Transformation of Agri-Food Systems
Cập nhật vào: Thứ sáu - 04/10/2024 11:10
Nhan đề chính: Transformation of Agri-Food Systems
Nhan đề dịch: Biến đổi của hệ thống nông nghiệp-thực phẩm
Tác giả: K. C. Bansal, W. S. Lakra, Himanshu Pathak
Nhà xuất bản: Springer Singapore
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 384 tr
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-981-99-8014-7
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Cuốn sách này được biên tập bao gồm tất cả các chủ đề chính liên quan đến sự biến đổi trong lĩnh vực nông nghiệp thú y theo hướng bền vững trong thời đại biến đổi khí hậu này. Các chủ đề bao gồm cây lương thực, cây trồng công nghiệp, ngành chăn nuôi, các khía cạnh dinh dưỡng, ứng dụng của công nghệ mới nhất dựa trên lĩnh vực, và chính sách và cơ sở hạ tầng liên quan đến nông nghiệp.
Một số chủ đề chính bao gồm: Các ý tưởng đổi mới để cấu trúc lại hệ thống thực phẩm; Biến đổi các mặt hàng thực phẩm có giá trị cao; Cung-Cầu các mặt hàng nông sản; cân bằng sự cầu hỏi của con người và bền vững môi trường; đối tác Quốc tế để biến đổi hệ thống nông sản; biến đổi sức khỏe động vật và hệ thống thủy sản để đảm bảo an ninh lương thực; Nông nghiệp chống chịu biến đổi khí hậu; Đối phó với an ninh dinh dưỡng thông qua quản lý tài nguyên tự nhiên; Thu hoạch nước và cải thiện năng suất nước; Đấu tranh chống thiếu hụt vi chất dinh dưỡng; Tài nguyên gen cây trồng cho an ninh lương thực và dinh dưỡng; Biên tập gen cho cải tiến cây trồng; và an toàn sinh học và xem xét về mặt xã hội kinh tế.
Từ khóa: Nông nghiệp; Thực phẩm; Tài nguyên; Thiên nhiên; Nuôi trồng; Thủy sản
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Đổi mới để cấu hình lại hệ thống thực phẩm
- Chuyển đổi hệ thống lương thực để tăng trưởng nông nghiệp cao hơn, bền vững và bao trùm: Vai trò của các chính sách và thể chế
- Cải thiện năng suất nước để chuyển đổi hệ thống thực phẩm nông nghiệp
- Chuyển đổi ngành thú y
- Quan hệ đối tác quốc tế về chuyển đổi hệ thống thực phẩm nông nghiệp
- Quản lý tài nguyên di truyền thực vật cho lương thực và nông nghiệp với tư cách là khối thịnh vượng chung toàn cầu
- Lồng ghép hạt kê cho an ninh lương thực và dinh dưỡng
- Quản lý tài nguyên thiên nhiên cho an ninh dinh dưỡng
- Chống lại sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng: Dược phẩm và tăng cường thực phẩm
- Cầu-Cung các mặt hàng nông sản thực phẩm ở Ấn Độ
- Hướng dẫn chế độ ăn uống và những gì người Ấn Độ ăn
- Cân bằng nhu cầu con người và cung sinh thái cho nông nghiệp bền vững
- Chiến lược mở rộng cho nông nghiệp thích ứng với khí hậu ở Đông Himalaya
- Chuyển đổi ngành chăn nuôi Ấn Độ
- Hệ thống thực phẩm thủy sản cho chuyển đổi xanh: Tầm nhìn cho FAO
- Đổi mới trong công nghệ chế biến cá
- Đáp ứng những thách thức mới nổi trong sức khỏe động vật thủy sản
- Quản lý sau thu hoạch của cây trồng làm vườn: sử dụng cảm biến và các phân tử mới
- Quản lý chất lượng toàn diện trong sản xuất gia vị hạt giống có giá trị cao
- Đổi mới bộ gen để cải thiện cây trồng: Cách CRISPR
- Chỉnh sửa gen trong đậu tương: Lời hứa với sản phẩm
- Chỉnh sửa bộ gen và bộ gen để cải thiện cây trồng
buôn bán cây trồng chỉnh sửa gen; Quan điểm quốc tế
- Công nghệ hạt giống mới: Cân nhắc kinh tế xã hội
- Chuyển đổi giáo dục nông nghiệp vì một tương lai bền vững
- Sửa chữa: Chuyển đổi hệ thống thực phẩm nông nghiệp
Nhan đề dịch: Biến đổi của hệ thống nông nghiệp-thực phẩm
Tác giả: K. C. Bansal, W. S. Lakra, Himanshu Pathak
Nhà xuất bản: Springer Singapore
Năm xuất bản: 2023
Số trang: 384 tr
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
ISBN: 978-981-99-8014-7
SpringerLink
Lời giới thiệu:
Cuốn sách này được biên tập bao gồm tất cả các chủ đề chính liên quan đến sự biến đổi trong lĩnh vực nông nghiệp thú y theo hướng bền vững trong thời đại biến đổi khí hậu này. Các chủ đề bao gồm cây lương thực, cây trồng công nghiệp, ngành chăn nuôi, các khía cạnh dinh dưỡng, ứng dụng của công nghệ mới nhất dựa trên lĩnh vực, và chính sách và cơ sở hạ tầng liên quan đến nông nghiệp.
