Traditional European Breads. An Illustrative Compendium of Ancestral Knowledge and Cultural Heritage
Cập nhật vào: Thứ hai - 28/10/2024 08:30
Nhan đề chính: Traditional European Breads. An Illustrative Compendium of Ancestral Knowledge and Cultural Heritage
Nhan đề dịch: Bánh mì truyền thống của Châu Âu. Một bản tóm tắt minh họa về kiến thức tổ tiên và di sản văn hóa
Tác giả: Marco Garcia-Vaquero
Nhà xuất bản: Springer, Cham
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 422 tr.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-3-031-23352-4
SpringerLink
Lời giới thiệu: Văn bản này bao gồm toàn diện các nghi lễ, truyền thống và công thức chế biến bánh mì truyền thống của nhiều quốc gia, bao gồm đặc điểm khoa học và công nghệ của khoa học làm bánh mì và công nghệ sinh học làm bột chua. Các chương riêng lẻ đề cập đến các khía cạnh khoa học của việc làm bánh mì ở các nền văn hóa và truyền thống khác nhau cũng như các hiện tượng công nghệ xảy ra trong quá trình làm bánh mì, sử dụng toàn bộ phương thức lên men từ sáng kiến chi phí. Hình ảnh và minh họa được sử dụng để giải thích phương thức khoa học đằng sau các quy trình làm bánh mì và các yếu tố văn hóa, lịch sử và truyền thống liên quan đến việc làm bánh mì ở nhiều quốc gia. Được biên soạn bởi các chuyên gia làm bánh mì từ khắp châu Âu, quá trình lên men bánh mì ở mỗi quốc gia và khu vực được trình bày chi tiết. Các truyền thống xung quanh việc làm bánh mì chỉ đơn giản là bí quyết thực nghiệm được truyền qua nhiều thế hệ và mục đích chính của cuốn sách này là duy trì các truyền thống và bí quyết này. Nội dung tập trung: Cung cấp mô tả về văn hóa của người dân châu Âu liên quan đến công nghệ làm bánh mì và công nghệ sinh học làm từ bột chua; Giải thích quá trình lên men bánh mì bằng ngôn ngữ đơn giản kết hợp với sự nghiêm ngặt của khoa học; Hình ảnh và minh họa chất lượng cao làm phong phú thêm các yếu tố khoa học và văn hóa được đề cập trong mỗi chương.
Từ khóa: Bánh mì. Lên men. Bột chua. Văn hóa. Công nghệ làm bánh mì.
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau
Cơ sở làm bánh mì: Khoa học về bánh mì
Các loại bánh mì truyền thống từ các nước vùng Baltic (Estonia, Latvia, Lithuania)
Các loại bánh mì truyền thống ở Bulgaria
Các loại bánh mì truyền thống của Croatia, "Peka"
Các loại bánh mì truyền thống từ Síp. “Arkatena”
Bánh mì truyền thống của Đức
Eftazymo: Bánh mì truyền thống của Hy Lạp được lên men bằng đậu gà lên men
Lịch sử trồng ngũ cốc, chế biến và làm bánh mì chua của Hungary
Bánh mì truyền thống của Ý
Bánh mì đen truyền thống của Latvia
Bánh mì chua Malta
Bánh mì truyền thống Ba Lan
Broa – Bánh mì chua truyền thống của Bồ Đào Nha, làm từ bột ngô và lúa mạch đen
PASCA – Bánh mì Phục sinh truyền thống của Romania
“CIPOVKA” – Bánh mì truyền thống từ Bắc Serbia
Bánh mì truyền thống từ Tây Ban Nha
Bánh mì truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ, “Tandır Ekmeği”
Cách làm bánh mì truyền thống của Ukraine