66 doanh nghiệp dự kiến được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019

Danh sách 66 doanh nghiệp dự kiến được trao tặng Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) năm 2019 vừa được công bố tại Kỳ họp lần thứ nhất Hội đồng quốc gia GTCLQG năm 2019 diễn ra ngày 17/12/2019 tại Hà Nội.


Tham dự Phiên họp có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng, Chủ tịch Hội đồng quốc gia Giải thưởng Chất lượng quốc gia 2019; Tổng Cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) Trần Văn Vinh, Phó Chủ tịch Hội đồng và đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành, tổ chức liên quan.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đánh giá cao tính nghiêm túc, cẩn trọng, khách quan và dân chủ của Hội đồng thời gian qua, đồng thời khẳng định, đây là giải thưởng có uy tín bởi sự nghiêm túc với hàng loạt tiêu chí nghiêm ngặt, góp phần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao năng suất chất lượng trong thời kỳ hội nhập.

Thứ trưởng cũng mong muốn GTCLQG sẽ tiếp tục thu hút, tập hợp nhiều hơn sự tham gia của các doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước, đặc biệt là những doanh nghiệp có những đóng góp trong công cuộc đổi mới, hội nhập, phát triển của đất nước, qua đó nâng cao hơn nữa giá trị thương hiệu doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.

 

Toàn cảnh Phiên họp.

Tính đến ngày 08/11/2019, Cơ quan thường trực GTCLQG đã tiếp nhận hồ sơ của 66 doanh nghiệp từ các HĐST tỉnh/thành phố đề xuất xem xét được trao tặng GTCLQG năm 2019 trong đó có 31 doanh nghiệp được đề xuất trao Giải Vàng Chất lượng quốc gia và 35 doanh nghiệp được đề xuất trao GTCLQG năm 2019.

Dự kiến kế hoạch đánh giá, thẩm định tại chỗ các doanh nghiệp được Hội đồng quốc gia lựa chọn trao Giải Vàng sẽ diễn ra từ ngày 05/01-15/02/2020; Kỳ họp lần hai sẽ được tổ chức ngày 20/02/2020 để xem xét kết quả đánh giá, thẩm định tại chỗ và đề xuất danh sách doanh nghiệp đề nghị Bộ KH&CN trình Thủ tướng Chính phủ ra quyết định tặng GTCLQG năm 2019 và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN