúng ta đang ở đâu hiện nay?