Sustainable Food Innovation
Cập nhật vào: Thứ hai - 18/11/2024 21:11
Nhan đề chính: Sustainable Food Innovation
Nhan đề dịch: Sự cải tiến thực phẩm bền vững
Tác giả: Luca Serventi
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 198 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-12358-0
SpringerLink
Lời giới thiệu: Văn bản này cung cấp một cách tiếp cận toàn diện đối với hai chủ đề được quan tâm nhiều nhất trong ngành thực phẩm hiện tại và tương lai: tính bền vững và dinh dưỡng. Kiến thức này tập trung vào các chủ đề riêng lẻ, tập trung vào một chất dinh dưỡng hoặc một chuyên ngành. Thực phẩm là một phần của một vòng tròn rộng các chuyên ngành: dinh dưỡng, công nghệ, cảm quan, khía cạnh môi trường, tâm lý học, kinh tế, văn hóa và xã hội. Trong những năm gần đây, doanh số bán các loại thực phẩm sáng tạo như bánh mì kẹp thịt không thịt, các sản phẩm không gây dị ứng và dinh dưỡng cá nhân đã tăng vọt.
Đổi mới thực phẩm bền vững trình bày bức tranh toàn cảnh về từng chất dinh dưỡng: nguồn công nghiệp và tự nhiên (thành phần, sản phẩm thực phẩm), khả năng chấp nhận của người tiêu dùng (giá cả, chất lượng cảm quan) và đặc tính dinh dưỡng (số lượng và chất lượng) với mỗi chương tập trung vào một chất dinh dưỡng thiết yếu cụ thể. Các chương tiếp theo minh họa vai trò của các yếu tố quan tâm khác như hoạt tính sinh học. Ngoài ra, dữ liệu thực nghiệm được thêm vào để làm phong phú thêm cuốn sách. Các cuộc thảo luận trực tuyến về xu hướng thực phẩm hiện tại được phân tích và trình bày cho người đọc trong nỗ lực hiểu tâm lý của người tiêu dùng.
Đây sẽ là ấn phẩm đầu tiên kết hợp đánh giá tài liệu và dữ liệu nghiên cứu và là ấn phẩm đầu tiên cung cấp thảo luận toàn diện về đổi mới thực phẩm bền vững. Mục tiêu cuối cùng là giáo dục người tiêu dùng và chuyên gia, cung cấp kiến thức kỹ thuật và kinh tế xã hội trong bối cảnh đa ngành. Cuối cùng, các nhà công nghệ có hiểu biết sẽ phát triển các sản phẩm thực phẩm lành mạnh hơn, bền vững và người tiêu dùng có hiểu biết sẽ đưa ra quyết định sáng suốt về dinh dưỡng và lựa chọn thực phẩm.
Từ khóa: Kỹ thuật thực phẩm bền vững, Sản xuất thực phẩm bền vững, Thực phẩm và môi trường, Đổi mới thực phẩm
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Thực phẩm bền vững
- Carbohydrate cho năng lượng
- Carbohydrate cho chất xơ
- Chất đạm
- Lipid
- Khoáng sản
- Vitamin tan trong nước
- Vitamin tan trong chất béo
- Hợp chất hoạt tính sinh học từ thực phẩm và ứng dụng của chúng trong điều trị bệnh tiểu đường loại 2
- Hiểu về thực phẩm mới: Nguồn protein thay thế
- Hiểu về thực phẩm mới: Tái chế
- Hiểu về thực phẩm mới: Phát triển thế hệ tiếp theo của công nghệ chế biến thực phẩm, đóng gói và thành phần cho thực phẩm nhãn sạch
- Hiểu về thực phẩm mới: Chất lượng nước
Nhan đề dịch: Sự cải tiến thực phẩm bền vững
Tác giả: Luca Serventi
Nhà xuất bản: Springer Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 198 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-12358-0
SpringerLink
Lời giới thiệu: Văn bản này cung cấp một cách tiếp cận toàn diện đối với hai chủ đề được quan tâm nhiều nhất trong ngành thực phẩm hiện tại và tương lai: tính bền vững và dinh dưỡng. Kiến thức này tập trung vào các chủ đề riêng lẻ, tập trung vào một chất dinh dưỡng hoặc một chuyên ngành. Thực phẩm là một phần của một vòng tròn rộng các chuyên ngành: dinh dưỡng, công nghệ, cảm quan, khía cạnh môi trường, tâm lý học, kinh tế, văn hóa và xã hội. Trong những năm gần đây, doanh số bán các loại thực phẩm sáng tạo như bánh mì kẹp thịt không thịt, các sản phẩm không gây dị ứng và dinh dưỡng cá nhân đã tăng vọt.
Đổi mới thực phẩm bền vững trình bày bức tranh toàn cảnh về từng chất dinh dưỡng: nguồn công nghiệp và tự nhiên (thành phần, sản phẩm thực phẩm), khả năng chấp nhận của người tiêu dùng (giá cả, chất lượng cảm quan) và đặc tính dinh dưỡng (số lượng và chất lượng) với mỗi chương tập trung vào một chất dinh dưỡng thiết yếu cụ thể. Các chương tiếp theo minh họa vai trò của các yếu tố quan tâm khác như hoạt tính sinh học. Ngoài ra, dữ liệu thực nghiệm được thêm vào để làm phong phú thêm cuốn sách. Các cuộc thảo luận trực tuyến về xu hướng thực phẩm hiện tại được phân tích và trình bày cho người đọc trong nỗ lực hiểu tâm lý của người tiêu dùng.
Đây sẽ là ấn phẩm đầu tiên kết hợp đánh giá tài liệu và dữ liệu nghiên cứu và là ấn phẩm đầu tiên cung cấp thảo luận toàn diện về đổi mới thực phẩm bền vững. Mục tiêu cuối cùng là giáo dục người tiêu dùng và chuyên gia, cung cấp kiến thức kỹ thuật và kinh tế xã hội trong bối cảnh đa ngành. Cuối cùng, các nhà công nghệ có hiểu biết sẽ phát triển các sản phẩm thực phẩm lành mạnh hơn, bền vững và người tiêu dùng có hiểu biết sẽ đưa ra quyết định sáng suốt về dinh dưỡng và lựa chọn thực phẩm.
Từ khóa: Kỹ thuật thực phẩm bền vững, Sản xuất thực phẩm bền vững, Thực phẩm và môi trường, Đổi mới thực phẩm
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Thực phẩm bền vững
- Carbohydrate cho năng lượng
- Carbohydrate cho chất xơ
- Chất đạm
- Lipid
- Khoáng sản
- Vitamin tan trong nước
- Vitamin tan trong chất béo
- Hợp chất hoạt tính sinh học từ thực phẩm và ứng dụng của chúng trong điều trị bệnh tiểu đường loại 2
- Hiểu về thực phẩm mới: Nguồn protein thay thế
- Hiểu về thực phẩm mới: Tái chế
- Hiểu về thực phẩm mới: Phát triển thế hệ tiếp theo của công nghệ chế biến thực phẩm, đóng gói và thành phần cho thực phẩm nhãn sạch
- Hiểu về thực phẩm mới: Chất lượng nước