Đại hội Công đoàn Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng 25/5/2023, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia tổ chức Đại hội Công đoàn Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đ/c Trần Đắc Hiến, bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia; đ/c Đỗ Xuân Ngọc, ủy viên BCH Công đoàn viên chức Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ; cùng tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên công đoàn Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia.

Quang cảnh Đại hội Công đoàn Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Công đoàn Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia nhiệm kỳ 2023-2028 có ý nghĩa quan trọng, thể hiện ý chí, quyết tâm của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên Công đoàn Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, phát huy ý thức trách nhiệm và tinh thần đoàn kết để hoàn thành tốt những nhiệm vụ của Đại hội đề ra, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Công đoàn cơ quan trong nhiệm kỳ tới.

Các đoàn viên Công đoàn bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia nhiệm kỳ 2023-2028 - Ảnh: CM

Báo cáo tại Đại hội, đ/c Cao Đức Minh, phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia nhiệm kỳ 2020-2023 cho biết, thực hiện Nghị quyết Đại hội Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, trong thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do hơn nửa thời gian nhiệm kỳ ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền cùng với tinh thần trách nhiệm, tập thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn Cục Thông tin Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia đã vượt qua khó khăn, quyết tâm phấn đấu và đã hoàn thành tốt các mục tiêu Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2020-2023 đã đề ra.

Đại hội lần này có nhiệm vụ thảo luận, thông qua các báo cáo của Ban chấp hành nhiệm kỳ qua; quyết định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới; bầu Ban chấp hành Công đoàn Cục Thông tin Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia nhiệm kỳ 2023-2028 gồm những đ/c thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực lãnh đạo, bản lĩnh và trí tuệ đủ sức đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc; đủ sức lãnh đạo hoàn thành những nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong những năm tới.

Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 đ/c. Đồng thời, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ gồm 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Đ/c Đỗ Xuân Ngọc và đ/c Trần Đắc Hiến tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia nhiệm kỳ 2023-2028 - Ảnh: CM

Đại hội đã lắng nghe, thảo luận phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 của Ban chấp hành Công đoàn Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia. Tại Đại hội, các ý kiến phát biểu, thảo luận nhất trí cao với báo cáo trình bày tại đại hội, đồng thời bổ sung một số nội dung, nêu một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia trong nhiệm kỳ tới.

Đ/c Đỗ Xuân Ngọc, ủy viên BCH Công đoàn viên chức Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ, phát biểu tại Đại hội - Ảnh: CM

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Đỗ Xuân Ngọc, ủy viên BCH Công đoàn viên chức Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ, đã đánh giá sự nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn Cục Thông tin về những kết quả cụ thể đã đạt được và được Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ ghi nhận và khen thưởng trong nhiệm kỳ vừa qua. Phát huy tinh thần đó, đ/c Đỗ Xuân Ngọc cũng đề nghị Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới bám sát Nghị quyết của Đảng uỷ, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên; đồng thời rút kinh nghiệm sâu sắc những bài học từ nhiệm kỳ trước đã được ghi nhận tại Đại hội nhằm tạo ra đổi mới toàn diện trong nhiệm kỳ tới.  

Đ/c Trần Đắc Hiến, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, phát biểu tại Đại hội - Ảnh: CM

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia Trần Đắc Hiến đã tuyên dương sự cố gắng của Ban chấp hành Công đoàn Cục nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn BCH nhiệm kỳ mới tiếp tục cố gắng để đạt được những thành tựu lớn trong hoạt động Công đoàn, góp phần thúc đẩy sự thành công của Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia.

Đại hội đã nhất trí thông qua các báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia; Nhất trí thông qua những chỉ tiêu và công tác trọng tâm triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội giao cho Ban Chấp hành Công đoàn Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia nhiệm kỳ 2023-2028 tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đ/C lãnh đạo và các ý kiến thảo luận, đóng góp của các đại biểu để hoàn chỉnh văn kiện Đại hội và chính thức ban hành, xây dựng chương trình và kế hoạch hành động cụ thể để tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ đã được Đại hội thông qua. Đại hội cũng biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội với sự nhất trí của 100% đại biểu có mặt.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội Công đoàn Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra đúng chương trình, kế hoạch đã đề ra. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên Công đoàn Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia đoàn kết, phát huy thành tích đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

NASATI