Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia: Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão

Nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới Quý Mão 2023, ngày 5/1/2023, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật và chúc mừng năm mới đối với các cán bộ hưu trí của Cục. Tham dự buổi gặp mặt có gần 130 đại biểu, nguyên là lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động đã từng làm việc tại Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia. Cùng dự buổi gặp mặt có đ/c Trần Đắc Hiến, Bí thư Đảng ủy, Cục Trưởng, các đ/c lãnh đạo Cục, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các tổ chức đoàn thể trong Cục.

Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia Trần Đắc Hiến phát biểu tại buổi gặp mặt

Buổi gặp mặt là sự kiện quan trọng hằng năm của Cục, không chỉ là dịp để các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Cục được gặp gỡ giao lưu, thế hệ trẻ được truyền đạt những kinh nghiệm quý báu của các thế hệ đi trước, mà còn là cơ hội để tăng tăng cường sự liên kết giữa nhiều thế hệ cán bộ đã có nhiều năm đóng góp công sức xây dựng Cục - từ tiền thân ban đầu là Thư viện Khoa học và Kỹ thuật Trung ương, Viện Thông tin Khoa học và Kỹ thuật Trung ương, Trung tâm Thông tin KH&CN quốc gia và hiện nay là Cục Thông tin KH&CN quốc gia.

Trong không khí thân mật và ấm cúng của buổi gặp mặt, nhân dịp Xuân Quý Mão, Cục trưởng Trần Đắc Hiến đã có những chia sẻ và chúc mừng năm mới tới các cán bộ hưu trí. Cục trưởng Trần Đắc Hiến đã báo cáo vắn tắt tình hình hoạt động và sự phát triển của Cục, những thành tích nổi bật năm 2022. Cục trưởng khẳng định năm 2022 nói riêng cũng như nhiều năm trước đây, Cục Thông tin KH&CN quốc gia luôn phát huy được truyền thống đoàn kết vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và đã đạt được các danh hiệu thi đua, khen thưởng cao quý, phản ánh những nỗ lực phấn đấu của rất nhiều thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Cục. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất của Cục cũng được nâng cấp ngày một khang trang hơn. Ngoài các công tác chuyên môn, các mặt an sinh xã hội, đời sống của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Cục cũng từng bước được cải thiện.

Nhân dịp này, Ban liên lạc cán bộ hưu trí của Cục Thông tin KH&CN quốc gia đã được thành lập với 7 thành viên do ông Phạm Văn Vu, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia (tiền thân của Cục) làm Trưởng ban.

Ban liên lạc hưu trí của Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia

Gặp mặt các cán bộ hưu trí là một trong những hoạt động thường niên của Cục, thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, tỏ lòng kính trọng đối với các thế hệ tiền bối đã cống hiến vì sự phát triển của Cục cũng như của ngành thông tin, thư viện và thống kê khoa học và công nghệ.

Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, 5/1/2023