Một số chủ đề chính bao gồm: Các ý tưởng đổi mới để cấu trúc lại hệ thống thực phẩm; Biến đổi các mặt hàng thực phẩm có giá trị cao; Cung-Cầu các mặt hàng nông sản; cân bằng sự cầu hỏi của con người và bền vững môi trường; đối tác Quốc tế để biến đổi hệ thống nông sản; biến đổi sức khỏe động vật và hệ thống thủy sản để đảm bảo an ninh lương thực; Nông nghiệp chống chịu biến đổi khí hậu; Đối phó với an ninh dinh dưỡng thông qua quản lý tài nguyên tự nhiên; Thu hoạch nước và cải thiện năng suất nước; Đấu tranh chống thiếu hụt vi chất dinh dưỡng; Tài nguyên gen cây trồng cho an ninh lương thực và dinh dưỡng; Biên tập gen cho cải tiến cây trồng; và an toàn sinh học và xem xét về mặt xã hội kinh tế.
Từ khóa: Nông nghiệp; Thực phẩm; Tài nguyên; Thiên nhiên; Nuôi trồng; Thủy sản
Nội dung cuốn sách gồm những phần sau:
- Đổi mới để cấu hình lại hệ thống thực phẩm
- Chuyển đổi hệ thống lương thực để tăng trưởng nông nghiệp cao hơn, bền vững và bao trùm: Vai trò của các chính sách và thể chế
- Cải thiện năng suất nước để chuyển đổi hệ thống thực phẩm nông nghiệp
- Chuyển đổi ngành thú y
- Quan hệ đối tác quốc tế về chuyển đổi hệ thống thực phẩm nông nghiệp
- Quản lý tài nguyên di truyền thực vật cho lương thực và nông nghiệp với tư cách là khối thịnh vượng chung toàn cầu
- Lồng ghép hạt kê cho an ninh lương thực và dinh dưỡng
- Quản lý tài nguyên thiên nhiên cho an ninh dinh dưỡng
- Chống lại sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng: Dược phẩm và tăng cường thực phẩm
- Cầu-Cung các mặt hàng nông sản thực phẩm ở Ấn Độ
- Hướng dẫn chế độ ăn uống và những gì người Ấn Độ ăn
- Cân bằng nhu cầu con người và cung sinh thái cho nông nghiệp bền vững
- Chiến lược mở rộng cho nông nghiệp thích ứng với khí hậu ở Đông Himalaya
- Chuyển đổi ngành chăn nuôi Ấn Độ
- Hệ thống thực phẩm thủy sản cho chuyển đổi xanh: Tầm nhìn cho FAO
- Đổi mới trong công nghệ chế biến cá
- Đáp ứng những thách thức mới nổi trong sức khỏe động vật thủy sản
- Quản lý sau thu hoạch của cây trồng làm vườn: sử dụng cảm biến và các phân tử mới
- Quản lý chất lượng toàn diện trong sản xuất gia vị hạt giống có giá trị cao
- Đổi mới bộ gen để cải thiện cây trồng: Cách CRISPR
- Chỉnh sửa gen trong đậu tương: Lời hứa với sản phẩm
- Chỉnh sửa bộ gen và bộ gen để cải thiện cây trồng
buôn bán cây trồng chỉnh sửa gen; Quan điểm quốc tế
- Công nghệ hạt giống mới: Cân nhắc kinh tế xã hội
- Chuyển đổi giáo dục nông nghiệp vì một tương lai bền vững
- Sửa chữa: Chuyển đổi hệ thống thực phẩm nông nghiệp