Solvent-Induced Interactions and Forces in Protein Folding
Cập nhật vào: Thứ năm - 05/09/2024 10:14
Nhan đề chính: Solvent-Induced Interactions and Forces in Protein Folding
Hydrophobic-Hydrophilic Phenomena
Nhan đề dịch: Tương tác và lực do dung môi gây ra trong quá trình gấp protein
Hiện tượng kỵ nước-ưa nước
Tác giả: Arieh Ben Naim
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: XIII, 174 tr
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-31871-9
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Tài liệu này trình bày lý thuyết phân tử và các công cụ cần thiết để nghiên cứu các tương tác và lực do dung môi gây ra. Sau khi giới thiệu cho người đọc các định nghĩa cơ bản về tương tác do dung môi gây ra, tác giả cung cấp một phân tích ngắn gọn về nhiệt động lực học thống kê. Cuốn sách tổng quan kỹ lưỡng về mối liên hệ của các tương tác đó với nhiệt động lực học và do đó tập trung vào việc thảo luận cụ thể về các tương tác và lực kỵ nước-ưa nước. Tầm quan trọng của việc triển khai các tương tác và lực ưa nước trong các quá trình sinh hóa khác nhau được phân tích kỹ lưỡng, trong khi bằng chứng dựa trên lý thuyết, thí nghiệm và các phép tính mô phỏng hỗ trợ rằng các tương tác và lực ưa nước quan trọng hơn nhiều so với các hiệu ứng kỵ nước tương ứng trong nhiều quá trình sinh hóa như gấp protein, tự lắp ráp protein, nhận dạng phân tử, được mô tả chi tiết. Tiêu đề này rất được sinh viên và các nhà nghiên cứu làm việc trong các lĩnh vực hóa học, vật lý, hóa sinh và sinh học phân tử quan tâm.
Từ khóa: Nước; Nhiệt động lực học; Phân tử; Hóa học
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Phần đầu
- Giới thiệu, định nghĩa và động lực để nghiên cứu tương tác do dung môi gây ra
- Giới thiệu tóm tắt về Nhiệt động lực học thống kê
- Tương tác và lực do dung môi gây ra, định nghĩa và mối liên hệ với nhiệt động lực học
- Tương tác và lực kỵ nước
- Tương tác và lực ưa nước
- Thực hiện các tương tác và lực trong một số quá trình sinh hóa
Hydrophobic-Hydrophilic Phenomena
Nhan đề dịch: Tương tác và lực do dung môi gây ra trong quá trình gấp protein
Hiện tượng kỵ nước-ưa nước
Tác giả: Arieh Ben Naim
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: XIII, 174 tr
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-31871-9
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Tài liệu này trình bày lý thuyết phân tử và các công cụ cần thiết để nghiên cứu các tương tác và lực do dung môi gây ra. Sau khi giới thiệu cho người đọc các định nghĩa cơ bản về tương tác do dung môi gây ra, tác giả cung cấp một phân tích ngắn gọn về nhiệt động lực học thống kê. Cuốn sách tổng quan kỹ lưỡng về mối liên hệ của các tương tác đó với nhiệt động lực học và do đó tập trung vào việc thảo luận cụ thể về các tương tác và lực kỵ nước-ưa nước. Tầm quan trọng của việc triển khai các tương tác và lực ưa nước trong các quá trình sinh hóa khác nhau được phân tích kỹ lưỡng, trong khi bằng chứng dựa trên lý thuyết, thí nghiệm và các phép tính mô phỏng hỗ trợ rằng các tương tác và lực ưa nước quan trọng hơn nhiều so với các hiệu ứng kỵ nước tương ứng trong nhiều quá trình sinh hóa như gấp protein, tự lắp ráp protein, nhận dạng phân tử, được mô tả chi tiết. Tiêu đề này rất được sinh viên và các nhà nghiên cứu làm việc trong các lĩnh vực hóa học, vật lý, hóa sinh và sinh học phân tử quan tâm.
Từ khóa: Nước; Nhiệt động lực học; Phân tử; Hóa học
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Phần đầu
- Giới thiệu, định nghĩa và động lực để nghiên cứu tương tác do dung môi gây ra
- Giới thiệu tóm tắt về Nhiệt động lực học thống kê
- Tương tác và lực do dung môi gây ra, định nghĩa và mối liên hệ với nhiệt động lực học
- Tương tác và lực kỵ nước
- Tương tác và lực ưa nước
- Thực hiện các tương tác và lực trong một số quá trình sinh hóa