Phương pháp mới được phát triển để phát hiện hàm lượng trà
Cập nhật vào: Thứ ba - 03/11/2020 14:31 Cỡ chữ
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển một phương pháp mới để phát hiện hàm lượng polyphenol trong trà, thành phần quan trọng của đồ uống.
Phương pháp này được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Học viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc, có thể đo tổng hàm lượng polyphenol trong các mẫu trà trong vòng 10 phút. Quy trình này hiệu quả hơn nhiều so với quy trình truyền thống.
Theo Lu Chengyin, một trong những nhà nghiên cứu, polyphenol trong trà là thành phần chính quyết định hương vị và lợi ích sức khỏe của lá trà. Tuy nhiên, các phương pháp phát hiện truyền thống rất phức tạp và thường mất hơn hai giờ.
Phương pháp mới áp dụng các thiết bị phân tích vi lỏng dựa trên giấy giúp rút ngắn thời gian phát hiện, tiết kiệm thuốc thử và sử dụng thiết bị đơn giản. Nó có triển vọng ứng dụng tốt trong việc giám sát thời gian thực sản xuất trà và bộ dụng cụ tự kiểm tra cho người tiêu dùng.
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Food Chemistry.
P.A.T (NASATI), theo Xinhua, 1/11/2020
nghiên cứu, phát triển, phương pháp, phát hiện, thành phần, quan trọng